
Scott McTominay, tiền vệ sinh năm 1996 hiện khoác áo Napoli, đang trở thành tâm điểm của thị trường chuyển nhượng Premier League. Theo TEAMtalk, Arsenal đã liên hệ với đại diện của anh, đồng thời Tottenham Hotspur, Everton và ngay cả Manchester United cũng bày tỏ sự quan tâm.
Một nguồn tin thân cận tiết lộ: “Trái tim của Scott vẫn hướng về Premier League. Nhưng bến đỗ tiếp theo phải phù hợp với tham vọng và vai trò trên sân. Anh ấy không quá bận tâm về tiền lương mà chú trọng xây dựng sự nghiệp”.
Đáng chú ý, Everton sẵn sàng chi 62 triệu bảng để có McTominay, vượt mức 50 triệu bảng từng bỏ ra cho Richarlison năm 2018. HLV David Moyes kỳ vọng McTominay có thể tái hiện vai trò giống Marouane Fellaini, đặc biệt khả năng băng lên từ tuyến hai tạo khác biệt trong các pha chuyển trạng thái.

Tuy nhiên, Napoli và HLV Antonio Conte xem McTominay là trụ cột không thể thay thế, nhất là khi đội bóng đang thi đấu ở cả Champions League. Việc ra đi ngay khi đang ở đỉnh cao vẫn còn là dấu hỏi lớn.
Gia nhập Napoli với giá 25,4 triệu bảng năm 2024, McTominay đã thích nghi nhanh chóng, ghi 13 bàn trong mùa đầu và cùng đội vô địch Serie A. Phong độ ấn tượng giúp anh giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất Serie A và xếp thứ 18 trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2025.