Men TV
Quảng cáo

Đa dạng cơ hội du học cho học sinh, sinh viên

Hơn 500 học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo của gần 30 trường THPT trên địa bàn TP. HCM và nhiều sinh viên các trường đại học đã có cơ hội trực tiếp nghe những chia sẻ và đặt vấn đề với đại diện các trường đại học nước ngoài từ châu Mỹ, châu Âu và châu Úc trong “Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023”.

Sáng 12/3, tại Hội trường Thống nhất (Dinh Thống nhất) đã diễn ra “Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023” với nhiều nội dung phong phú. 

Tại đây, học sinh và phụ huynh đã được nghe tư vấn bởi lãnh đạo các khoa, bộ môn của nhà trường. Đặc biệt là được trao đổi trực tiếp với đại diện các trường đại học đối tác nước ngoài, qua đó giúp phụ huynh và học sinh nắm bắt thông tin các chương trình liên kết đào tạo để đưa ra hướng đi hợp lý.

Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023Chương trình thu hút hơn 500 học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo của gần 30 trường THPT trên địa bàn TP. HCM.

Tham gia ngày hội, các bạn học sinh được đăng ký trải nghiệm bài thi UWE để đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân. Với những bạn có dự định du học sẽ được cập nhật các thông tin mới nhất về chính sách visa, việc làm, chính sách định cư…

Đặc biệt, phụ huynh và học sinh còn được giao lưu với các cựu sinh viên thành công từ các chương trình liên kết của trường, để thoải mái trao đổi về những vấn đề thực tế khi học tập và sinh sống tại nước ngoài.

Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023Tại đây, học sinh và phụ huynh đã được nghe tư vấn bởi lãnh đạo các khoa, bộ môn của nhà trường

Đến chương trình với nguyện vọng tìm kiếm cơ hội du học, Trương Phạm Khánh Hà và phụ huynh đã đặt những vấn đề thực tế với phía nhà trường. Trong đó, vấn đề về cơ hội việc làm và chi phí học tập được xem là 2 nhân tố quan trọng nhất trong việc chọn trường du học của Khánh Hà.
“Mình rất thích nước Úc và cũng ngưỡng mộ nhiều du học sinh Việt Nam thành công tại đó. Vì thế, hôm nay mình đã cùng bố đến chương trình để được nghe những tư vấn kỹ hơn từ đại diện các trường đại học ở quốc gia này.

Hiện tại mình đang chuẩn bị tham gia Kỳ thi Đánh giá năng lực, nguyện vọng của mình là ngành Ngôn ngữ Anh của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Nếu thi đỗ vào trường, mình sẽ tiếp tục tham gia các chương trình liên kết để đi du học”, Khánh Hà chia sẻ thêm.

Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023Trương Phạm Khánh Hà và phụ huynh đã đặt những vấn đề thực tế với phía nhà trường.

Còn với Huỳnh Phương Thảo, sinh viên năm thứ nhất của trường cũng đến “Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023” để tìm kiếm cho mình một cơ hội du học.

Phương Thảo cho biết, cô ưu tiên lựa chọn các trường có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên du học, qua đó sẽ giúp gia đình giảm được một phần chi phí. Ngoài ra, độ danh tiếng của trường cũng là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định của Phương Thảo. 

Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023Huỳnh Phương Thảo cùng bạn đến tìm kiếm cơ hội học liên kết với trường nước ngoài. 

Phía nhà trường cũng cho biết sẽ hỗ trợ tối đa cho học sinh, sinh viên có nguyện vọng học liên kết. Trong đó bao gồm: Tư vấn định hướng kế hoạch; Theo dõi tiến độ học tập; Hướng dẫn thực hiện hồ sơ chuyển tiếp; Hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập tại trường đối tác; Hỗ trợ sau tốt nghiệp cho sinh viên. 


 Quảng cáo

Bài chia sẻ "Đa dạng cơ hội du học cho học sinh, sinh viên" được thành viên Zen chia sẻ trong chủ đề: Đời sống xã hội 24h   . Mời các Men tham gia thảo luận ở khung bình luận bên dưới cho xôm nha:


Quảng cáo

Chia sẻ cùng chủ đề

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại ngày hội việc làm kiến trúc - xây dựng Hutech

Zen   23/05/2023 10:13

“Ngày hội Triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành Kiến trúc - Mỹ thuật - Nội thất và Xây dựng - HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Construction 2023” do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và Khoa Xây dựng thuộc Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp tổ chức đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.


Cách tra cứu lịch cúp điện online

Bill   20/05/2023 19:01

Những ngày này, người dân đang lo lắng trước thông tin điện lực có thể cúp điện diện rộng trong những ngày tới do thiếu điện. Làm sao để tra cứu lịch cúp điện để có kế hoạch chủ động hơn trong sinh hoạt?


Hội thảo Chính sách và công nghệ tái chế phế liệu nhựa thực hiện kinh tế tuần hoàn

Zen   20/05/2023 11:05

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2023 “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa - Solutions to Plastic Pollution”, chiều ngày 18/5/2023, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) đã tổ chức hội thảo “Chính sách và công nghệ tái chế phế liệu nhựa để sản xuất hạt nhựa tái sinh, thực hiện mục tiêu kinh tế tuần hoàn theo quy định của Luật BVMT 2020".


