Monday, 24/01/2022
Quảng cáo

Snapdragon Sight: ISP 18-bit mới của Qualcomm

Snapdragon Sight chính là IPS 18-bit mới nhất được Qualcomm chuẩn bị cho tương lai camera 108 MP và quay video 8K.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Theo GSMArena, Snapdragon 8 Gen 1 mang đến những cải tiến đáng chú ý về hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng cho CPU và GPU. Nhưng phần cứng camera bên trong con chip cũng nhận được những nâng cấp lớn, đến nỗi Qualcomm đang tung ra một thương hiệu riêng cho nó.

Snapdragon Sight là thương hiệu dành cho ISP, hiện đi kèm với nhiều tính năng khác nhau hướng tới các chuyên gia. Đó là nhờ thông lượng được cải thiện nhiều và ngay cả những người dùng bình thường cũng sẽ được hưởng lợi từ điều đó.

ISP hiện có thể xử lý 3,2 gig megapixel mỗi giây (tăng từ 2,7 gig megapixel mỗi giây trên SD888). Cùng với các tối ưu hóa khác, điều này có nghĩa là nó có thể chụp 240 bức ảnh 12MP mỗi giây – gấp đôi những gì mà Snapdragon 888 ISP có thể quản lý.

Nhưng 12MP là cảm biến cũ, nếu kết hợp với cảm biến 108MP mới, ISP có thể chụp ảnh độ phân giải đầy đủ 30 lần mỗi giây. Hoặc nếu nó được kết nối với ba camera đồng thời, nó có thể đạt 3x36MP ở tốc độ 30 ảnh mỗi giây. Điều này rõ ràng có lợi cho chế độ chụp liên tục, nhưng cũng sẽ là một lợi ích cho việc xếp chồng khung hình.

Snapdragon Sight

Qualcomm đã thiết kế lại ISP để hoạt động ở 18 bit mỗi kênh, tăng từ 14 bit. Điều này dẫn đến sự cải thiện ấn tượng về dải động – 4 điểm dừng – và khả năng xử lý HDR tốt hơn. Chipset có thể xuất RAW 18-bit không nén để chỉnh sửa. Nó giúp ác chuyên gia có thể sử dụng từng ounce dữ liệu được cảm biến hình ảnh ghi lại.

Tính năng quay video xử lý phần cứng cũng đã được nâng cao. Độ phân giải tối đa vẫn là 8K ở tốc độ 30 khung hình / giây, nhưng nó hiện hỗ trợ chụp HDR (cả HDR10 và HDR10 +). Và nó có thể thực hiện Ổn định hình ảnh điện tử cùng một lúc. Ngoài ra, người dùng có thể chụp ảnh 64 MP trong khi quay video 8K/30. Qualcomm cũng đã thêm một công cụ phần cứng để hiển thị bokeh trong video ở độ phân giải 4K.

Mega Multi-Frame Engine sẽ cải thiện chế độ ban đêm trong điện thoại – nó có thể kết hợp tối đa 30 khung hình thành một hình ảnh duy nhất, tăng từ 6 khung hình. Video Super Resolution sẽ cải thiện chất lượng zoom kỹ thuật số nhờ sự hỗ trợ của phần cứng.

Qualcomm cũng hợp tác với Leica để phát triển phần mềm mô phỏng hoạt động của các ống kính Leica cổ điển để tạo ra các bộ lọc tái tạo chính xác hình ảnh được chụp bởi các ống kính đó. Công cụ dành riêng cho máy ảnh siêu rộng (xử lý những thứ như làm cong hình ảnh) giờ đây cũng chạy một bộ lọc để loại bỏ quang sai màu.

Snapdragon Sight

Còn nữa. AI đã được sử dụng để tự động phơi sáng và tự động lấy nét, giờ đây đã có nhận diện khuôn mặt AI với tốc độ và độ chính xác được cải thiện. Nó có thể theo dõi 300 điểm mốc trên khuôn mặt (gấp đôi những gì con chip trước đó quản lý), đó là những thứ như môi, lông mày, v.v. Một lợi ích của điều đó là hoạt ảnh của avatar 3D animoji sẽ trở nên chính xác và có sắc thái hơn nhiều.

Trên thực tế, có một ISP thứ tư trong Snapdragon 8 Gen 1. Nó là một phần của Trung tâm cảm biến thế hệ thứ ba và cho phép các tính năng máy ảnh luôn bật. Điều này sẽ kích hoạt các chế độ mở khóa bằng khuôn mặt mới, nhưng cũng có một số tính năng riêng tư. Chẳng hạn, ISP này có thể phát hiện xem bạn có đang chia sẻ màn hình của mình với người khác hay không để điện thoại có thể tắt tiếng thông báo. Nó cũng có thể phát hiện khi ai đó đang nhìn qua vai bạn, cả hai đều giúp đảm bảo rằng chỉ bạn mới thấy thông tin riêng tư.

Snapdragon Sight

Tất nhiên, có những lo ngại về quyền riêng tư với camera luôn bật và Qualcomm đang xem xét chúng một cách nghiêm túc. Đối với người mới bắt đầu, không có dữ liệu nào từ ISP này sẽ rời khỏi thiết bị và nó được bảo vệ bởi các tính năng bảo mật mới của chip Snapdragon. Ngoài ra, tính năng này sẽ tùy thuộc vào các OEM để bật hoặc tắt và cung cấp các điều khiển thích hợp cho người dùng.

Công cụ AI trong chip 8 Gen 1 mới sẽ có thể thực hiện gấp 4 lần công việc với hiệu suất năng lượng cao hơn 70%. Các mô hình AI trong tương lai sẽ được hưởng lợi từ việc hỗ trợ chế độ chính xác hỗn hợp, cho phép mạng nơ-ron kết hợp các trọng số INT8 và INT16.


Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: