Doanh nhân Trần Ngọc Hà và hành trình đến với lan đột biến

Lan đột biến hiện đang trở thành thú chơi đam mê với nhiều người. Nhưng trước khi đạt được thành công, nhiều người đã gặp không ít những thất bại. Ngoài ra, họ cũng mất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc mới chinh phục được loài cây đỏng đảnh và kiêu kì này.

Câu chuyện của doanh nhân Trần Ngọc Hà mang đủ những màu sắc trải nghiệm ấy.

Là một doanh nhân sinh ra ở vùng Kinh Bắc, Trần Ngọc Hà giờ đây đã trở thành thương hiệu thành công với việc trồng và sưu tầm hoa lan. Câu chuyện của anh được nhiều người ngưỡng mộ và học hỏi.

“Con đường thành công của tôi không trải hoa hồng mà gặp rất nhiều gian nan. Nhưng chính thử thách ấy lại khiến tôi muốn chinh phục cho bằng được. Hơn nữa, đến với lan, đòi hỏi bản lĩnh kiên cường mới chinh phục được loài hoa tao nhã và quý hiếm như lan”.

Chia sẻ về cơ duyên của mình đến với hoa lan, Trần Ngọc Hà cho biết từ chậu lan được một người chú tặng, chỉ sau thời gian ngắn chăm sóc anh đã yêu loài hoa kiêu kỳ này và quyết định sưu tầm để mở vườn lan cho riêng mình.

Dù bận rộn với công việc kinh doanh của bản thân khi đang sở hữu nhà hàng cùng khu vui chơi có tiếng ở Bắc Ninh nhưng anh vẫn dành nhiều thời gian và công sức cho loài hoa này.

Kể về quá trình kinh doanh của mình, Trần Ngọc Hà cho biết trước khi đến với lan đột biến anh đã giành thời gian nghiên cứu kĩ lưỡng cách chăm sóc hoa lan thế nào, từng loại ra sao. Anh cũng học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, trong các hội nhóm để có thể có sự chuẩn bị tốt nhất.

Anh kể, dành rất nhiều thời gian để tìm mua giống ở những địa chỉ đáng tin cậy, rồi việc chọn giống và đầu tư thời gian, chăm chút từng ly từng tí đã lấy trọn tâm huyết của anh. Đó chính là cách người đàn ông này gieo hạt giống kinh doanh vào từng khoảnh khắc thú vị ấy.

Trần Ngọc Hà cho biết thêm, anh biến tầng 8 nơi mình đang sống thành tổ hợp rất nhiều cá thể lan. Giờ đây ngôi nhà của anh bao phủ bởi lan, trong những vóc dáng đa dạng, tinh tế của từng loài lan. Với quy mô vườn lan hiện tại là 200m2, nhiều loại lan quý hiếm thi nhau trổ hoa ở nơi này.

Ông chủ vườn lan chia sẻ trong vườn lan của anh giờ có nhiều giống đột biến quý hiếm như 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng Hiển Oanh, 5 cánh trắng Bạch Tuyết, 5 cánh trắng Bảo Duy. Anh cũng sở hữu nhiều mặt bông hồng như Hồng minh châu, Hồng Xòe, Hồng yên thủy, Hồng á hậu, Hồng mỹ nhân…

Bận nhiều việc cùng lúc nhưng với Trần Ngọc Hà, chơi lan là thú vui tao nhã, nó nâng dậy sự thảnh thơi và loại bỏ những cảm xúc tiêu cực trong anh. Anh mong muốn trong tương lai anh sẽ nhân rộng và lan tỏa nhiều hơn giá trị vườn lan của mình.

Tìm hiểu thêm thông tin về Trần Ngọc Hà tại: https://www.facebook.com/club.haphong.3/

Exit mobile version