Chuyện về người phụ nữ ve chai lặng lẽ cắt bỏ khẩu trang để tránh bị kẻ xấu trục lợi

Dù nghèo về vật chất nhưng không có nghĩa là nghèo về đạo đức. Mới đây câu chuyện về một cô bán ve chai đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng xúc động. Nó đã trở thành động lực và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều người nhất là trong thời điểm mà dịch bệnh đang lây lan như hiện tại.

Cô Lan (49 tuổi) vốn làm nghề lượm ve chai ở Biên Hòa, Đồng Nai. Khi đi nhặt ve chai, cô thường mang theo kéo và có thói quen mỗi lần nhặt được khẩu trang đều dành thời gian ra để cắt các khẩu trang này.

Cô Lan cho biết đợt dịch khẩu trang khan hiếm nên giá được đẩy lên rất cao. Lợi dụng việc này nhiều kẻ xấu đã thu gom và mua lại những khẩu trang đã qua sử dụng và tái chế lại đóng gói bán kiếm lời. Do đó cô đã cắt hết những khẩu trang này để tránh kẻ xấu thu lượm về bán lại cho người dân.

Được biết trước đó biết cô đi thu nhặt ve chai nên đã có người đặt vấn đề rằng cô đi nhặt khẩu trang ở bãi rác về bán lại cho họ.

Tuy nhiên, cô Lan từ chối vì: Dù nghèo cũng không bao giờ làm mấy việc đó đâu. Mình sống còn phải để đức cho con cái chứ. Nghĩ việc này cũng không mất thời gian mình nhiều nên tiện tay cô mang theo cái kéo cắt luôn ấy mà. Cũng nói rằng việc làm của cô chẳng là gì so với những người đang trực tiếp chăm sóc bệnh nhân và chống dịch, nhưng ít nhiều đã góp phần trong cuộc chiến đó.

Có thể thấy trong khi toàn dân đang gồng mình chống dịch, bên cạnh những kẻ xấu đã lợi dụng để kiếm lời bất chấp đạo đức và gây hại cho người khác, đâu đó vẫn còn có những người tuyệt vời như cô Lan. Ông bà ta nói đúng nghèo tiền bạc không có nghĩa là nghèo ý thức nghèo về đạo đức.

Ngay sau khi hình ảnh cô Lan cắt các khẩu trang và câu chuyện của cô được chia sẻ nó đã được lan truyền một cách mạnh mẽ. Hàng ngàn bình luận bày tỏ sự yêu mến dành cho hành động của cô.

Exit mobile version