Thursday, 23/09/2021
Phát triển bản thânTỷ phú Kevin O’Leary – “Shark Tank” của ABC: Để thành công...

Tỷ phú Kevin O’Leary – “Shark Tank” của ABC: Để thành công bạn cần phải quên hai chữ’ cân bằng’

Thành công chỉ đến với những ai nỗ lực chăm chỉ. Nếu như bạn nghĩ rằng mình có thể vừa làm việc một cách nhởn nhơ vừa hưởng thụ mà có thể thành công là chuyện không thể nào. Đây là những gì mà Kevin O’Leary, một chuyên gia tài chính và là ngôi sao của chương trình khởi nghiệp “Shark Tank” của kênh ABC cho biết.

Khởi nghiệp không phải là một chuyện đùa. Bản thân của vị tỷ phú này cũng cho biết rằng các bạn trẻ nên thật nghiêm túc nghĩ về việc này nếu như họ thật sự muốn thành công. Vị tỷ phú cũng thẳng thắn chia sẻ về một sự thật mà không ít người vẫn lầm tưởng về sự thành công và giảu có.

“Chúng ta thường hay nghe những lời khuyên về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống nhưng tôi khẳng định rằng để thành công hay muốn thành công, các bạn hãy quên đi sự cân bằng đó đi”. Tại sao? Vì để thành công bạn phải chăm chỉ nỗ lực hơn thế gấp nhiều lần. Thậm chí có khi bạn phải làm việc tới 25h/ ngày, 7 ngày/tuần và không có ngày lễ.”

Bạn phải sẵn sàng cho điều đó. Nên hãy suy nghĩ thật kỹ điều này và tự đánh giá xem quyết tâm của mình thật sự lớn đến đâu.

Ở ngoài kia có hàng tấn người cũng với khí thế và quyết tâm hừng hực để hất cẳng bạn. Do đó bạn sẽ phải luôn tục cạnh tranh và công việc này diễn ra gần như 24/7. Đừng nghĩ rằng thành công là cái đích sau cùng và bạn có thể nhởn nhơ khi cán đến mốc đó mà không còn cần tiếp tục nỗ lực.

O’Leary cũng nhấn mạnh rằng hầu hết các bạn trẻ hiện tại đều có chung một ngộ nhận là thành công có thể đến sau 1 đêm. Việc đó chỉ có trong mơ thôi, bạn phải nỗ lực cố gắng hơn người khác nhiều lần mà vẫn liên tục thất bại và trầy trụa khắp người mới có thể có được cái mà bạn gọi là thành công.

Bản thân vị tỷ phú cho biết hiện tại ông cũng đang làm việc một cách chăm chỉ. Mặc dù bản thân giàu có nhưng mỗi ngày ông đều làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều. Ông luôn thức dậy lúc 4h30 sáng và làm các công việc từ quản lý các khoản đầu tư trong Shark Tank, công việc giảng dạy ở trường đại học, và điều hành một số công ty của mình.

Nghe đến đây hẳn nhiều người sẽ cảm thấy nản lòng, tuy nhiên vị tỷ phú cũng động viên rằng: “thành công là cả một quá trình dài, bao mồ hôi và nước mắt, nó là cuộc chiến dài hơn, và không thể xuất phát chỉ đơn giản bởi lòng tham tiền. Bạn cần phải nghĩ đến cái gọi là tự do. Nếu bạn thành công bạn sẽ có tự do. Và nó mới chính là cái đáng để cho bạn chiến đấu.”

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Link xem trực tiếp bóng đá PSG vs Lyon: Chờ Messi lên tiếng

Link xem trực tiếp bóng đá PSG vs Lyon – Nhận định trước trận đấu Ngoài màn ra mắt hoành tráng, đóng góp của Messi...

Chuyến xe hạnh ngộ hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Chiều 18/9, Cục Dân vận (Tổng cục Chính trị) phối hợp với Cơ quan Thường trực Ban Dân vận Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Thiện Minh Sài Gòn tổ chức Chương trình “Chuyến xe hạnh ngộ” trao 7 tấn nông sản tặng Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Bình Tân (quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh).

Giá Dogecoin hôm nay 22/9 tăng nhẹ trở lại

Theo Tech News Daily, giá Dogecoin hôm nay 22/9 theo thống kê của Coincost vào lúc 12h50’ là 0,21 USD/DOGE, tăng nhẹ 0,81% so...
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: