Thursday, 02/12/2021
Quảng cáo

Google Tensor ra mắt cùng Pixel 6 Series

Google Tensor ra mắt chính thức và được sử dụng lần đầu tiên cho Pixel 6 Series.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Theo Tech News Daily, Pixel 6 và Pixel 6 Pro cuối cùng cũng ra mắt chính thức sau nhiều tháng rò rỉ. Google cũng đã phát hành một bài đăng blog để nói về chip Google Tensor của họ. Đây là con chip được sử dụng bên trong Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

Tuy nhiên, công ty không quan tâm đến việc cho chúng ta có biết bất kỳ chi tiết vào về Google Tensor hay không. Không có thông số kỹ thuật trong toàn bộ bài đăng 18 đoạn của của Google.

Tuy nhiên, nhờ Engadget, chúng ta biết được con chip của Google được sản xuất dựa trên quy trình 5nm, bao gồm một CPU có kiến trúc ba cụm, với hai lõi ARM Cortex -X1 chạy ở tốc độ lên đến 2,8 GHz.

Google Tensor ra mắt

Đó là một lõi X1 bổ sung so với các lõi tương tự của Snapdragon 888 (lõi X1 duy nhất của Qualcomm có tốc độ nhanh hơn 1 chút). Tiếp tục, CPU của Tensor cũng có hai lõi Cortex-A76 có tốc độ lên đến 2,25 GHz, cũng như bốn lõi Cortex-A55 1,8 GHz. Tensor cũng có GPU ARM Mali-G78 (có thông tin cho rằng nó có 20 lõi).

Những gì Google nói là Tensor được đồng thiết kế với Google Research, cho phép họ xây dựng một nền tảng AI/ML phù hợp cho tương lai. Tensor mở ra “trải nghiệm mới yêu cầu ML hiện đại”, như Motion Mode, Face Unblur, Chế độ nâng cao giọng nói cho video và áp dụng HDRnet cho video (lên đến 4K60).

Tensor sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói tự động chính xác nhất từng được Google phát hành. Lần đầu tiên một mẫu máy chất lượng cao có thể được sử dụng ngay cả cho các ứng dụng chạy lâu như Recorder hoặc Live Caption mà không nhanh hết pin.

Tensor cũng hỗ trợ tính năng Dịch trực tiếp (Live Translate) trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Các ứng dụng trò chuyện như Tin nhắn và WhatsApp sẽ cho phép dịch trực tiếp. Live Translate cũng hoạt động trên các phương tiện như video.

Nhờ Tensor, Pixel 6 và 6 Pro cũng sẽ có khả năng nhận diện khuôn mặt chính xác hơn trong ảnh và video, xác định vị trí và lấy nét đối tượng của bạn nhanh hơn. Cùng với Titan M2, lõi bảo mật Tensor và TrustZone chạy Trusty OS, Pixel 6 và 6 Pro có nhiều lớp bảo mật phần cứng nhất so với bất kỳ điện thoại nào.

Lõi bảo mật Tensor là một hệ thống con dựa trên CPU mới hoạt động với chip bảo mật Titan M2 để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của bạn. Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm bảo mật độc lập cho thấy Titan M2 có thể chịu được các cuộc tấn công như phân tích điện từ, ngắt điện áp…

Xem thêm:


Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Honor 60 Pro ra mắt: Snapdragon 778G+, cam siêu rộng 50MP

Theo GSMArena, hồi tháng 1, Honor đã công bố chiếc điện thoại đầu tiên của mình kể từ khi độc lập khỏi Huawei. Sau...

Giá Diamond Boyz Coin tiếp tục giảm sâu

Sáng nay (2/12), vào lúc 06h13’, thống kê của CoinMarketCap thì giá Diamond Boyz Coin (DBZ) đã tụt xuống mức 0,01795 USD/DBZ, tức là...

Bác sỹ Nam Phi chia sẻ triệu chứng khi mắc biến thể Omicron

Hôm qua (28/11), trong 1 cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, Chủ tịch SAMA Angelique Coetzee cho biết vào ngày 18/11, bà lần...

Caviar iPhone 13 Pro (Max) Tesla Electro làm từ xe Tesla nấu chảy

Theo GSNArena, Caviar thường ra mắt các sản phẩm sang trọng - điện thoại của hãng thường được dát vàng quý giá, da đắt...

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: