Sunday, 26/09/2021
Thể thaoBóng đá Việt NamĐi tìm bản sắc bóng đá Việt Nam

Đi tìm bản sắc bóng đá Việt Nam

Mỗi nền bóng đá đều có bản sắc riêng của mình. Italia nổi tiếng với lối chơi phòng ngự, Đức nổi tiếng với tinh thần thép, Hà Lan là lối chơi tổng lực rực lửa...Vậy đâu là bản sắc của bóng đá Việt Nam?

Vậy bản sắc riêng của bóng đá Việt Nam là gì?

Nói đến V-league người ta vẫn luôn ám ảnh lối chơi chém đinh chặt sắt của các cầu thủ. Đến nỗi V-league còn bị gọi là “Võ – league”.

Nếu nói về tình cảm hâm mộ bóng đá ở Đông Nam Á này và cả Châu Á nữa, tôi tự tin nói rằng Việt Nam là một trong những nước yêu bóng đá nhất.

Bản sắc bóng đá Việt Nam

Khi những lứa cầu thủ của học viện JMG Arsenal Hoàng Anh Gia Lai ra mắt người hâm mộ. Với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… thì người hâm mộ Việt Nam gần như chuyển qua theo dõi HAGL bởi lối đá ban bật đẹp mắt y hệt như đội Arsenal của Anh vậy. Người hâm mộ đã mơ tưởng về những thành công của đội tuyển sau này với nòng cốt là lứa cầu thủ HAGL.

Tuy nhiên lối đá đẹp và hiệu quả là 2 khía cạnh hoàn toàn khác. Có thể lúc đầu người ta sẽ bị lóa mắt với lối đá ban bật nhanh của các cầu thủ học viện JMG nhưng về lâu dài sẽ dễ bị bắt bài. Bằng chứng là HAGL với những cầu thủ lứa đầu của JMG chưa bao giờ đứng top cao của V-league, thậm chí là suýt rớt hạng.

Bản sắc bóng đá Việt Nam

Nghệ An luôn sản sinh ra nhiều cầu thủ tài năng cho bóng đá Việt Nam, Hải Phòng luôn có những cổ động viên máu lửa nhiệt huyết…..mỗi vùng miền chúng ta có những cách yêu bóng đá và đội bóng của họ khác nhau. Có khi đội này khịa đội kia. Hạ thấp nhau trên mạng xã hội với các huấn luyện viên online hay các anh hùng bàn phím.

Nhưng khi khoác chung 1 màu áo đội tuyển. Đi chiến đấu với nước bạn. Thì tinh thần dân tộc phải nói là khó có đội tuyển nào sánh bằng.

Vậy có thể nói tinh thần dân tộc là ‘bản sắc’ của bóng đá Việt Nam không nhỉ?

Tinh thần dân tộc là cái bất cứ đội tuyển quốc gia nào cũng có. Có thể người dân Việt Nam, cầu thủ Việt Nam luôn máu lửa mỗi khi ra sân tuy nhiên, ‘bản sắc’ không chỉ là yếu tố tinh thần, nó nằm chú yếu ở lối chơi, cách vận hành của cả một hệ thống đội bóng.

Để xây dựng được bản sắc trong bóng đá, người ta cần sự ổn định về phong cách, lối chơi trong một thời gian dài. Hơn nữa, cái gọi là bản sắc bóng đá đó phải mang lại hiệu quả thiết thực thì nó mới được công nhận.

Bản sắc bóng đá Việt Nam

Nói một cách công bằng, bóng đá Việt Nam dù đạt được một số thành công nhất định nhưng chúng ta vẫn chưa thấy được một sự ổn định trong lối chơi, chiến lược… nên khó lòng xác định đâu là bản sắc thực sự. Có lẽ, với những HLV tâm huyết như thầy Park và cả một hệ thống đào tạo bên dưới được vận hành theo một triết lí nhất định thì trong tương lai, bóng đá Việt Nam cũng sẽ có bản sắc riêng cho mình. Còn bây giờ, có lẽ chúng ta phải bắt tay vào xây dựng ‘bản sắc’ từ đầu mà thôi.

 

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Link trực tiếp Futsal Nga vs Việt Nam: Hi vọng mong manh

Link trực tiếp Futsal Nga vs Việt Nam – Nhận định trước trận đấu Chạm trán CH Czech tại lượt đấu cuối cùng vòng bảng,...

Giá Bitcoin hôm nay 22/9: Về mốc 40.000 USD/BTC

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay 22/9 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 6h50’ là 40,508.11 USD/BTC, giảm 5,27% so với...

‘Trung thu yêu thương’ cho bệnh nhân Covid-19

Chương trình do Food Bank Vietnam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam tổ chức, đã mang đến cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em đang điều trị bệnh COVID-19 tại các bệnh viện và các hộ gia đình bị nhiễm bệnh, các hộ gia đình đang bị cách ly được "ăn bánh trung thu, rước đèn, phá cỗ".

Giá Solana hôm nay 22/9 giảm sâu, thị trường ảm đạm

Theo Tech News Daily, giá Solana hôm nay 22/9 theo thống kê của Coincost vào lúc 9h12’ là 130,65 USD/SOL, giảm mạnh 6,32% so...

Giá Dogecoin hôm nay 22/9 tăng nhẹ trở lại

Theo Tech News Daily, giá Dogecoin hôm nay 22/9 theo thống kê của Coincost vào lúc 12h50’ là 0,21 USD/DOGE, tăng nhẹ 0,81% so...
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: