Dân mạng phẫn nộ đánh giá 1 sao cho nhà hàng buffet tại Hà Nội bán mực bẩn

Trước hành vi buôn bán gian dối, vô đạo đức của nhà hàng buffet Hà Nội, dân mạng vô cùng phẫn nộ và liên tục đánh giá 1 sao cho nhà hàng này.

Theo tin tức được đăng tải trên tạp chí Doanh nghiệp và tiếp thị, sau khi VTV đưa tin về phóng sự điều tra vạch trần thủ đoạn tẩy trắng mực thối bằng hóa chất tại một góc phía sau chợ Long Biên.

Công đoạn “phù phép” biến mực hối thành mực trắng sạch bằng hóa chất

Điều đáng chú ý, những con mực bẩn, bốc mùi được nhúng trong oxy già công nghiệp (H2O2) không chỉ dừng lại ở các khu chợ cóc; chợ dân sinh mà còn len lỏi vào tận nhà hàng; trở thành một phần trong các bữa buffet lẩu nướng của thực khách.

Đây thực sự là một vạch trần kinh khủng khiến người xem không khỏi sợ hãi.

Mực bẩn, tẩm hóa chất còn len lỏi vào tận nhà hàng

Tiếp tục theo chân của người giao mực để biết điểm đến cuối của những con mực bẩn này là ở đâu.

Mỗi tuần vài lần, người chở mực đi vòng vèo qua nhiều con phố, điểm đến cuối cùng là 1 nhà hàng tại địa chỉ 198 phố Xã Đàn – Hà Nội. Túi mực được xách lên tầng 2, giao cho nhà bếp chế biến.

Người này thú nhận rằng giao cho nhà hàng tầm 2, 3 tháng trở lại đây, một tuần 1-2 đơn, mỗi đơn 5-6 kg. Phía nhà hàng kiểm tra, cân, nhận hàng, trả hóa đơn cho người giao.

Khi hình ảnh nhà hàng và địa chỉ được hé lộ thì ngay lập tức, một làn sóng tẩy chay nhà hàng này diễn ra mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Rất đông người dùng đã vào tận fanpage nhà hàng để bày tỏ thái độ phẫn nộ trong các bài đăng.

Đặc biệt, trong phần đánh giá trên Google, hàng loạt sự phẫn nộ và 1 sao đã được dành cho nhà hàng này vì hành vi bán thực phẩm bẩn, coi thường sức khỏe người dùng.

“Quán mang tiếng lớn, đẹp nhưng nhập mực tẩm hóa chất để chế biến. Chắn hẳn ngoài mực ra còn nhiều thứ khác nữa. Tránh xa nhà hàng này ra nhé! Vừa mới được lên VTV rồi”.

“Mọi người ai có ý định ăn ở đây thì nên xem xét lại nhé! Vì làm dịch vụ 1 lần bất tín vạn lần bất tin.

Chỉ vì cái lợi trước mắt mà không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng”.

Cũng theo thông tin từ VTV, dù việc nhà hàng nhập mực bẩn từ cơ sở tại chợ Long Biên đã được ghi lại đầy đủ.

Tuy nhiên khi sự việc bị phát hiện; khách hàng phản ứng; nhà hàng này đã đưa ra những thông tin sai lệch nhằm che dấu nguồn gốc thực phẩm bẩn.

Nhà hàng trả lời rằng người giao hàng chỉ đến chào hàng nhưng nhà hàng không nhận.

Thậm chí quản lý nhà hàng còn gọi điện hù dọa một vị khách vì đã đăng thông tin “chưa xác thực” liên quan đến nhà hàng lên mạng xã hội và sẽ gửi đơn ra cơ quan công an, yêu cầu làm việc.

Mình đã đến đây rất nhiều lần và từng khen đồ ăn của quán ngon, tươi và hơp khẩu vị. Sau khi xem phóng sự, mình đã hoàn toàn sụp đổ. Thực sự thất vọng về cách hành xử của quản lý nhà hàng”, vị khách bị hù dọa chia sẻ.

Được biết, ngoài cơ sở tại Xã Đàn, nhà hàng buffet lẩu nướng này còn có 2 cơ sở khác tại Thái Hà và Nguyễn Chí Thanh.

Và trược sự phẫn nộ dữ dội từ khách hàng, nhà hàng đã tạm ngưng hoạt động từ 5/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trong phóng sự của VTV, PGS.TS. Trần Đáng – nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm , Bộ Y tế cho biết: “Rửa kỹ nhiều lần cũng không thể loại bỏ được hết các chất độc như oxy già dùng để tẩy trắng hải sản (bạch tuộc, mực ống…).

Thực phẩm có thể dùng chất tẩy trắng nhưng phải tuân theo các tiêu chuẩn hết sức khắt khe. Pháp luật không cho phép ngâm hải sản trong chất tẩy trắng với liều cao và thời gian dài. Với oxy già, nếu đã ngấm vào cơ thể sẽ gây tác hại.

Về lâu dài, người ăn sẽ bị mắc các bệnh về đường ruột, thần kinh, viêm loét dạ dày và các bệnh mạn tính khác… đồng thời phá hủy vitamin B1 trong cơ thể. Thiếu vitamin B1 sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của cơ thể”.


Tôi là Quỳnhhttps://chg.vn
Tôi là Quỳnh. Dễ thương có thừa chỉ là hơi lùn hơi mập một tí. Ưu điểm: mê trai mà trai mập mập mũm mĩm mới chịu!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Exit mobile version