3 lời khuyên dành cho nam giới khi chọn giày

Hãy bỏ túi ngay 3 lời khuyên cách chọn giày cho nam giới sau từ các chuyên gia. Chắc chắn nó sẽ giúp ít cho bạn rất nhiều trong việc chọn giày cho bản thân đấy.

1. Trước tiên hãy nghĩ đến tính năng của giày

Thực ra thì mỗi dòng giày đều được tạo ra để phục vụ cho một mục đích nhất định nào đó. Khoan nói đến yếu tố về thẩm mỹ, trước hết bạn cần nghĩ xem nhu cầu của mình là gì.

Bạn sẽ sử dụng đôi giày ra sao và ở đâu từ đó cân nhắc chọn chất liệu và cấu trúc phần đế. Chẳng hạn như vì tính chất công việc, bạn phải ra ngoài nhiều thì nên chọn một đôi giày nam có đế cao su mềm.

Thay vào đó cấu trúc đế dày vào bám của những thiết kế bốt địa hình sẽ là một lựa chọn phù hợp hơn. Tương tự trong các hoạt động tập luyện tại phòng gym thì tùy vào tính chất mà mỗi nhóm bài tập sẽ phù hợp với một vài mẫu giày thể thao nhất định.

Việc chọn đúng giày sẽ giúp bảo vệ chân của bạn và giúp bạn có thể đạt được kết quả tập luyện (nếu có) tốt nhất có thể, giảm các chấn thương.

2. Hãy để ý kỹ để kiểm tra xe giày có bị lỗi hay không

Hãy cố gắng kiểm tra thật kĩ mọi mẫu giày nam trước khi chọn mua, đặc biệt là với những thiết kế bằng da. Xem qua một lượt phần thân giày để đảm bảo đôi giày bạn đang cân nhắc không mắc phải những khuyết điểm cũng như các chi tiết lỗi trong khâu sản xuất. Da thật sẽ không mượt mà một cách hoàn hảo đâu, bạn chỉ có thể cảm nhận chất lượng của chất liệu này khi tiếp xúc trực tiếp chứ không thể chỉ nhìn qua được.

3. Chọn giày theo tủ đồ của chính bạn

Một lời khuyên cực kỳ hữu ích dành cho bạn đó là ngoài việc mua giày để phục vụ cho một số nhu cầu đặc biệt như chạy bộ, tập gym, khảo sát công trình, …thì nếu như không biết nên chọn mua giày gì như thế nào thì hãy kiểm tra tủ đồ bạn trước khi mua sắm.

Bạn không nên chỉ vì thích nhìn qua thấy đẹp là mua bởi có thể sau khi mua về bạn sẽ cảm thấy hối hận vì nó quá khó phối đồ với những trang phục bạn đang có. Kết quả là bạn chỉ dùng một hai lần và bỏ nó qua một bên rất lãng phí.

Hãy đảm bảo mẫu giày nam mà bạn sắp tậu về có thể được phối hài hòa với những món đồ thời trang mà bạn đang sở hữu. Điều này sẽ đảm bảo sự hứng thú của bạn đối với đôi giày đó sẽ kéo dài qua năm tháng. “Một đôi giày có thể nâng cấp nhưng đồng thời, cũng có thể phá hỏng cả một tủ quần áo chất lượng!”

Quả thực là như vậy. Một đôi giày đẹp có thể sẽ là nguyên liệu để đưa bộ outfit của bạn lên một tầm cao mới về mặt thẩm mỹ. Nhưng ngược lại, một lựa chọn sai về giày dép sẽ như một “chất độc” giết chết hoàn toàn bộ phục trang mà bạn khoác lên người.

Vì vậy, hãy thực sự cân nhắc tất cả các yếu tố để đảm bảo rằng mẫu giày nam mà bạn sắp “tậu” về sẽ trở thành một sự đầu tư dài hạn về phong cách thời trang của chính bạn.

Hãy tập cho mình một tư duy rằng mua sắm giày cũng là cách để bạn đầu tư. Do đó hãy thật cân nhắc và không nên vội vã bạn nhé.

Exit mobile version