Zen Zen
08/04/2024 15:45:55

Vietnam Business Innovation Challenge 2024: Nhóm Pioneer giành giải Nhất

Vòng chung kết cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) với sự tranh tài sôi nổi của 13 đội thi đã diễn ra vào ngày 7/4 tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam.

Vietnam Business Innovation Challenge 2024Ban tổ chức Cuộc thi Vietnam Business Innovation Challenge 2024 (VBIC) chụp hình vinh danh các bạn học sinh tài năng tại Vòng chung kết.

Khởi động từ tháng 1/2024, VBIC 2024 do trường Phổ thông Liên cấp (PTLC) Olympia phối hợp với Trường Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức, đã thu hút hơn 260 đội thi với hơn 780 thí sinh đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Australia, Mỹ, Qatar, Hong Kong (Trung Quốc), Đức...

Trải qua 2 vòng chọn lọc hồ sơ và thuyết trình online căng thẳng với những bài toán kinh doanh thực tế hóc búa đến từ Vinamilk và Nhà hát Hồng Hạc, 13 đội thi xuất sắc đã chính thức được “ghi tên” vào Chung kết.

Nhóm Pioneer thuyết trình giải pháp trước Ban giám khảo tại Vòng chung kết Cuộc thi Vietnam Business Innovation Challenge 2024 (VBIC)Nhóm Pioneer thuyết trình giải pháp trước Ban giám khảo tại Vòng chung kết Cuộc thi Vietnam Business Innovation Challenge 2024 (VBIC)

Tại vòng đấu cuối cùng, các đội thi đối mặt với thử thách kinh doanh thực tế được đề ra bởi những doanh nghiệp lớn. Trong vòng 3 tiếng, các đội phải vận dụng tối đa kiến thức, kỹ năng và tư duy sáng tạo để tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho việc giải quyết vấn đề.

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho Nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

Nhóm Pioneer tự hào đạt giải Nhất tại Vòng chung kết Cuộc thi Vietnam Business Innovation Challenge 2024 (VBIC)Nhóm Pioneer tự hào đạt giải Nhất tại Vòng chung kết Cuộc thi Vietnam Business Innovation Challenge 2024 (VBIC)

Ban Tổ chức trao Giải Nhì cho nhóm NSA (học sinh khối 10 đến từ Trường Quốc tế Anh Việt BVIS HCMC) với đề xuất xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam.

Giải Ba được trao cho nhóm MBB Quitters bao gồm các thành viên: Trần Phạm Phương Linh - Khối 9 - Trường THCS Ngee Ann (Singapore), Nguyễn Trang Linh - Khối 11 - Trường PTLC Olympia (HN), Lê Công Duy - Khối 12 - Trường PTLC Olympia (HN). Nhóm Giải Ba với hai đề xuất xây dựng chuỗi cung ứng xanh bảo vệ môi trường và xây dựng hệ sinh thái cho nhóm hàng cao cấp.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Khuyến khích cho nhóm Eagle Land, bao gồm các thành viên: Trần Linh Vinh - Khối 11 - Trường Quốc tế Anh Việt BVIS HCMC, Trần Thanh Ngân - Khối 12 (Trường Quốc tế Anh Việt BVIS HCMC), Hoàng Hạnh Mỹ - Khối 11 (Trường Quốc tế TP. HCM).

Lễ trao giải Cuộc thi Vietnam Business Innovation Challenge 2024 (VBIC) diễn ra trong không khí hồi hộp và mong đợi của phụ huynh và học sinh tham dự..jpgLễ trao giải Cuộc thi Vietnam Business Innovation Challenge 2024 (VBIC) diễn ra trong không khí hồi hộp và mong đợi của phụ huynh và học sinh tham dự.

Top 3 đội xuất sắc nhất cuộc thi, nhận được tài trợ toàn phần một tuần trải nghiệm học tập tại trường ĐH Fulbright Việt Nam. Top 13 đội xuất sắc nhất nhận được học bổng hỗ trợ một phần chi phí tham gia Entre Tour một tuần tại Philippines. Trong khí đó, Top 50 đội xuất sắc nhất nhận được học bổng cho một số khóa học tại EF Education First Vietnam. 

Không chỉ là một cuộc thi, ‘Vietnam Business Innovation Challenge’ chính là nơi ươm mầm tài năng kinh doanh, khơi dậy đam mê sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp trong thế hệ trẻ. Cuộc thi mang đến cho các bạn học sinh cơ hội được trau dồi kiến thức, kỹ năng kinh doanh từ chính những Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc, Quản lý cao cấp của nhiều doanh nghiệp uy tín; được rèn luyện tư duy phản biện, sáng tạo và giải quyết vấn đề hiệu quả. Các học sinh đồng thời được mở rộng mạng lưới kết nối với các chuyên gia, nhà đầu tư và các bạn trẻ cùng đam mê.

- Quảng cáo -

   
0 bình luận     0 lượt thích


Mạng xã hội dành cho đàn ông Việt

Cơ quan chủ quản: VN TELECOM Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Nguời đại diện: Nguyễn Sĩ Nông

Giấy phép MXH: 715/GP-BTTTT Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2015.

Email: lienhe@mtv.vn. Nội dung: 0901.868.399 (Mr. Thành Nguyễn) Quảng cáo: 0932.19.69.59 (Mr. Hiếu Thượng)

Vận hành bởi: LAVICOM Văn phòng TPHCM: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điều khoản sử dụng & Thoả thuận người dùng Chính sách bảo mật Báo lỗi Giới thiệu Liên hệ

Bản quyền © 2015 - 2024. mtv.vn Giữ toàn quyền. Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc mtv.vn khi chưa được phép.