Men TV
Quảng cáo

PVU tổ chức Ngày Hội hướng nghiệp Company Day 2022

Ngày 17/6, tại Bà Rịa, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã tổ chức thành công Ngày Hội hướng nghiệp “Company Day 2022”. Ngày hội thu hút 23 đơn vị dầu khí, năng lượng, công nghệ trong và ngoài nước cùng gần 200 sinh viên tham gia.

Sinh viên PVU chào mừng ngày hội "Company Day 2022"Sinh viên PVU chào mừng ngày hội "Company Day 2022"

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp – nhà tuyển dụng, nâng cao bản lĩnh, tự tin và nhanh chóng tìm được việc làm thích hợp sau khi tốt nghiệp, đồng thời, giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ đã và đang được đào tạo của Trường Đại Dầu khí Việt Nam, từ đó xác định đúng chiến lược tuyển dụng của đơn vị và tuyển dụng được nhân lực theo yêu cầu.

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU phát biểu khai mạcTS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc ngày hội, TS. Phan Minh Quốc Bình – Hiệu trưởng PVU nhấn mạnh: Ngày hội hướng nghiệp Company Day được PVU tổ chức thường xuyên nhằm thực hiện hóa vai trò, trách nhiệm của Nhà trường trong hoạt động hỗ trợ và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Hiệu trưởng PVU TS. Phan Minh Quốc Bình đã điểm lại một số thành tựu nổi bật của PVU về đầu ra của công tác đào tạo: Đó là sau những nỗ lực vượt bậc của tập thể thầy và trò PVU, tháng 12/2021 các chương trình đạo tạo của PVU đã được tổ chức ABET của Mỹ kiểm định và đánh giá rất cao cho 3 chương trình đào tạo: Kỹ thuật Địa chất, Kỹ thuật Dầu khí và Kỹ thuật Hóa học.

Với kết quả kiểm định này, PVU sẽ là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có các chương trình đào tạo về dầu khí đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ. Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo bởi ABET được xem là chuẩn "vàng" của thế giới về đào tạo kỹ thuật và công nghệ, là một minh chứng cho sự công nhận quốc tế.

Và việc PVU đạt được kiểm định chất lượng ABET đồng nghĩa với việc chất lượng đào tạo được công nhận trên phạm vi toàn cầu và sinh viên PVU tốt nghiệp từ chương trình đạt chuẩn ABET sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn đến từ các quốc gia trên thế giới.

Jirapol KosolwahanaÔng Mr. Jirapol Kosolwahana, đại diện các doanh nghiệp tham gia ngày hội phát biểu

Ông Jirapol Kosolwahana – Chief of Human Resources Division, Long Son Petrochemical, đại diện cho các đơn vị đã đánh giá cao Ngày Hội hướng nghiệp Company Day do PVU tổ chức.

Ông Jirapol Kosolwahana cho biết: Hiện nay có 35 sinh viên tốt nghiệp từ PVU đang làm việc tại Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn, các vị trí các bạn đang đảm nhận hầu hết thuộc các vị trí quan trọng trong bộ phận vận hành của nhà máy như nhân viên vận hành, nhân viên điều khiển trung tâm, giám sát bộ phận, kỹ sư công nghệ.

Qua một thời gian làm việc tuy chưa dài nhưng công ty chúng tôi nhận thấy các bạn có kiến thức chuyên môn, kỹ năng tiếng Anh, giao tiếp tốt.

Về nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Công ty, hiện nay, Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn vẫn cần một số lượng kỹ sư cho vị trí kỹ sư vận hành nhà máy.

Đây là vị trí khởi điểm của khối vận hành và các bạn sẽ có cơ hội được đề xuất cho các vị trí cao hơn theo lộ trình thăng tiến của công ty nếu các bạn có kết quả công tác tốt. Ông Jirapol Kosolwahana cho biết thêm.

Sinh viên Huỳnh Thị Thảo Vi chia sẻ tại ngày hộiSinh viên Huỳnh Thị Thảo Vi chia sẻ tại ngày hội

Sinh viên Huỳnh Thị Thảo Vi, sinh viên năm cuối khóa 7 ngành Kỹ thuật Dầu khí chia sẻ: Đến với Ngày hội, ngoài việc được tìm hiểu thêm về các công ty trong lĩnh vực dầu khí cũng như các công ty năng lượng, công nghệ trong và ngoài nước, sinh viên chúng em còn có cơ hội tham gia các buổi phỏng vấn với từng đơn vị, giúp sinh viên năm cuối như em được trang bị các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn và kỹ năng viết CV…

Với chủ đề của Ngày hội Company Day năm nay “Sinh viên PVU với tinh thần đổi mới sáng tạo trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng, hướng đến sự phát triển bền vững”, em hy vọng sẽ có thêm cơ hội làm việc, tiếp cận các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo đang dần đóng vai trò tất yếu trên thế giới hiện nay, góp phần quan trọng trong việc hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường.

