Thursday, 02/12/2021
Quảng cáo

Ăn bơ giúp phụ nữ giảm mỡ bụng?

Một nghiên cứu cho thấy việc ăn bơ giúp phụ nữ phân bố lại lượng chất béo trong cơ thể, qua đó có sức khỏe tốt hơn và đặc biệt là giảm mỡ bụng.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Theo Slash Gear, bơ là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và sử dụng trong nhiều loại công thức nấu ăn. Một nghiên cứu có đối chứng mới được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Illinois tại Urbana-Champaign cho thấy ăn một quả bơ mỗi ngày giúp phụ nữ phân bổ lại mỡ bụng.

Giảm mỡ bụng

Theo các nhà nghiên cứu, chất béo bụng được phân bổ lại có thể giúp tạo ra một cơ thể khỏe mạnh hơn cho phụ nữ.

Nghiên cứu sử dụng 105 người trưởng thành được phân loại là thừa cân hoặc béo phì trong một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng trong 12 tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy những phụ nữ tiêu thụ bơ như một phần của bữa ăn hàng ngày giảm mỡ nội tạng nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu này nói rằng những người tham gia khảo sát không được thúc ép phải giảm cân trong quá trình này.

Thay vào đó, họ muốn tìm hiểu việc ăn bơ có tác dụng gì đối với việc giảm chất béo trong cơ thể. Nhà nghiên cứu Naiman Khan cho biết vị trí của mỡ trong cơ thể rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Hai loại mỡ bụng tích tụ trong người gồm mỡ ngay dưới da và mỡ tích tụ sâu hơn ở vùng bụng được gọi là mỡ nội tạng. Mỡ nội tạng bao quanh các cơ quan nội tạng, và những người có nhiều mỡ nội tạng sẽ dễ mắc bệnh tiểu đường hơn.

Trọng tâm chính của nghiên cứu là xác định những thay đổi đối với các loại chất béo trong cơ thể khi con người ăn bơ. Nghiên cứu đã chia những người tham gia thành hai nhóm, trong đó có 1 nhóm thêm 1 quả bơ vào bữa ăn. Nhóm còn lại nhận được bữa ăn thiếu bơ tươi nhưng có thành phần và hàm lượng calo tương tự.

Nghiên cứu kéo dài 12 tuần và các nhà khoa học đã đo khả năng dung nạp glucose và mỡ bụng ở những người tham gia. Những người phụ nữ tham gia một quả bơ mỗi ngày cho thấy sự giảm mỡ nội tạng ở bụng, các chất béo đã được phân bố cân bằng lại trong cơ thể. Tác dụng này của bơ không xuất hiện trên những người nam tham gia thử nghiệm.

Xem thêm:


Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Kawasaki H2SX 2022 ra mắt với nhiều cải tiến đáng giá

Kawasaki vừa trình làng phiên bản mới của dòng xe hành trình thể thao - Kawasaki H2SX 2022. H2SX 2022 được đánh giá là...

Snapdragon Sight: ISP 18-bit mới của Qualcomm

Theo GSMArena, Snapdragon 8 Gen 1 mang đến những cải tiến đáng chú ý về hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng...

Hot gymer Phương Trang khoe 3 vòng cực chuẩn

Khi nhắc đến các hot girl của làng gym Phan Thiết, chắc chắn cộng đồng không thể bỏ qua cái tên Nguyễn Phương Trang....

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: