Mặc dù thời tiết tại TP.HCM ngày 27/4 không mấy dễ chịu với nhiệt độ lên đến 31°C và nắng gắt, nhưng người dân vẫn không hề ngừng hào hứng, chờ đón những màn diễu binh, diễu hành hoành tráng để kỷ niệm ngày thống nhất đất nước. Những cảnh tượng thân thuộc như dù, nón, quạt tay được mang theo, giúp họ chống chọi với cái nắng oi ả.
Đặc biệt, những ai có mặt tại Bến Bạch Đằng vào sáng sớm hôm ấy như Huyền Trang (TP Thủ Đức) đều chia sẻ rằng dù có chuẩn bị kỹ lưỡng từ nước mát, quạt mini đến đồ ăn, nhưng cái nóng vẫn không thể làm giảm đi niềm vui và sự cuồng nhiệt. Cô nói: "Không khí náo nhiệt này khiến tôi quên đi mệt mỏi, chỉ còn lại cảm xúc tự hào khi cả cộng đồng cùng hòa chung nhịp đập, cổ vũ cho buổi tổng duyệt".
Giữa những tấm dù che nắng, những chiếc nón rộng vành là hình ảnh của Phương Quỳnh (huyện Bình Chánh), người đã chuẩn bị một set đồ đầy đủ từ quạt mini, ghế gấp đến đồ ăn, nước uống. Cô chia sẻ: "Cái nóng tháng 4 không thể làm tôi chùn bước. Hôm nay là ngày đặc biệt, không thể bỏ lỡ những màn trình diễn diễu binh và bay của các máy bay chiến đấu".
Ngoài những người chuẩn bị kỹ lưỡng, như Nguyễn Công Vũ (quận Bình Thạnh), một số người cũng mang theo cờ Tổ quốc và bánh ướt để cùng nhau hòa mình vào không khí lễ hội. "Tôi đang chờ đợi bạn bè đến từ những nơi khác. Đến giờ, tất cả sẽ cùng nhau đón xem diễu binh," anh nói với một nụ cười hớn hở.
Bên cạnh đó, những quán cà phê gần khu vực tổng duyệt như Highlands Coffee, cà phê muối chú Long cũng thu hút rất đông khách. Những người mua đồ uống tranh thủ xếp hàng dưới cái nắng gay gắt, trong khi một số người chạy vội vì không muốn bỏ lỡ màn trình diễn đặc sắc.
Giữa sự ồn ào và náo nhiệt đó, một hành động ấm áp đã thể hiện sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều cá nhân và tổ chức đã chuẩn bị sẵn thùng nước mát để phát miễn phí cho mọi người, tiếp sức cho sự kiện trong không khí sôi động này. Ngân Hà (Bình Dương) chia sẻ: "Chúng tôi đã mang theo 18 ổ bánh mì cho gia đình, và thật may mắn khi nhận được những chai nước mát miễn phí từ những tấm lòng nhân ái."
Ngày hôm nay, tổng duyệt diễu binh và diễu hành cấp nhà nước đã diễn ra từ 7h sáng, với sự tham gia của 36 khối lực lượng vũ trang - công an và 12 khối quần chúng. Dòng người tản mát khắp các con phố, từ Thảo Cầm Viên đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa, mang theo sự tự hào dân tộc.
Vào ngày 30/4 tới đây, lễ diễu binh chính thức sẽ diễn ra, đánh dấu 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, hứa hẹn sẽ tiếp tục là một dịp lễ trọng đại đầy ý nghĩa đối với mỗi người dân Việt Nam.