‘Kiều’ chính thức trở lại vào 16/4

Có vẻ như sau dịch hầu hết các đạo diễn phim đều khá dè dặt trong việc chọn thời điểm ra mắt trở lại các dự án phim điện ảnh của mình. Và Kiều cũng không phải là một ngoại lệ. Sau nhiều lần hoãn chiếu, cuối cùng bộ phim điện ảnh cổ trang được mong đợi nhất năm 2021 cũng đã chốt lịch khởi chiếu vào 16/4.

Như vậy với sự xuất hiện trở lại của 2 bộ phim điện ảnh chiếu rạp “Bố già” và “Gái già lắm chiêu 5” vào tháng 3, những bộ phim điện ảnh Việt khác cũng đã lần lượt chốt lịch khởi chiếu. Tuy nhiên có thể dễ dàng nhận thấy để bảo đảm an toàn cho những đứa con tinh thần của mình, các đạo diễn đã dời lịch chiếu sang tháng kế tiếp thay vì ra mắt cùng lúc trong tháng 3 này.

Bộ phim Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ chốt lịch ra mắt vào ngày 9 và Kiều sẽ là bộ phim tiếp nối ra mắt sau đó vào ngày 16/4. Điều này sẽ giúp khán giả có thể giãn cách và thưởng thức các bộ phim một cách trọn vẹn hơn thay vì các phim sẽ dẫm đạp lên nhau.

Kiều cũng là một trong những án phim hiện đang thu hút được sự quan tâm đông đảo nhiều người. Phim dựa trên tác phẩm nổi tiếng của thi hào Nguyễn Du.

Nội dung phim sẽ không kể về 15 năm gian truân lưu lạc của Kiều  như nhiều người vẫn nghĩ mà sẽ chỉ xoay quanh chuyện tình tay ba giữa Thúy Kiều, Thúc Sinh, Hoàn Thư hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem người góc nhìn mới cũng như nhiều cảm xúc mới về các nhân vật.

Phim quay hơn 60 ngày tại Cao Bằng, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế. Phục trang được đầu tư kỹ lưỡng, cảnh quay đẹp mắt sẽ khiến người xem có thể như sống lại trong bối cảnh Việt xa xưa.

Xem trailer phim tại đây:

Mai Thu Huyền – nhà sản xuất và đạo diễn phim – cho biết chị vốn định làm phim về 15 năm Kiều loạn lạc. Sau khi bàn với tác giả kịch bản – nghệ sĩ Phi Tiến Sơn, chị nhận 90 phút trên màn ảnh rộng không đủ chuyển tải hết câu chuyện của Kiều nên thu hẹp thời gian lại.

Chị chọn mối tình tay ba giữa Thúy Kiều, Thúc Sinh, Hoạn Thư vì muốn câu chuyện mang hơi thở đương đại. Chị nói, trong nguyên tác của Nguyễn Du, ba người đàn ông gắn bó với Kiều nhất là Kim Trọng, Thúc Sinh và Từ Hải. “Tôi đánh giá mối tình của Kiều và Thúc Sinh – cứu tinh của nàng giữa chốn thanh lâu – đủ sâu sắc để thành tuyến truyện chính của phim”, chị cho biết.

Một số nhân vật phụ được giới thiệu như Hoạn Bà (Lê Khanh) – mẹ của Hoạn Thư, Thị Liên (Lê Thu An) – chị em gắn bó với Kiều trong lầu xanh…

Nghệ sĩ Phi Tiến Sơn cho biết ngoài chuyện tình chính, phim còn đề cập khát vọng tự do của con người, vươn lên khỏi những trói buộc của xã hội xưa.

Exit mobile version