Men TV
Quảng cáo

Sử dụng ChatGPT nên bị trừ tiền công

Dùng ChatGPT xây dựng ý tưởng marketing khiến một bạn ở Hà Nội bị khách hàng gây khó dễ và trừ 50% tiền công.

Mới đây, cô gái tên Bùi Thùy Trang, 23 tuổi ở Hoàng Mai đã chia sẻ với VnExpress về trường hợp mình bị trừ tiền công do sử dụng ChatGPT trong công việc.

Cô cho biết công việc của mình là chuyên viết bài quảng cáo trên một nền tảng quốc tế. Trang nhận thấy ChatGPT là một công cụ hỗ trợ tốt cho việc sản xuất nội dung và xây dựng ý tưởng marketing. Thay vì phải đau đầu tìm ý tưởng, cô nhờ ChaGPT phát thảo và tiếp tục đào sâu ý tưởng được chatbot này gợi ý.

ChatGPT, tiền công

Mới đây, một khách hàng đã hỏi cô về việc sử dụng ChatGPT để dàn bài. Trang thành thật chia sẻ về cách mình sử dụng công cụ này. Nào ngờ khách vịn vào lí do này nói rằng bài viết này là sao chép và không trả tiền công. Sau nhiều bước cố gắng trao đổi, cuối cùng họ chỉ đồng ý trả cho cô 50% tiền công.

Trang cho biết ChatGPT chỉ là công cụ hỗ trợ, giúp tổng hợp thông tin nhưng cô lại bị gán mác đạo nhái, làm việc không dựa trên chất xám của bản thân. Cô nói: “May mắn là nền tảng có chính sách bảo vệ cho các freelancer nên tôi mới nhận được một nửa số tiền”.

Qua câu chuyện của Trang, nhiều bạn cũng cho biết đã gặp tình cảnh tương tự. Khách hàng cho rằng việc sử dụng ChaGPT là thiếu ý tưởng sáng tạo và từ chối trả tiền.

ChatGPT, tiền công

Ông Hùng Thắng, kỹ sư dữ liệu lớn và thị giác máy tính tại Viện nghiên cứu TITUS (Đức), cho biết các trường hợp không nhận được tiền công do sử dụng ChatGPT vào công việc diễn ra khá phổ biến ở Đức. Ông nói: “Những khách hàng mong muốn nhận được nội dung có tính sáng tạo cao, hoặc những người 'truyền thống' sẽ không hài lòng nếu thấy người được thuê lại dùng ChatGPT. Họ có quyền từ chối sản phẩm nếu trong thỏa thuận của dự án trước đó không đề cập đến sự tham gia của AI”.

Ngoài ra, AI đôi khi cũng bịa đặt hoặc đưa ra thông tin sai sự thật. Đây là lí do nhiều công ty và người sử dụng lao động vẫn còn ngần ngại trong việc sử dụng các sản phẩm có liên quan đến sự hỗ trợ của AI như ChatGPT.Quảng cáo

Bài chia sẻ "Sử dụng ChatGPT nên bị trừ tiền công" được thành viên Bill chia sẻ trong chủ đề: ChatGPT   . Mời các Men tham gia thảo luận ở khung bình luận bên dưới cho xôm nha:


Quảng cáo

Chia sẻ cùng chủ đề

Người đầu tiên ở Trung Quốc bị bắt vì ChatGPT

Bill   08/05/2023 19:56

Một người đàn ông đã bị bắt ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc sau khi bị cáo buộc sử dụng AI để tạo ra “thông tin sai lệch và không đúng sự thật”.


Samsung yêu cầu nhân viên ngưng sử dụng ChatGPT, Bard

Bill   02/05/2023 10:27

Samsung yêu cầu các nhân viên ngừng sử dụng các công cụ AI như Google Bard hay ChatGPT vì lo lắng những nguy cơ bảo mật.


Những điều không thể bỏ qua khi sử dụng ChatGPT

Bill   26/04/2023 19:57

Đạo văn, vi phạm bản quyền và kém toán là những vấn đề bạn cần phải kiểm tra cho kỹ khi sử dụng ChatGPT.


