WhatsApp vừa triển khai thử nghiệm một tính năng mới trên bản beta cho Android, cho phép người dùng đặt lời nhắc gọi lại sau khi bỏ lỡ cuộc gọi. Bạn có thể tạo lời nhắc này ngay từ cuộc trò chuyện hoặc trong tab Cuộc gọi, với nhiều tùy chọn thời gian như sau 2 tiếng, 8 tiếng, ngày hôm sau hoặc theo lịch do bạn đặt.
Tính năng này là bước phát triển tiếp theo sau khi WhatsApp thử nghiệm lời nhắc cho tin nhắn trước đó. Hiện tại, tính năng nhắc gọi lại mới chỉ được phát hành giới hạn cho một số người dùng Android chạy bản 2.25.22.5.
Theo nguồn tin từ WABetaInfo, lời nhắc được xử lý hoàn toàn trên thiết bị và không chia sẻ ra ngoài, nhằm đảm bảo quyền riêng tư – điều mà WhatsApp thường xuyên khẳng định dù vẫn vấp phải nhiều hoài nghi vì liên kết với Meta, công ty mẹ của Facebook. Thông báo nhắc gọi lại sẽ hiển thị tên người gọi, ảnh đại diện và đường dẫn tới cuộc trò chuyện.
Dù mục đích là giúp người dùng không quên gọi lại cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp, nhưng tính năng này cũng gây lo ngại rằng nó sẽ làm gián đoạn công việc. Thay vì để cuộc gọi nhỡ trôi qua hoặc ghi nhớ trong đầu nếu thực sự quan trọng, giờ đây WhatsApp biến hành động đó thành một chuỗi nhắc nhở có thể kéo bạn quay lại ứng dụng, từ đó làm xao nhãng công việc đang làm.
Điểm tích cực là người dùng không bắt buộc phải sử dụng tính năng này. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thiết lập nhắc nhở, vì dù hữu ích, nó cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn mất tập trung hơn trong nhịp sống vốn đã bận rộn.