Hé lộ bối cảnh được đầu tư khủng của Gái già lắm chiêu 5

Nằm trong series Gái già lắm chiêu – Đời sống vương giả, từ sau phần 3 của bộ phim người xem gần như mặc định rằng các phần tiếp theo cũng sẽ tiếp tục được đầu tư khủng về kinh phí. Và quả thật không khiến người xem phải thất vọng, phần V của Gái già lắm chiêu đã được đạo diễn tiết lộ kinh phí đầu tư lên đến 46 tỷ đồng.

Hầu hết tất cả những bối cảnh trong phim đều diễn ra ở những địa điểm đặc biệt. Một là khách sạn 5 sao và hai là diễn ra tại các địa danh nổi tiếng có tuổi đời lên đến hơn 100 năm.

Phim được quay tại các bối cảnh hoành tráng thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế – Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, như Cung An Định, Đại nội Huế, Điện Long An, nay là Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế…

Ngoài việc sử dụng các bối cảnh có sẵn, chưa từng được phép ghi hình phim điện ảnh thì nhà sản xuất còn mạnh tay đầu tư xây dựng kiên cố bối cảnh Bạch Trà Viên rộng 500 m2 nằm ngay trên khuôn viên sân sau của Cung An Định.

Sau khi quay xong, đoàn phim đã trao tặng khu vườn trị giá hơn 2 tỉ đồng này để tạo điểm tham quan nhằm kích cầu du lịch hậu Covid-19 cho thành phố Huế.

Hình ảnh của bạch trà viên sau khi được phục chế

Bên cạnh đó, toàn bộ số nội thất trong phim cũng được thiết kế riêng và tiêu tốn của đoàn làm phim hết 3 tỷ đồng. Phải sử dụng đến hơn 20 chiếc xe tải mới có thể chứa và vận chuyển hết toàn bộ số đạo cụ này.

Với phần 5, hai đạo diễn Bảo Nhân và Namcito cũng đã chi mạnh hơn cho phần thời trang trong phim khi bắt tay hợp tác cùng nhà thiết kế đình đám Đỗ Mạnh Cường để tạo nên hàng trăm bộ trang phục hoàn toàn mới dành riêng cho Gái già lắm chiêu 5.

Các thiết kế trang phục sang trọng trong Gái già lắm chiêu V
Mỗi thiết kế đều toát lên khí chất, sự tinh tế sang trọng

Nhiều bộ trang phục có giá lên đến 300 triệu đồng. Hàng loạt các túi xách giày dép của thương hiệu nổi tiếng cũng xuất hiện trong nhiều cảnh quay của bộ phim.

Phần mới của Gái già lắm chiêu quy tụ dàn diễn viên thực lực từ Nam ra Bắc và có sự cân đối lứa tuổi tạo nên hai đối trọng cân bằng hợp lý cho cấu trúc dàn diễn viên của phim.

Kaity Nguyễn trở thành gương mặt mỹ nhân tiếp theo của Gái già lắm chiêu, góp phần tạo nên một diện mạo mới: tươi trẻ, mới mẻ hơn. Bên cạnh đó, các gương mặt lần đầu góp mặt trong chuỗi phim điện ảnh đình đám này như “phi công mới” Khương Lê, diễn viên Anh Dũng, diễn viên Lê Khánh cũng là những ẩn số thú vị.

Theo đúng kế hoạch bộ phim sẽ ra rạp vào dịp Tết Nguyên Đán nhưng đã bị hoãnlại sau đó do tình hình dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên mới đây theo nguồn thông tin chính thức được đăng tải trên Fanpage thì bộ phim đã chính thức quay trở lại vào ngày 12/3. Điều này đã khiến cho người hâm mộ vui mừng cũng như háo hức chờ đợi.

Exit mobile version