Tổng kết chuỗi sự kiện Ẩm thực xoài Đồng Tháp – Ngọt ngào hương vị quê hương

Zen   16/05/2023 08:51

Ngày 14/5, Chương trình tổng kết chuỗi sự kiện “Ẩm thực xoài Đồng Tháp” – Ngọt ngào hương vị quê hương được diễn ra tại TP.HCM do Viện ứng dụng KHCN và Đào tạo Mekong, Trung tâm nghiên cứu văn hoá ẩm thực và khoa học dinh dưỡng cùng các đơn vị, tổ chức, nhà đồng hành.


Độc lạ: 7 khách ăn hết 300 con cua trong bữa buffet

Bill   10/05/2023 09:41

Theo truyền thông Trung Quốc, 7 người khách này đã ới nhà hàng buffet tại tỉnh Sơn Đông ăn 300 con cua, 80 cốc chè, 50 miếng sầu riêng cùng vô số tôm, cá hồi.


Quảng cáo

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm

VNG kiên trì thực hiện sứ mệnh trở thành Nơi làm việc tốt nhất

Zen   24/05/2023 17:39

Tại sự kiện 2023 Vietnam Best Workplaces™ do GPTW vừa tổ chức, VNG đã được xướng tên trong hạng mục Top 5 các công ty quy mô lớn (từ 1000 nhân viên trở lên) có môi trường làm việc tốt nhất.


Khai mạc chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành điện, máy móc thiết bị công nghiệp, tự động hóa, vật tư ngành nước tại Bình Dương

Zen   24/05/2023 17:29

Sáng nay 24/5/2023, Triển lãm EMA Việt Nam 2023 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo Tỉnh Bình Dương, với quy mô gần 250 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.


Ngộ độc botulinum: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Zen   24/05/2023 17:06

Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa ngộ độc botulinum.


Cười mà ngẫm: Sai sót của Thượng Đế

Zen   24/05/2023 14:55

Ông vua xe hơi, Henry Ford sau khi qua đời, được đưa lên Thiên đường. Tại cổng Thiên đường có Thánh Peter chờ sẵn để đón Ford.


Góc nhìn: Viết cho người yêu chó mèo

Zen   23/05/2023 20:27

Một góc nhìn về chuyện nuôi chó mèo của những người yêu những loài động vật này. Quan điểm cá nhân của Facebooker Trần Triều. Xin mạn phép chia sẻ, vì mình thấy có vài điểm khá thú vị, để mọi người cùng đọc và suy ngẫm.


10 quy luật bất biến của cuộc sống

Zen   23/05/2023 11:26

10 điều đáng suy ngẫm về cuộc sống, đọc để cảm nhận xem đúng không nhé.


Phong cách người sang

Zen   23/05/2023 10:32

Một bài chia sẻ khá hay và đáng suy ngẫm sáng nay bắt gặp trên Fanpage Tony buổi sáng. Chia sẻ để mọi người cùng đọc.


Kinh doanh đắc thắng nhờ: Trí tuệ của Cáo, phương hướng của Sói, sức mạnh của Chim Ưng

Zen   23/05/2023 06:38

Bài học dành cho những ai muốn làm ăn kinh doanh thành công, “thuận buồm xuôi gió” khi hiểu thấu 3 đạo lý: Trí tuệ của CÁO, phương hướng của SÓI, sức mạnh của CHIM ƯNG.


Sony Xperia Compact màn hình gập lộ diện

Bill   22/05/2023 18:59

Thật bất ngờ khi một thiết kế điện thoại gập của Sony vừa rò rỉ - không lẽ Sony cũng muốn tham gia cuộc chơi này sao?


GIAN HÀNG XANH – EMA VIỆT NAM 2023: Cùng hướng tới phát triển xanh bền vững

Bill   21/05/2023 09:05

Tiếp nối thành công của chương trình GIAN HÀNG XANH THÁNG 4/2023, Ban hội viên – Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) cùng CLB Doanh Nhân Thời đại mới, CLB Khởi Nghiệp mộc và các doanh nghiệp đồng hành tham gia chương trình Gian Hàng Xanh tại triển lãm EMA Việt Nam 2023.


Nhận định bóng đá Khánh Hoà vs Bình Dương 17h00, 21/5: Chờ làn gió mới

Bill   20/05/2023 21:57

Trận cầu Khánh Hoà vs Bình Dương sẽ là cơ hội để khán giả chứng kiến màn ra mắt của HLV Lê Huỳnh Đức cho đội bóng đất Thủ.


Đứa bạn cùng xe năm đó với bạn giờ nơi đâu?

Bill   20/05/2023 21:02

Đôi khi bắt gặp hình ảnh các cô cậu học trò trên phố, nhiều người tự hỏi đứa bạn chung xe năm nào với mình giờ nơi đâu?

Quảng cáo