Wednesday, 22/09/2021
Bất động sảnGiá bất động sản sẽ khó giảm sau dịch?

Giá bất động sản sẽ khó giảm sau dịch?

Giá bất động sản, giá đất sẽ khó có thể giảm sau dịch, thậm chí có thể tăng. Đó là nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản chia sẻ trên chuyên trang Doanh nghiệp niêm yết của Tạp chí Kinh tế chứng khoán Việt Nam. 

Nhận định này được đưa ra tại talkshow trực tuyến với chủ đề “Đại dịch Covid-19 lần thứ 4 tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản”.

Giá bất động sản khó giảm sau dịch

Bà Vũ Thị Thu Trang – Trưởng bộ phận tại ERA Việt Nam nhận định về giá các dự án trong tương lai tại TPHCM. Theo đó giá mở bán sản phẩm bất động sản sau dịch cũng sẽ tương đương hiện tại, không thấp hơn. Điều này được bà Trang lý giải bởi nguồn cung không nhiều, quỹ đất cũng đang dần hạn hẹp.

Cụ thể, tại buổi talkshow, bà Trang nhận định: “Theo ghi nhận và số liệu của tôi, không thể trông chờ các dự án tiếp theo sẽ có giá thấp hơn hoặc xu hướng giảm giá để đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng cao của thị trường. Có chăng, chủ đầu tư sẽ có xu hướng hỗ trợ khách hàng bằng các phương án như giảm lực thanh toán; kết hợp với các ngân hàng, dịch vụ tín dụng để hỗ trợ khoản vay cho khách hàng hoặc cho phép đầu tư chung”, bà Trang cho biết.

Bên cạnh đó, đại diện đến từ ERA Việt Nam cũng cho biết một số các dự án mở bán online đã ghi nhận những tín hiệu rất tích cực về tỷ lệ giao dịch. Có chủ đầu tư đã bán được 100% sản phẩm trong ngày đầu tiên ra mắt. Điều này chứng tỏ sự quan tâm vào thị trường bất động sản của các nhà đầu tư không giảm.

Với lượng tiền trong dân ước lượng còn nhiều như vậy, chủ đầu tư của các dự án sắp tới chắc chắn sẽ không giảm giá. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, việc mọi hoạt động bình thường trở lại, hoạt động đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và giao thông công cộng tiếp tục được đẩy mạnh thậm chí sẽ đẩy giá trị cũng như giá bất động sản lên cao.

Giá bất động sản, giá đất sẽ khó có thể giảm sau dịch, thậm chí có thể tăng. Đó là nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản chia sẻ trên chuyên trang Doanh nghiệp niêm yết của Tạp chí Kinh tế chứng khoán Việt Nam. 

“Cắt lỗ chỉ diễn ra cục bộ, ở vài khách hàng cá nhân”

Với những nhận định khá tích cực về thị trường bất động sản, ông Đặng Trung Hiếu, Giám đốc Thương mại của GM Property Group cho rằng hiện tại thị trường vẫn chưa giảm giá được ở thời điểm này.

“Tất cả chủ đầu tư đang cầm cự tốt, kiểm soát và chuẩn bị cả về tâm lý và dòng tiền. Do đó, việc giảm giá cắt lỗ chỉ xảy ra cục bộ ở một vài khách hàng cá nhân”, ông Hiếu cho biết.

Theo ông Hiếu, dịch bệnh nếu được kiểm soát tốt, không loại trừ khả năng giá bất động sản có thể tăng sau dịch nhờ chính sách kinh tế vĩ mô về phát triển hạ tầng của trung ương .

Vị giám đốc thương mại của GM Property Group cho rằng đây là lúc các nhà đầu tư cần bảo toàn dòng tiền, đón nhận được đà tăng giá ngay khi hết dịch.

Một yếu tố khác liên quan đến thị trường bất động sản hiện tại được các chuyên gia nhắc tới là ngân hàng. Theo chuyên gia tư vấn pháp lý và đầu tư bất động sản Nguyễn Tấn Phong, nhiều ngân hàng thương mại hiện đã đồng thuận chính sách giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn. Điều này cũng sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Các Men nghĩ sao về các nhận định về thị trường, giá mua bán bất động sản trong thời gian tới, đặc biệt là kịch bản nào cho thị trường khi chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh? Giá bất động sản hiện tại đang ở mức nào? Và thị trường bất động sản hậu Covid-19 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ có màu sắc gì?

Liệu đó sẽ là một màu xanh tươi sáng, hay gì khác…?

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

VNDIRECT: Ngành Ngân hàng là lựa chọn đầu tư tiêu biểu sau đại dịch

Những khoảng trống tăng trưởng sẽ được bù đắp trong các quý tiếp theo khi các hoạt động sản xuất kinh doanh vận hành bình thường trở lại. Và ngành Ngân hàng là lựa chọn đầu tư tiêu biểu trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi sau đại dịch.

Chuyến xe hạnh ngộ hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Chiều 18/9, Cục Dân vận (Tổng cục Chính trị) phối hợp với Cơ quan Thường trực Ban Dân vận Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Thiện Minh Sài Gòn tổ chức Chương trình “Chuyến xe hạnh ngộ” trao 7 tấn nông sản tặng Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Bình Tân (quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh).

Giá Bitcoin hôm nay 19/9 vẫn leo dốc như đầu tuần

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay 19/9 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 7h30 là 48,172.16 USD/BTC, tăng 1,83% so với...

Xem futsal Việt Nam vs CH Czech và chờ kỳ tích

Với tình hình tại các bảng đấu hiện tại, cửa sáng nhất để Việt Nam có thể lọt vào Vòng 1/8 World Cup futsal...
Vân Duhttps://mtv.vn
Có những ngày trong tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau...

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: