Men TV

Phường Hiệp Bình Chánh trồng cây xanh và cây thuốc nam tại điểm đen về rác

Phường Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức) trong thời gian qua đã nỗ lực trồng cây xanh, chấn chỉnh cảnh quan đô thị, tuyên truyền phân loại rác tại nguồn… được người dân hưởng ứng nhiệt tình.


Sáng ngày 05/11/2022, Đảng ủy-  UBND – UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường Hiệp Bình Chánh phối hợp cùng Công ty Môi trường Đô thị TPHCM (chi nhánh Sài Gòn) và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM trồng cây xanh và cây thuốc nam tại điểm đen về rác trên địa bàn khu phố 7 của phường.

phường hiệp bình chánh thủ đức, trồng cây xanh, hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường

Tham gia trồng cây có bà Nguyễn Thị Kim Cúc – thành ủy viên, bí thư Đảng ủy Phường; bà Nguyễn Thị Thu Hương – phó bí thư Thường trực Đảng ủy Phường; ông Nguyễn Ngọc Tuấn – phó bí thư, chủ tịch UBND phường; bà Trương Thị Hồng Cẩm – Chủ tịch UBMTTQ phường; ông Giảng Phan Hồng Phúc – PCT UBND phường; bà Lê Ngọc Tuyền – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường; Đại đức Thích Đồng Quảng – trụ trì chùa Minh Giác.

phường hiệp bình chánh thủ đức, trồng cây xanh, hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường

Cùng tham gia có lực lượng cán bộ công nhân viên, tổ chức thành viên, đoàn viên, hội viên, cơ sở tôn giáo, người dân và cán bộ công nhân viên Công ty Môi trường Đô thị TPHCM – Chi nhánh Sài Gòn  đã tham gia trồng 150 cây hoa chuông vàng và các loại cây thuốc nam, thu gom 100kg rác ni lon, chai nhựa…

phường hiệp bình chánh thủ đức, trồng cây xanh, hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường

Phường Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức) trong thời gian qua đã nỗ lực trồng cây xanh, chấn chỉnh cảnh quan đô thị, tuyên truyền phân loại rác tại nguồn… được người dân hưởng ứng nhiệt tình.

Lần trồng cây lần này là thực hiện chỉ đạo của Thường trực Đảng bộ – Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức về tổ chức Lễ ra quan trồng cây tại các điểm đen về rác thải; Thực hiện kế hoạch phối hợp tổ chức thực hiện xóa điểm đen về rác thành công viên cây xanh, vườn Thuốc nam theo Chỉ thị 19 –CT/TU về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” gắn với Phong trào “Chống rác thải nhựa” và phân loại rác tại nguồn trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh năm 2022.

phường hiệp bình chánh thủ đức, trồng cây xanh, hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, cho biết thông qua Lễ phát động trồng cây chính là phường Hiệp Bình Chánh mong muốn đổi mới hình thức và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến giáo dục Pháp luật về ý thức của người dân đối với việc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ý thức bảo vệ môi trường và tiếp tục nâng cao hiệu quả trong thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”.

phường hiệp bình chánh thủ đức, trồng cây xanh, hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường

Chính vì thế khi được sự thống nhất của Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức, Đảng ủy phường, Ủy ban Nhân dân phường phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng các ban ngành, đoàn thể chính trị, xã hội phường, khu phố, Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. HCM – Chi nhánh Sài Gòn đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây, vườn thuốc nam, xóa điểm đen về rác trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, lần 1 năm 2022.

phường hiệp bình chánh thủ đức, trồng cây xanh, hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường

phường hiệp bình chánh thủ đức, trồng cây xanh, hội bảo vệ thiên nhiên và môi trườngĐoàn viên, thanh niên phường tham gia tạo môi trường xanh trên địa bàn

Ông Đặng Hoàng Trí – Phó Giám đốc Chi nhánh Môi trường Đô thị Sài Gòn (thuộc Công ty Môi trường Đô thị TP.HCM), cho biết đơn vị rất vui khi đưa cán bộ công nhân viên cùng tham gia chương trình trồng cây lần này. Đồng thời, Chi nhánh Môi trường Đô Thị Sài Gòn cũng là đơn vị tài trợ cây hoa chuông vàng và phân bón cho lễ trồng trồng cây.

phường hiệp bình chánh thủ đức, trồng cây xanh, hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường

Ông Đặng Hoàng Trí cho biết thêm, vị trí trồng cây lần này nằm tại khu vực thu gom rác của công ty nên công ty cũng hỗ trợ luôn việc chăm sóc để đảm bảo tỷ lệ cây sống cao nhất có thể. Cán bộ công nhân viên công ty Chi nhánh Môi trường Đô thị Sài Gòn khi tham gia chương trình cũng đã nâng cao nhận thực việc bảo vệ môi trường và cây xanh, do vậy việc tưới và chăm bón cây đã trồng sẽ được tiến hành chu đáo.Chuyên mục: Nhịp sống  


Cùng thể loại

Hướng nghiệp chọn ngành cho hơn 1.000 học sinh Quảng Ngãi

Zen   01/02/2023 17:35

Mới đây, Hội Học sinh Sinh viên Đức Phổ đã tổ chức chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn lên giảng đường lần XIII” tại trường THPT Số 1 Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi). Sự kiện thu hút hơn 1.000 học sinh quan tâm, 83 Tư vấn viên và 60 Cộng tác viên tham gia hỗ trợ.


CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng gần 3.000 chai nước cho người dân

Zen   29/01/2023 13:07

Trước cổng Đội CSGT số 2 Mỹ thuận, Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long, ngày 28/1 (mùng 8 tết), lực lượng CSGT số 2 Mỹ thuận đã lập điểm để phát nước cho người dân từ các tỉnh miền Tây quên trở lại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh tiếp tục làm việc sau kỳ nghỉ tết. Dù chỉ là chai nước nhưng khi nhận được, người dân cảm thấy rất ấm lòng, ấm tình quân dân.


Cùng Home Credit hưởng trọn Tết tròn vui

Zen   27/01/2023 11:15

Giữ trọn tinh thần và giá trị nền tảng Tài chính số toàn diện, chiến dịch "Tết tròn, Tết vui" của Home Credit hy vọng mang đến cho người Việt một mùa Tết mới tròn vẹn sự sẻ chia, đủ đầy về sức khoẻ tinh thần, an tâm về sức khoẻ tài chính.


Mâm cỗ cúng tất niên gồm những gì?

Zen   20/01/2023 13:59

Trong mâm cúng Tất niên, hương và đèn là 2 vật không thể thiếu. Hương tượng trưng cho các vì sao, kết nối giữa âm với dương, còn đèn tượng trưng cho Mặt trăng, Mặt trời nên thường trên bàn thờ sẽ có đủ 2 cây đèn.


Đốt vàng mã là hủy hoại phước báu mình đang có

Zen   18/01/2023 15:20

Mê tín nghĩa là tin một cách mù quáng và tốn tiền vô lý cho niềm tin sai lầm. Ví dụ hiện tượng đốt vàng mã. Có khi cúng kiếng xong người ta hóa vàng ra cả một đống tro, thậm chí còn xây nguyên cái nhà để đốt vàng mã.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam?

Bill   01/02/2023 19:25

ChatGPT đang tạo ra cơn sốt trên toàn cầu. Tuy nhiên, do chưa được hỗ trợ nên việc tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam cũng đang là chủ đề được bàn luận sôi nổi.


Bảng giá xe Honda mới nhất hôm nay

Bill   01/02/2023 14:40

Bảng giá xe Honda mới nhất hôm nay với nhiều dòng xe phổ biến như Honda Alpha, Blade, RSX, Future, Vision, Air Blade, Lead, SH Mode, SH 125/150i, SH 350i, Winner X…


ChatGPT làm thơ than mệt vì hoạt động quá công suất

Bill   31/01/2023 20:47

ChatGPT cho biết nó đã hoạt động quá công suất nên đôi lúc không thể phản hồi hết yêu cầu của người dùng. Thậm chí hắn còn làm cả bài thơ để giải bài nỗi niềm của mình.


ChatGPT là cái quái gì mà thiên hạ ầm ĩ mấy ngày nay?

Bill   31/01/2023 20:21

Khắp phố phường, mọi ngõ ngách trên mạng xã hội, đi đâu cũng nghe nói về ChatGPT, thực sự nó là cái quái quỉ gì thế mọi người?


ChatGPT thay đổi cả ngành môi giới bất động sản

Bill   31/01/2023 19:44

Với ChatGPT, các nhà môi giới bất động sản chỉ mất 5 giây để soạn bài giới thiệu thay vì mất cả tiếng như trước đây.


Oppo Find X6 series lộ diện

Bill   31/01/2023 08:03

Oppo Find X6 series lộ diện, bao gồm bản Pro với Snapdragon 8 Gen 2, cảm biến 1 inch.