Company Day 2022TS. Phan Minh Quốc Bình và TS. Nguyễn Văn Hùng trao Kỷ niệm chương cho đại diện các doanh nghiệp tham dự Company Day 2022

Ngày hội “Company Day 2022” đã thu hút hơn 23 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia: Hội Dầu khí Việt Nam, Vietsovpetro, PVEP, BSR, PVFCCo, VPI, PV Drilling, Schlumberger, Hóa dầu Long Sơn - LSP, TPC VINA, PVChem, Baker Hughes, Halliburton, Premier Oil, Eastsea Star, Star Global, NIPI, PTSC POS, ShireOak, HANA NDT, INSP, NamTienThinh, IREX, Chemostrat, Idemitsu,… Với hơn 60 người đại diện của 17 đơn vị tuyển dụng tham gia phỏng vấn sinh viên đang theo học tại PVU.

Hội đồng tư vấn doanh nghiệp IAB tại Ngày hội Company Day 2022Hội đồng tư vấn doanh nghiệp IAB tại Ngày hội Company Day 2022

Sinh viên PVU chào mừng ngày hội Company Day 2022Đại diện các doanh nghiệp tham dự giới thiệu về đơn vị và trao đổi với sinh viên

Các doanh nghiệp tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi như giới thiệu về doanh nghiệp, tư vấn định hướng nghề nghiệp tương lai, chia sẻ những kĩ năng các doanh nghiệp cần ở các ứng viên và trả lời trực tiếp những thắc mắc của sinh viên và phỏng vấn tuyển dụng.

Theo TS. Phan Minh Quốc Bình, Ngày hội định hướng nghề nghiệp việc làm cho sinh viên như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín, đây cũng là cơ hội để củng cố mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Nhà trường và các doanh nghiệp trong hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội; tạo dựng cơ hội trao đổi, hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa PVU và các đơn vị, góp phần vào sự phát triển chung với phương châm “cùng đồng hành, cùng phát triển”.

Sự kiện cũng là nơi để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu hiệu quả tới sinh viên, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội, đồng thời tiếp cận nguồn nhân lực sinh viên PVU đầy tiềm năng.

Ngày hội Company Day 2022Đại diện các doanh nghiệp tham gia phỏng vấn tuyển dụng sinh viên PVU

Qua buổi phỏng vấn bằng tiếng Việt - tiếng Anh, các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao năng lực của sinh viên PVU về kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ cũng như các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này tại các doanh nghiệp.

Sinh viên PVU chào mừng ngày hội Company Day 2022Đại diện các doanh nghiệp cùng Thầy trò PVU tại Ngày hội "Company Day 2022"

Có thể khẳng định, hoạt động của Ngày Hội hướng nghiệp “Company Day 2022” không chỉ là dịp để sinh viên định hướng nghề nghiệp, tìm được việc làm phù hợp, còn là cơ hội giúp các bạn rèn luyện tác phong, thái độ ứng xử trước nhà tuyển dụng, nắm bắt được những yêu cầu thực tế từ phía các doanh nghiệp.Quảng cáo

Bài chia sẻ "PVU tổ chức Ngày Hội hướng nghiệp Company Day 2022" được thành viên Zen chia sẻ trong chủ đề: Kinh doanh   . Mời các Men tham gia thảo luận ở khung bình luận bên dưới cho xôm nha:


Quảng cáo

Chia sẻ cùng chủ đề

Nestlé lọt vào danh sách Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg năm thứ 5 liên tiếp

Zen   03/02/2023 14:12

Với nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc cũng như trong chuỗi cung ứng, Tập đoàn Nestlé vừa được ghi nhận trong bảng chỉ số bình đẳng giới Bloomberg 2023 (GEI). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé được lọt vào danh sách này của Bloomberg.


Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Zen   21/12/2022 17:21

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.


Coca-Cola mang đến thông điệp mới trong chiến dịch Tết 2023: “Tết dẫu đổi thay, diệu kỳ vẫn ở đây”

Zen   18/12/2022 10:05

Coca-Cola Việt Nam khởi động chiến dịch Tết 2023 cùng thông điệp "Tết dẫu đổi thay, diệu kỳ vẫn ở đây" nhằm tôn vinh giá trị của bữa ăn sum họp gia đình ngày Tết qua nhiều thế hệ. Chào xuân năm nay, Coca-Cola Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa theo cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.


