Zen Zen
13/03/2023 10:17:06

Đa dạng cơ hội du học cho học sinh, sinh viên

Hơn 500 học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo của gần 30 trường THPT trên địa bàn TP. HCM và nhiều sinh viên các trường đại học đã có cơ hội trực tiếp nghe những chia sẻ và đặt vấn đề với đại diện các trường đại học nước ngoài từ châu Mỹ, châu Âu và châu Úc trong “Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023”.

Sáng 12/3, tại Hội trường Thống nhất (Dinh Thống nhất) đã diễn ra “Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023” với nhiều nội dung phong phú. 

Tại đây, học sinh và phụ huynh đã được nghe tư vấn bởi lãnh đạo các khoa, bộ môn của nhà trường. Đặc biệt là được trao đổi trực tiếp với đại diện các trường đại học đối tác nước ngoài, qua đó giúp phụ huynh và học sinh nắm bắt thông tin các chương trình liên kết đào tạo để đưa ra hướng đi hợp lý.

Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023Chương trình thu hút hơn 500 học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo của gần 30 trường THPT trên địa bàn TP. HCM.

Tham gia ngày hội, các bạn học sinh được đăng ký trải nghiệm bài thi UWE để đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân. Với những bạn có dự định du học sẽ được cập nhật các thông tin mới nhất về chính sách visa, việc làm, chính sách định cư…

Đặc biệt, phụ huynh và học sinh còn được giao lưu với các cựu sinh viên thành công từ các chương trình liên kết của trường, để thoải mái trao đổi về những vấn đề thực tế khi học tập và sinh sống tại nước ngoài.

Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023Tại đây, học sinh và phụ huynh đã được nghe tư vấn bởi lãnh đạo các khoa, bộ môn của nhà trường

Đến chương trình với nguyện vọng tìm kiếm cơ hội du học, Trương Phạm Khánh Hà và phụ huynh đã đặt những vấn đề thực tế với phía nhà trường. Trong đó, vấn đề về cơ hội việc làm và chi phí học tập được xem là 2 nhân tố quan trọng nhất trong việc chọn trường du học của Khánh Hà.
“Mình rất thích nước Úc và cũng ngưỡng mộ nhiều du học sinh Việt Nam thành công tại đó. Vì thế, hôm nay mình đã cùng bố đến chương trình để được nghe những tư vấn kỹ hơn từ đại diện các trường đại học ở quốc gia này.

Hiện tại mình đang chuẩn bị tham gia Kỳ thi Đánh giá năng lực, nguyện vọng của mình là ngành Ngôn ngữ Anh của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Nếu thi đỗ vào trường, mình sẽ tiếp tục tham gia các chương trình liên kết để đi du học”, Khánh Hà chia sẻ thêm.

Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023Trương Phạm Khánh Hà và phụ huynh đã đặt những vấn đề thực tế với phía nhà trường.

Còn với Huỳnh Phương Thảo, sinh viên năm thứ nhất của trường cũng đến “Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023” để tìm kiếm cho mình một cơ hội du học.

Phương Thảo cho biết, cô ưu tiên lựa chọn các trường có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên du học, qua đó sẽ giúp gia đình giảm được một phần chi phí. Ngoài ra, độ danh tiếng của trường cũng là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định của Phương Thảo. 

Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023Huỳnh Phương Thảo cùng bạn đến tìm kiếm cơ hội học liên kết với trường nước ngoài. 

Phía nhà trường cũng cho biết sẽ hỗ trợ tối đa cho học sinh, sinh viên có nguyện vọng học liên kết. Trong đó bao gồm: Tư vấn định hướng kế hoạch; Theo dõi tiến độ học tập; Hướng dẫn thực hiện hồ sơ chuyển tiếp; Hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập tại trường đối tác; Hỗ trợ sau tốt nghiệp cho sinh viên. 


 

- Quảng cáo -

   
0 bình luận     0 lượt thích


Mạng xã hội dành cho đàn ông Việt

Cơ quan chủ quản: VN TELECOM Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Nguời đại diện: Nguyễn Sĩ Nông

Giấy phép MXH: 715/GP-BTTTT Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2015.

Email: lienhe@mtv.vn. Nội dung: 0901.868.399 (Mr. Thành Nguyễn) Quảng cáo: 0932.19.69.59 (Mr. Hiếu Thượng)

Vận hành bởi: LAVICOM Văn phòng TPHCM: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điều khoản sử dụng & Thoả thuận người dùng Chính sách bảo mật Báo lỗi Giới thiệu Liên hệ

Bản quyền © 2015 - 2024. mtv.vn Giữ toàn quyền. Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc mtv.vn khi chưa được phép.