CEO Facebook: Chúng tôi sẽ không thay đổi vì áp lực hay đe dọa

Trước làn sóng tẩy chay lan rộng, CEO Facebook Mark Zuckerberg mới đây đã có màn phản pháo cực gắt, khẳng định rằng: “ Như đã nói, chúng tôi thay đôi chính sách dựa trên nguyên tắc, chứ không phải do áp lực và đe dọa”.

Trang Information đưa tin, trong cuộc họp nội bộ CEO Mark Zuckerberg đã nói với các nhân viên của mình rằng Facebook sẽ không thay đổi.

Bất chấp việc trước đó đã có hơn 500 thương hiệu và công ty tuyên bố dừng quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này, bắt nguồn từ việc Facebook không kiểm duyệt những nội dung xấu, độc hại và kích động bạo lực.

“Chúng ta sẽ không thay đổi chính sách hoặc cách tiếp cận đối với bất kỳ điều gì, chỉ vì mối đe dọa tới một phần trăm nhỏ doanh thu của công ty”.

Bên cạnh đó, Mark cũng nói thêm rằng các nhà sẽ sớm quay lại nền tảng Facebook, việc tẩy chay này không làm ảnh hưởng nhiều tới daonh thu quảng cáo, bởi tỷ lệ lớn doanh thu quảng cáo là đến từ các doanh nghiệp nhỏ thay vì các thương hiệu lớn.

Giá trị cổ phiếu của Facebook đã sụt giảm mạnh, khiến cho 60 tỷ USD vốn hóa của công ty bốc hơi chỉ trong hai ngày đầu tuần.

Tuy nhiên sau đó giá cổ phiếu của Facebook đã tăng trưởng trở lại. Dường như chiến dịch tẩy chay không hề làm suy yếu Facebook.

Nhiều nhãn hãng lớn đã tẩy chay Facebook và gây áp lực với nền tảng này về việc kiểm duyệt tin xấu, kích động bạo lực và ngôn từ thù hận.

Tuy nhiên, tất cả những nỗ lực đó chỉ khiến Facebook có một thay đổi nhỏ, nhằm xoa dịu các đối tác của mình.

Đó là việc đánh dấu những bài viết đúng sự thật, nhưng vẫn vi phạm chính sách ngôn từ thù hận và kích động bạo lực.

Đại diện của Facebook cũng đã trả lời Business Insider: “Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này và tôn trọng phản hồi từ các đối tác.

Chúng tôi đang tiến bộ hơn để loại bỏ những nội dung xấu ra khỏi nền tảng của mình, chúng tôi không hề có lợi từ những nội dung đó.

Nhưng như đã nói, chúng tôi thay đổi chính sách dựa trên nguyên tắc, chứ không phải do áp lực và đe dọa”.

Exit mobile version