Men TV

Meta đang cố gắng tìm ra những người đã tạo ra hơn 39.000 trang web lừa đảo

Công ty đã đệ đơn kiện ở California để tìm ra danh tính của những kẻ đứng sau các vụ tấn công.


Theo TheVerge, Meta đang thực hiện hành động pháp lý để phá vỡ một chiến dịch lừa đảo quy mô lớn. Hôm thứ Hai, công ty đã đệ đơn kiện liên bang để “khám phá danh tính” của một nhóm người đã tạo ra hơn 39.000 trang web được thiết kế để lừa người dùng Facebook, Instagram và WhatsApp cung cấp thông tin đăng nhập của họ.

Meta kiện kẻ đứng sau 39.000 website lừa đảo

Công ty cho biết những kẻ lừa đảo đã sử dụng dịch vụ chuyển tiếp Ngrok để chuyển hướng mọi người đến trang web của họ để che giấu các hành động. Đại diện Meta cho biết: “Điều này cho phép họ che giấu vị trí thực sự của các trang web lừa đảo và danh tính của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trực tuyến của họ và những người thực hiện hành vi”. Bắt đầu từ tháng 3 vừa qua, công ty đã bắt đầu làm việc với dịch vụ chuyển tiếp để tạm ngưng “hàng nghìn” URL được liên kết với chiến dịch.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta sử dụng hành động pháp lý để cảnh báo và ngăn chặn một chiến dịch lừa đảo. Vào năm 2019 và 2020, công ty đã đệ đơn kiện OnlineNIC và Namecheap, hai công ty đăng ký tên miền đã cho phép các cybersquatters xác nhận quyền sở hữu các miền như instagrambusinesshelp.com và whatsappdownload.site. Khi Meta kiện công ty thứ hai vào năm 2020, họ cho biết công ty này đã cho đăng ký 45 tên miền rõ ràng là để gây nhầm lẫn cho mọi người.


Chuyên mục: Tiêu điểm   Xe - Hitech