Chia sẻ chọn lọcCEO Huawei: “Giới trẻ thời nay IQ cao nhưng EQ lại thấp”

CEO Huawei: “Giới trẻ thời nay IQ cao nhưng EQ lại thấp”

Một tài liệu nội bộ của Huawei cho thấy công ty đang chuyển hướng sang phần mềm thay vì tập trung cho phần cứng như trước kia.

Huawei là một trong số những công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Ngoài ra, Huawei cũng từng được biết đến là một công ty có văn hóa làm việc khá khắc nghiệt. Thậm chí, công ty còn phải thuê chuyên gia tâm lý để giúp đỡ các nhân viên trẻ khi phải đối mặt với áp lực công việc.

Huawei

Mới đây, CEO Nhậm Chính Phi của Huawei chia sẻ: “Một số thanh niên thời nay có chỉ số IQ cao nhưng chỉ số EQ của lại thấp, trí lực chưa trưởng thành và rất dễ mắc bệnh”.

Thông tin này được Reuters trích từ một tài liệu nội bộ của Huawei. Từ tài liệu này, người ta phát hiện Huawei sẽ chuyển trọng tâm sang phần mềm trong thời gian tới.

Huawei

Theo lịch trình, họ sẽ công bố hệ điều hành “cây nhà lá vườn” Harmony OS vào ngày 2/6 tới. Huawei hi vọng hệ điều hành này sẽ giúp họ vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp khó khăn vì không được phép sử dụng hệ điều hành Android từ Google.

Kể từ năm 2019, Google đã ngưng hợp tác với hãng điện thoại Trung Quốc, khiến Huawei từ vị trí hãng smartphone lớn thứ hai thế giới, trong quý gần nhất chỉ đạt 4% thị phần, đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng các hãng smartphone lớn nhất. Với Harmony OS, Huawei hi vọng sẽ tự lực cánh sinh mà không cần phụ thuộc vào Android nữa.

Huawei

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Eric Xu của Huawei cũng vừa chia sẻ cách đây ít lâu rằng hãng đã đầu tư 1 tỷ USD cho việc phát triển xe thông minh. Huawei cũng đang hợp tác với Changan, một hãng sản xuất ôtô thuộc sở hữu nhà nước để phát triển thiết kế và chất bán dẫn tự động.

Giới chuyên môn đang chờ đợi Hamrmony OS ra mắt để xem Huawei có thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng trong mảng kinh doanh điện thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Huawei cập nhật HarmonyOS cho khoảng 100 thiết bị, bắt đầu từ hôm nay

Theo GSMArena, Huawei đã tiết lộ phiên bản chính thứ hai của HarmonyOS và một số thiết bị mới được cài đặt sẵn nó...

Video trực tiếp sự kiện ra mắt HarmonyOS 2.0

Bạn có thể xem trực tiếp sự kiện ra mắt HarmonyOS 2.0 trên kênh YouTube chính thức của Huawei dưới đây (hoặc trên trang...

Lộ diện ảnh thực tế Huawei P50

Theo GSMArena, chúng ta đã nghe nhiều tin đồn và nhìn thấy các hình ảnh render của Huawei P50. Tuy nhiên, đây là lần...
01 Bill Gates
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: