Chia sẻ chọn lọcĐây là lý do vì sao nghỉ hưu sớm, Jack Ma vẫn...

Đây là lý do vì sao nghỉ hưu sớm, Jack Ma vẫn giàu nhất Trung Quốc, tài sản tiếp tục tăng

Trái với những gì chúng ta hay nghĩ sau khi nghỉ hưu các tỷ phú sẽ bớt giàu hơn, ngược lại tài sản của họ vẫn cứ tăng đều đều, thậm chí còn nhiều hơn. Bill Gates là một ví dụ điển hình, giờ đây là đến Jack Ma.

Mới đây theo Hurun Report thì Jack Ma vẫn là người giàu có nhất Trung Quốc theo bảng xếp hạng mới nhất. Ước tính tài sản của cựu CEO Alibaba vào khoảng 39 tỷ đồng, so với năm ngoái thì mức giảm đi không đáng kể. Điều gì đã khiến cho vị trí giàu nhất của ông vẫn được duy trì dù đã nghỉ hưu?

Theo nhiều nguồn thông tin thì sở dĩ Jack Ma vẫn duy trì được sự giàu có của mình đó là nhờ ông đã sở hữu một “cỗ máy in tiền thượng hạng”, đó là một công ty đầu tư tư nhân (Family Offic). Đây cũng là bí mật chung để tạo ra khối tài sản khổng lồ cho những người giàu nhất hành tinh.

Jack Ma

Công ty này có tên là Blue Pool Capital vốn được thành lập vào năm 2015, chịu trách nhiệm quản lý tài sản của gia đình Jack Ma trị giá hơn 40 tỷ USD, trong đó có khoảng 10 tỷ USD riêng là của Cựu chủ tịch Alibaba. Nhiệm vụ chính của công ty này đó là giúp “tiền đẻ ra tiền” để chúng tiếp tục sinh sôi nảy nở.

Các nhân viên của Blue Pool Capital đều là những nhân viên được tuyển dụng kỹ càng, nhiều năm kinh nghiệm tại các Family Office khác.

Vào năm ngoái công ty này đã rót tiền đầu tư vào Fog Pharma và đã bội thu. Tờ Financial Times nhận định Blue Pool là công ty đầu tư tư nhân lớn nhất trong số những ông trùm trên thế giới.

Thông thường, các công ty đầu tư kiểu này sẽ có mối liên kết mật thiết với gia đình của các ông trùm. Theo nhiều nhà quản lý thì vợ của Jack Ma là bà Kathy cũng liên quan tới khối tiền mà Jack Ma có, bao gồm cả quỹ đầu tư tư nhân Yunfeng Capital.

Có một điểm giống nhau giữa các tỷ phú đó là họ sớm thành lập các family office để quản lý tài sản và đầu tư. Điển hình như Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg là những khách hàng của Iconiq, họ đã đầu tư vào nhiều công ty gồm cả Uber và Restaurant 365.

Một trường hợp đáng phải kể đến hơn cả là công ty đầu tư Cascade Investment với nhiệm vụ quản lý tài sản, đầu tư tài sản cá nhân của tỷ phú Bill Gates. Cascade cực kỳ kín tiếng, và né tránh mọi sự chú ý của giới truyền thông.

Họ từ chối trả lời bình luận về chiến lược hoạt động kinh doanh nhưng lại âm thầm thực hiện hàng loạt các khoản đầu tư trên khắp thế giới và có nhiều lớp tài sản khác nhau.

Dưới đây là danh sách Top những tỷ phú giàu nhất tại Trung Quốc hiện nay:

Jack Ma

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Jack Ma chia sẻ: Với tôi Bill Gates từng là nguồn cảm hứng của nỗi thất vọng!

Đối với nhiều doanh nhân, Bill Gates là một thần tượng, đặc biệt là đối với những ai khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Thế nhưng Jack Ma cho biết khi mới bắt đầu thành lập Alibaba, với ông Bill Gates là một cảm hứng tồi tệ và gây thất vọng.
01 Bill Gates
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: