Tính năng Always On Display là gì?

Always On Display là một tính năng thú vị mà nhiều smartphone hiện nay đang sở hữu? Nó là gì và mang lại lợi ích gì cho người dùng?

Tính năng Always On Display là gì?

Always On Display là tính năng cho phép màn hình điện thoại luôn hiển thị các thông tin hữu ích như ngày giờ, dung lượng pin, tin nhắn, cuộc gọi nhỡ… Điều thú vị là nó vẫn hoạt động ngay cả khi màn hình đã tắt.

Công nghệ độc đáo này lần đầu tiên được Samsung giới thiệu trên chiếc điện thoại Galaxy S7/S7 Edge. Hiện tại, Always On Display đã là một tính năng phổ biến trên nhiều dòng điện thoại khác nhau.

Always On Display có làm thiết bị hao pin không?

Đây là một câu hỏi thường thấy nhất khi người ta lần đầu tiếp xúc với tính năng Always On Display. Đừng quá lo lắng vì nó hầu như không tiêu tốn bao nhiêu năng lượng. Tại sao vậy?

Always On Display hoạt động trên các điện thoại Android sử dụng màn hình AMOLED vốn cực kỳ tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen – đây là tông màu chủ đạo của tính năng Always On Display.

Theo các chuyên gia và các công ty smartphone, việc xem thông tin qua màn hình Always On Display ít tốn pin hơn việc bạn bật màn hình lên để xem.

Mới đây, một teaser quảng cáo về chiếc điện thoại OnePlus mới trên Twitter cũng úp mở chuyện đưa tính năng Always On Display lên hệ điều hành Android 11 trên OnePlus 8T.

Always On Display có nhược điểm gì không?

Đầu tiên, chỉ những chiếc máy trang bị màn hình AMOLED mới được tận hưởng tính năng thú vị và hữu ích này.

Dẫu vậy, bạn vẫn có nhiều cách để mang tính năng này sang những chiếc điện thoại Android sử dụng công nghệ màn hình khác. Tuy nhiên, nó sẽ tiêu tốn nhiều pin để hoạt động hơn so với trên màn hình AMOLED.

Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ rõ hơn về tính năng Always On Display và cách thức hoạt động của nó. Việc tiếp theo cần làm là hãy xem chiếc điện thoại thông minh của mình có hỗ trợ nó hay không? Nếu có, chần chờ gì nữa mà không khám phá “Always On Display” hỡi các Men.

Exit mobile version