Cách làm món chân gà rang me cay siêu hấp dẫn

Món chân gà rang me cay chắc chắn nằm trong danh sách các món mồi lai rai siêu kinh điển mà vô cùng "bắt bia" nhất quả đất.

Mục Món ngon mỗi ngày hôm nay xin giới thiệu với các Men món ăn vặt lai rai với bia siêu kinh điển và cũng siêu hấp dẫn: Chân gà rang me cay.

Vị cay cay, dai dai giòn của chân gà mà đem nhấm nháp với bia lạnh cùng chiến hữu thì không gì bằng.

Cách làm món chân gà rang me cay cực kỳ đơn giản. Trước hết, các Men cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Vị cay cay, dai dai giòn của chân gà mà đem nhấm nháp với bia lạnh cùng chiến hữu thì không gì bằng.

Cách làm chân gà rang me sốt cay:

Để làm món này, các Men làm theo các bước sau:

  1. Chân gà chặt làm đôi rồi cho vào nước sôi luộc chín với vài lát gừng và 1/2 muỗng muối. Vớt ra để nguội. Phủ bột năng lên chân gà. Cho chân vào chiên nhỏ lửa đến khi lớp da cứng giòn thì vớt ra. Củ hành thái múi cau.
  2. Phi thơm tỏi, cho vào 4 muỗng canh nước me, 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, thêm ớt băm hoặc bột ớt. Đun sôi sốt.
  3. Khi sốt sệt lại, cho chân gà đã chiên và củ hành vào xóc đều, cho sốt me thấm đều là được. Cho chân gà ra đĩa thêm đậu phộng rang lên mặt. Ăn kèm rau răm.

Thế là xong, các Men làm xong có thể chụp ảnh lại món chân gà rang me sốt cay để chia sẻ và “mời mọc, gầy kèo” đến các chiến hữu.

Exit mobile version