Xe - HitechLG chính thức ngừng sản xuất smartphone: Một tượng đài nữa ‘ra...

LG chính thức ngừng sản xuất smartphone: Một tượng đài nữa ‘ra đi’

LG đã chính thức ngừng mọi hoạt động liên quan đến việc sản xuất smartphone sau ngày 31/5. Đây là một bước chính trong quá trình ‘rút chân’ hoàn toàn khỏi mảng kinh doanh di động.

Dù biết ngày này cuối cùng cũng sẽ đến nhưng nhiều fan LG vẫn cảm thấy ‘chưa tin’ việc công ty Hàn Quốc chính thức ngừng sản xuất smartphone. Hồi tháng 4 vừa qua, hãng đã công bố kế hoạch rút lui khỏi thị trường di động sau khi hoàn thành hết hợp đồng với các nhà mạng.

LG

Tuy không sản xuất và phát hành smartphone nữa nhưng LG cho biết các mẫu smartphone gần đây của họ vẫn được hưởng chế độ bảo hành và cập nhật phần mềm theo đúng chính sách bán hàng trước đó của hãng. Cụ thể, các thiết bị như  LG Wing, Velvet sẽ được nâng cấp tối đa lên Android 13.

Trong khi đó, các model như V50S, V50, G8 hay dòng Q sẽ nhận được Android 12.

LG

Theo GSMArena, LG sẽ chuyển dây chuyền sản xuất smartphone ở Hải Phòng sang sản xuất hàng gia dụng. LG đang tiến hành các bước chuẩn bị để rút hoàn toàn khỏi hoạt động kinh doanh di động từ cuối tháng 7 tới.

Theo Korea Herald, LG được dự đoán sẽ trở thành nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn nhất thế giới khi doanh thu trong quý II đạt 6,3 tỷ USD. Con số này cao hơn cả Whirlpool của Mỹ.

LG

LG từng được xem là một tượng đài của làng di động thế giới và là một trong những công ty sáng tạo nhất trong lĩnh vực smartphone. Tuy nhiên, những năm gần đây, những chiếc di động cao cấp của họ không cạnh tranh nổi với Apple, Samsung. Trong khi đó, ở phân khúc tầm trung và giá rẻ, LG cũng không thể chiến thắng các đối thủ đến từ Trung Quốc.

Nhiều fan cảm thấy tiếc nuối khi LG rút lui khỏi làng di động cũng đồng nghĩa với dự án điện thoại màn hình cuộn bị dừng lại. Dù vậy, một số người dùng hi vọng đến “một ngày nào đó”, LG sẽ trở lại giống như Nokia hiện nay.

Tạm biệt và hẹn gặp lại, LG!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Video mở hộp LG Velvet 2 Pro với nút cảm biến lực

Theo GSMArena, LG Velvet 2 Pro sẽ không bao giờ có bản phát hành chính thức, nhưng ít nhất nó đã có một video...

Cửa hàng LG giờ sẽ bán…iPhone

Theo GSMArena, LG đang rút lui khỏi mảng kinh doanh di động nhưng các địa điểm LG Best Shop của họ ở Hàn Quốc...

LG Pay sẽ ngừng hoạt động trong năm 2021

Theo GSMArena, thông tin này đã được chính LG xác nhận trên website của mình. LG đã phát đi đoạn thông báo: “Cảm ơn bạn...

Giá bán điện thoại LG tụt dốc không phanh

Theo PhoneArena, nếu bạn đang muốn bán điện thoại thông minh LG của mình, đừng mong đợi một mức giá tốt. Thị trường điện...

LG bán Velvet 2 Pro, LG Rollable cho nhân viên với giá rẻ

Theo GSMArena, khi LG rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh, người tiêu dùng không bao giờ được nhìn thấy điện thoại...
01 Bill Gates
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!
Chuyên mục:

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: