Saturday, 21/05/2022

FLC có kế hoạch đầu tư khu nghỉ dưỡng 80.000 tỷ tại Bình Chánh

FLC đã đề xuất quy hoạch Khu đô thị nghỉ dưỡng Smart Eco City (huyện Bình Chánh) có quy mô 1.154 ha, tổng mức đầu tư khoảng 80.000 tỷ đồng với điểm nhấn dự kiến là tòa tháp Landmark cao 99 tầng.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Huyện ủy Bình Chánh vừa tổ chức buổi làm việc để nghe Tập đoàn FLC báo cáo chi tiết về kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, đại diện tập đoàn này đã đề xuất cho phép họ đầu tư Khu đô thị nghỉ dưỡng Smart Eco City tại xã Tân Nhựt và xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh. Theo phát thảo ban đầu, dự án này sẽ có quy mô 1.154 ha, tổng mức đầu tư khoảng 80.000 tỷ đồng.

Khu đô thị nghỉ dưỡng Smart Eco City

Dự kiến, khu nghiên cứu dự án sẽ đặt ở phía Tây TP HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 15 km. Đây là khu vực cửa ngõ nằm trên tuyến đường giao thương đi tất cả các tỉnh miền Tây.

Theo kế hoạch ban đầu mà FLC trình bày thì dự án sẽ bao gồm 5 khu: hu đô thị sinh thái, Khu đô thị sáng tạo và khoa học kỹ thuật, Khu đô thị nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, Khu đô thị dịch vụ, tái định cư và nhà ở xã hội, Khu dân cư hiện hữu và tái định cư.

Tiêu chí của dự án này là mang đến sự phát triển bền vững, gắn với yếu tố xanh, sạch, tích hợp công nghệ hiện đại và sử dụng tiết kiệm năng lượng.

Điểm nhấn của dự án sẽ là tòa nhà Landmark cao 99 tầng nằm ở trung tâm khu đô thị. Nó sẽ trở thành biểu tượng cho phía Tây của thành phố Hồ Chí Minh.

Là một khu đô thị tất cả trong 1 nên dự án cũng sẽ có các công trình giải trí theo mô hình Disneyland, công viên trung tâm và hồ điều hòa, khu nghỉ dưỡng, học viện golf, khu chăm sóc sức khỏe, trung tâm mua sắm, trường học quốc tế,…

Người dân có thể lựa chọn nhiều loại nhà tại khu đô thị này, từ các khu ở cao tầng, thấp tầng, cao cấp và khu tái định cư với nhà ở xã hội đến nhà ở trung cấp đáp ứng nhu cầu lưu trú cho khoảng 165.000 – 180.000 người.


Xem thêm các chia sẻ khác:

Bill
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Đang được quan tâm:
Có thể bạn sẽ thích:

Đang được quan tâm: