Saturday, 21/05/2022

Mua căn hộ tại dự án Ascent Plaza 4 năm, chủ đầu tư bỗng dưng đòi thanh lý hợp đồng đặt cọc?

Báo Vietnamnet đưa tin, chủ đầu tư dự án Ascent Plaza (địa chỉ số 375 – 377 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh) thu tiền đặt cọc của nhiều khách hàng từ 4 năm trước nhưng đến nay Ascent Plaza vẫn chưa hoàn thiện pháp lý.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Theo báo Vietnamnet cho biết, sau 4 năm chờ đợi, dự án Ascent Plaza vẫn chỉ là bãi đất trống, không có động thái xây dựng. Trong khi đó, người mua căn hộ tại dự án Ascent Plaza đang phải đối mặt với nhiều rủi ro do dự án bị ách tắc pháp lý.

dự án Ascent Plaza
Khách hàng mua căn hộ Ascent Plaza căng băng rôn trước trụ sở Công ty Tiến Phát. Ảnh: Vietnamnet

Theo thông tin từ báo chí, những khách hàng mua căn hộ tại dự án Ascent Plaza cho biết họ đã thanh toán tiền cọc cho Công ty Tiến Phát từ năm 2018, nhiều trường hợp thanh toán đến 25% giá trị căn hộ, tương ứng từ 600 triệu đồng đến cả tỷ đồng.

Được biết, chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Tiến Phát Đông Bắc (Công ty Tiến Phát). Và mới đây, chủ đầu tư dự án Ascent Plaza đưa ra phương án thanh lý hợp đồng đặt cọc vì không thể tháo gỡ những khó khăn về thủ tục pháp lý dự án.

Trong một thông báo gửi khách hàng vào ngày 8/4/2022, Công ty Tiến Phát cho rằng, dự án không thể tiếp tục triển khai như tiến độ đề ra và công ty chưa có phương án tháo gỡ. Cách tốt nhất hiện nay công ty có thể làm để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng là thanh lý hợp đồng đặt cọc (!?)

Với phương án thanh lý, chủ đầu tư dự án Ascent Plaza cho biết chỉ có thể hoàn lại toàn bộ số tiền khách hàng đã thanh toán, kèm theo khoản lãi suất 5%/năm kể từ khi thanh toán đến khi hoàn tất thủ tục thanh lý.

Các Men quan tâm đến thông tin liên quan đến dự án này có thể đọc bài viết chi tiết trên báo Vietnamnet tại đây.


Xem thêm các chia sẻ khác:

Chuyên mục:
Zen
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Đang được quan tâm:
Có thể bạn sẽ thích:

Đang được quan tâm: