Zen Zen
24/05/2023 17:39:46

VNG kiên trì thực hiện sứ mệnh trở thành Nơi làm việc tốt nhất

Tại sự kiện 2023 Vietnam Best Workplaces™ do GPTW vừa tổ chức, VNG đã được xướng tên trong hạng mục Top 5 các công ty quy mô lớn (từ 1000 nhân viên trở lên) có môi trường làm việc tốt nhất.

Theo GPTW, dựa vào kết quả khảo sát thực hiện năm 2022, cơ quan này đã tiến hành phân tích kĩ càng và thu thập ý kiến từ nhân viên để chọn ra và vinh danh Top 25 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (bao gồm doanh nghiệp quy mô lớn, vừa và nhỏ).

Năm 2022, hơn 4047 người lao động đang làm việc tại VNG đã được mời tham gia khảo sát của GPTW với tỷ lệ hồi đáp đạt 73%. Tất cả các chỉ số khảo sát đều nhận được đánh giá tích cực trên 86%, trong đó, 97% nhân viên cho rằng VNG là nơi làm việc đáng tin cậy và 94% cảm thấy tự hào khi kể cho người xung quanh biết về công ty đang làm việc. Quan trọng hơn, 96% nhân viên đánh giá “Mọi nhân viên được công bằng về cơ hội và đối xử” và 95% xác nhận được VNG trang bị điều kiện làm việc tốt nhất.

“Mọi nhân viên đều xứng đáng được trải nghiệm môi trường làm việc tốt nhất” – CEO VNG Lê Hồng Minh đã nhấn mạnh như vậy trong một email gửi toàn thể nhân viên VNG cuối năm 2022. Đây cũng là cam kết được chính công ty đặt ra, hướng tới thực hiện mục tiêu không chỉ tạo ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn và tầm vóc quốc tế, mà còn sở hữu môi trường và văn hóa làm việc tiêu chuẩn quốc tế.

Trụ sở VNG CampusTrụ sở VNG Campus tại Quận 7, TP.HCM

Trong bối cảnh nền kinh tế nói chung và thị trường công nghệ nói riêng gặp nhiều biến động sau dịch Covid, bên cạnh những nỗ lực tối ưu hoạt động kinh doanh, VNG vẫn tiếp tục đầu tư cho các hoạt động Phát triển Con người.

Đều đặn mỗi quý, VNG Connect được tổ chức song song trực tiếp và trực tuyến, là nơi ban lãnh đạo VNG cập nhật tình hình kinh doanh từng khối cũng như lắng nghe, giải đáp các thắc mắc của toàn thể nhân viên. 

Xác định “con người là trọng tâm của sự phát triển”, VNG chú trọng xây dựng các chương trình nâng cao chuyên môn và kĩ năng mềm cho nhân viên.

Đơn cử, ZaloPay Talks – chuỗi workshop chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu kiến thức giữa nhóm kĩ thuật (tech) và nhóm kinh doanh (business) được tổ chức liên tục 2 lần/tháng kể từ cuối năm 2022 đã thu hút hơn 1200 lượt tham gia.

VNG Learning Box – các khóa đào tạo kĩ năng do Phòng đào tạo VNG xây dựng cũng thường xuyên được cập nhật các chủ đề mới, phù hợp nhu cầu học tập của nhân viên cũng như theo sát xu hướng thị trường với tổng số giờ đào tạo lên đến 9000 giờ.

Nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ quản lý, khối Zalo phối hợp cùng Đại học Quốc gia Singapore (NUS) xây dựng chương trình đào tạo riêng theo tiêu chuẩn bộ khung năng lực mà tổ chức này đã phát triển, bao gồm 50 giờ học online và offline cùng 4 tháng tham gia làm dự án trực tiếp tại Việt Nam và Singapore. 

Từ năm 2020, công ty triển khai chương trình VNG Care to Grow: Vì một thế hệ nhân viên vững mạnh về tinh thần và thể chất - với các lớp học bơi, chạy bộ, yoga, đạp xe, nhảy hiện đại,… đều đăn được tổ chức hoàn toàn miễn phí.

Câu lạc bộ VNG Run Club đã hoạt động sôi nổi từ năm 2016 đến nay, thu hút hơn 1000 thành viên có chung niềm yêu thích chạy bộ. Các sự kiện gắn kết nội bộ được tổ chức đều đặn ở tất cả văn phòng VNG (trong nước và khu vực), nhận được sự hưởng ứng của tập thể hơn 4000 nhân viên VNG. 

Nhân viên văn phòng VNG tại Bangkok tham gia sự kiện sinh nhật VNG18Nhân viên văn phòng VNG tại Bangkok tham gia sự kiện sinh nhật VNG18

Theo báo cáo thực hiện bởi Duke University (Mỹ) với 1800 CEO (Giám đốc điều hành) và CFO (Giám đốc tài chính) trên toàn cầu, 92% đều thống nhất quan điểm “văn hóa làm việc sẽ cải thiện giá trị doanh nghiệp”. Báo cáo này nhấn mạnh “một văn hóa doanh nghiệp gắn kết sẽ tối ưu chi phí, vận hành hiệu quả, gia tăng hiệu suất công việc đồng thời kích thích sự sáng tạo của nhân viên.”

Great Place to Work® (GPTW) là một cơ quan toàn cầu về văn hóa doanh nghiệp từ năm 1992, cung cấp nền tảng khảo sát người lao động dựa trên 30 năm nghiên cứu và tinh chỉnh, được gọi là Emprising™. Nền tảng này sử dụng chỉ số tin cậy (Trust Index©) để đánh giá nơi làm việc xuất sắc. Trong bảng khảo sát cho nhân viên, 5 yếu tố được tập trung khai thác lần lượt là: Tin cậy (Credibility), Tôn trọng (Respect), Công bằng (Fairness), Tự hào (Pride) và Mối quan hệ (Camaraderie).

Để được vinh danh trong Top 25 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất (Vietnam Best Workplaces™) hàng năm, doanh nghiệp cần đạt chứng nhận Great Place to Work®. Chứng nhận được GPTW đánh giá dựa trên nền tảng khảo sát người lao động Emprising™.

Dựa vào các phân tích chuyên môn sâu liên quan đến kết quả khảo sát, GPTW tiến hành xếp hạng các công ty đã đạt chứng nhận Great Place to Work® và vinh danh Top 25 công ty có chỉ số cao nhất (Top 5 công ty quy mô lớn, Top 20 công ty quy mô vừa và quy mô nhỏ) trong sự kiện Vietnam Best Workplaces.
- Quảng cáo -

   
0 bình luận     0 lượt thích


Mạng xã hội dành cho đàn ông Việt

Cơ quan chủ quản: VN TELECOM Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Nguời đại diện: Nguyễn Sĩ Nông

Giấy phép MXH: 715/GP-BTTTT Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2015.

Email: lienhe@mtv.vn. Nội dung: 0901.868.399 (Mr. Thành Nguyễn) Quảng cáo: 0932.19.69.59 (Mr. Hiếu Thượng)

Vận hành bởi: LAVICOM Văn phòng TPHCM: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điều khoản sử dụng & Thoả thuận người dùng Chính sách bảo mật Báo lỗi Giới thiệu Liên hệ

Bản quyền © 2015 - 2024. mtv.vn Giữ toàn quyền. Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc mtv.vn khi chưa được phép.