Firest, người đồng hành trong PCCC và cứu nạn, cứu hộ

Bill   08/12/2022 19:47

Firest là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp, thiết bị và công nghệ PCCC cũng như cứu hộ, cứu nạn.


Sinh viên HUTECH giao lưu cùng CEO Lê Hùng Anh

Zen   08/12/2022 19:42

Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp trường ĐH Công nghệ TP.HCM phối hợp với Khoa Tài chính – Thương mại (K. TC-TM) vừa tổ chức chương trình Đối thoại cùng CEO với chủ đề: “Fintech – Triển vọng nghề nghiệp tương lai”. 


Quảng cáo

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm

VNG kiên trì thực hiện sứ mệnh trở thành Nơi làm việc tốt nhất

Zen   24/05/2023 17:39

Tại sự kiện 2023 Vietnam Best Workplaces™ do GPTW vừa tổ chức, VNG đã được xướng tên trong hạng mục Top 5 các công ty quy mô lớn (từ 1000 nhân viên trở lên) có môi trường làm việc tốt nhất.


Khai mạc chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành điện, máy móc thiết bị công nghiệp, tự động hóa, vật tư ngành nước tại Bình Dương

Zen   24/05/2023 17:29

Sáng nay 24/5/2023, Triển lãm EMA Việt Nam 2023 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo Tỉnh Bình Dương, với quy mô gần 250 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.


Ngộ độc botulinum: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Zen   24/05/2023 17:06

Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa ngộ độc botulinum.


Cười mà ngẫm: Sai sót của Thượng Đế

Zen   24/05/2023 14:55

Ông vua xe hơi, Henry Ford sau khi qua đời, được đưa lên Thiên đường. Tại cổng Thiên đường có Thánh Peter chờ sẵn để đón Ford.


Góc nhìn: Viết cho người yêu chó mèo

Zen   23/05/2023 20:27

Một góc nhìn về chuyện nuôi chó mèo của những người yêu những loài động vật này. Quan điểm cá nhân của Facebooker Trần Triều. Xin mạn phép chia sẻ, vì mình thấy có vài điểm khá thú vị, để mọi người cùng đọc và suy ngẫm.


10 quy luật bất biến của cuộc sống

Zen   23/05/2023 11:26

10 điều đáng suy ngẫm về cuộc sống, đọc để cảm nhận xem đúng không nhé.


Phong cách người sang

Zen   23/05/2023 10:32

Một bài chia sẻ khá hay và đáng suy ngẫm sáng nay bắt gặp trên Fanpage Tony buổi sáng. Chia sẻ để mọi người cùng đọc.


Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại ngày hội việc làm kiến trúc - xây dựng Hutech

Zen   23/05/2023 10:13

“Ngày hội Triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành Kiến trúc - Mỹ thuật - Nội thất và Xây dựng - HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Construction 2023” do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và Khoa Xây dựng thuộc Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp tổ chức đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.


Kinh doanh đắc thắng nhờ: Trí tuệ của Cáo, phương hướng của Sói, sức mạnh của Chim Ưng

Zen   23/05/2023 06:38

Bài học dành cho những ai muốn làm ăn kinh doanh thành công, “thuận buồm xuôi gió” khi hiểu thấu 3 đạo lý: Trí tuệ của CÁO, phương hướng của SÓI, sức mạnh của CHIM ƯNG.


Sony Xperia Compact màn hình gập lộ diện

Bill   22/05/2023 18:59

Thật bất ngờ khi một thiết kế điện thoại gập của Sony vừa rò rỉ - không lẽ Sony cũng muốn tham gia cuộc chơi này sao?


GIAN HÀNG XANH – EMA VIỆT NAM 2023: Cùng hướng tới phát triển xanh bền vững

Bill   21/05/2023 09:05

Tiếp nối thành công của chương trình GIAN HÀNG XANH THÁNG 4/2023, Ban hội viên – Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) cùng CLB Doanh Nhân Thời đại mới, CLB Khởi Nghiệp mộc và các doanh nghiệp đồng hành tham gia chương trình Gian Hàng Xanh tại triển lãm EMA Việt Nam 2023.


Nhận định bóng đá Khánh Hoà vs Bình Dương 17h00, 21/5: Chờ làn gió mới

Bill   20/05/2023 21:57

Trận cầu Khánh Hoà vs Bình Dương sẽ là cơ hội để khán giả chứng kiến màn ra mắt của HLV Lê Huỳnh Đức cho đội bóng đất Thủ.

Quảng cáo