Kinh nghiệm nhận diện áo sơ mi nam cao cấp dành cho mày râu

Áo sơ mi là món không thể thiếu trong tủ đồ của nam giới, diện sơ mi càng cao cấp càng tôn lên đẳng cấp của phái mạnh. Nhiều người cho rằng áo sơ mi cao cấp là áo đắt tiền, điều này đúng nhưng chưa đủ. Để nhận diện được sơ mi cao cấp không chỉ ở giá tiền, mà còn là những chi tiết cắt cup và những đường may tinh tế ở thân áo, cổ áo…Làm tôn lên vóc dáng của người mặc

Nếu Men nào chưa biết cách nhận diện điểm nói lên đẳng cấp của chiếc áo sơ mi nam hàng hiệu, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Các kiểu cổ áo của sơ mi cao cấp

Khuy dưới cùng: Chỉ những chiếc áo sơ mi nam cao cấp mới có hàng lỗ xỏ khuy được rạch dọc và khâu vào thân áo, chỉ có lỗ dưới cùng nằm ngang. Trong quá khứ, sơ mi từng được cài khuy vào trước quần để bớt phồng. Dù quần Tây hiện đại không còn chức năng này nữa nhưng các thợ may hàng đầu vẫn xem đây là một truyền thống cần lưu giữ và trân trọng.

Dải xếp phồng ở lưng: Thân sau áo sơ mi có phần vải xếp phồng nổi bật, trải dài từ vai xuống đáy áo, tạo độ rộng cho lưng áo.

Vai áo khâu tay: Chỉ một chiếc áo sơ mi hàng hiệu cực kỳ cao cấp mới có tay áo được khâu bằng tay vào cầu vai để từng đường kẻ sọc khớp nhau hoàn hảo.

Cổ áo tương phản: Bắt nguồn từ chiếc cổ áo trắng được thiết kế để phối với áo đủ màu nhưng vẫn lịch sự, cổ áo tương phản giờ đây là một phong cách được giới sành thời trang yêu thích.

Thân áo trước: Thân áo là dải vải trước áo với hàng lỗ khuy trải dài đẹp mắt. Với áo sơ mi nam hàng hiệu, thân áo luôn được gia công trên một mảnh chất liệu riêng, sau đó được may liền vào bằng máy may một kim. Để hợp thời tiết và thanh lịch, sơmi mùa Hè siêu nhẹ thường không có phần thân áo riêng này.

Vải đệm: Miếng vải nhỏ được may gia cố cho đáy áo ở nơi giao nhau giữa tà trước và sau.

Khuy áo: Khuy xà cừ chỉ có trên sơmi cao cấp. Khuy càng dày càng chất lượng và bền sau nhiều lần giặt tẩy. Khuy bốn lỗ bám áo chắc hơn ba hay hai lỗ.

Những chiếc áo sơ mi cao cấp của một số hãng như raph laurent hoặc saint laurent… Các men có thể tìm trên trang web chính của hãng với giá tiền không hề rẻ. Còn nếu không đủ ngân sách để mua, hãy tìm cho mình một thợ may khéo tay nhé!

 

Exit mobile version