Học sinh bắt đầu sử dụng ChatGPT để gian lận

Bill   03/04/2023 12:48

Theo trường công lập Lincoln thì một số học sinh đã bắt đầu lợi dụng ChatGPT để gian lận trong học tập.


Tiếp theo Italia, nước nào sẽ cấm ChatGPT?

Bill   03/04/2023 07:50

Sau khi Italia trở thành nước đầu tiên cấm ChatGPT vì việc sử dụng dữ liệu thiếu mình bạch thì dư luận đang đặt ra câu hỏi nước châu Âu nào tiếp theo sẽ làm điều này?


Quảng cáo

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm

Quảng Nam: Ông ngoại cấp giấy khen ‘siêu dễ thương’ cho hai cháu

Zen   24/05/2023 18:52

Ngày 23/5, mạng xã hội đăng tải hình ảnh 2 cháu bé sinh đôi cầm tấm "Giấy khen" với nụ cười "thả ga" khiến giang cư mận cực kì thích thú.


VNGGames khai trương Game Studio Đài Bắc, theo sát chiến lược 'Go-Global'

Zen   24/05/2023 17:44

VNG chính thức khai trương Game Studio tại Đài Bắc (Đài Loan) với 35 thành viên, đánh dấu cột mốc mới trên hành trình vươn ra toàn cầu (go-global) của VNGGames.


VNG kiên trì thực hiện sứ mệnh trở thành Nơi làm việc tốt nhất

Zen   24/05/2023 17:39

Tại sự kiện 2023 Vietnam Best Workplaces™ do GPTW vừa tổ chức, VNG đã được xướng tên trong hạng mục Top 5 các công ty quy mô lớn (từ 1000 nhân viên trở lên) có môi trường làm việc tốt nhất.


Khai mạc chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành điện, máy móc thiết bị công nghiệp, tự động hóa, vật tư ngành nước tại Bình Dương

Zen   24/05/2023 17:29

Sáng nay 24/5/2023, Triển lãm EMA Việt Nam 2023 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo Tỉnh Bình Dương, với quy mô gần 250 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.


Ngộ độc botulinum: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Zen   24/05/2023 17:06

Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa ngộ độc botulinum.


Cười mà ngẫm: Sai sót của Thượng Đế

Zen   24/05/2023 14:55

Ông vua xe hơi, Henry Ford sau khi qua đời, được đưa lên Thiên đường. Tại cổng Thiên đường có Thánh Peter chờ sẵn để đón Ford.


Góc nhìn: Viết cho người yêu chó mèo

Zen   23/05/2023 20:27

Một góc nhìn về chuyện nuôi chó mèo của những người yêu những loài động vật này. Quan điểm cá nhân của Facebooker Trần Triều. Xin mạn phép chia sẻ, vì mình thấy có vài điểm khá thú vị, để mọi người cùng đọc và suy ngẫm.


10 quy luật bất biến của cuộc sống

Zen   23/05/2023 11:26

10 điều đáng suy ngẫm về cuộc sống, đọc để cảm nhận xem đúng không nhé.


Phong cách người sang

Zen   23/05/2023 10:32

Một bài chia sẻ khá hay và đáng suy ngẫm sáng nay bắt gặp trên Fanpage Tony buổi sáng. Chia sẻ để mọi người cùng đọc.


Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại ngày hội việc làm kiến trúc - xây dựng Hutech

Zen   23/05/2023 10:13

“Ngày hội Triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành Kiến trúc - Mỹ thuật - Nội thất và Xây dựng - HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Construction 2023” do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và Khoa Xây dựng thuộc Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp tổ chức đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.


Kinh doanh đắc thắng nhờ: Trí tuệ của Cáo, phương hướng của Sói, sức mạnh của Chim Ưng

Zen   23/05/2023 06:38

Bài học dành cho những ai muốn làm ăn kinh doanh thành công, “thuận buồm xuôi gió” khi hiểu thấu 3 đạo lý: Trí tuệ của CÁO, phương hướng của SÓI, sức mạnh của CHIM ƯNG.


Sony Xperia Compact màn hình gập lộ diện

Bill   22/05/2023 18:59

Thật bất ngờ khi một thiết kế điện thoại gập của Sony vừa rò rỉ - không lẽ Sony cũng muốn tham gia cuộc chơi này sao?

Quảng cáo