Đà Nẵng Riverside thông báo từ chối phục vụ khách Trung Quốc vì sợ virus Corona

Chủ của khách sạn nói trên là ông Phạm Thanh, chủ khách sạn Đà Nẵng Riverside trên đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), ngay từ ngày 24/1 (30 Tết), khách sạn đã có dán bảng thông báo về việc hạn chế nhận khách một số khu vực của Trung Quốc lưu trú. Nội dung chi tiết của thông báo như sau:

“Khách sạn chúng tôi xin phép không đón tiếp quý khách đến từ (một số vùng) Trung Quốc trong thời gian này vì lý do đất nước bạn đang có dịch bệnh corona đang lây lan, truyền bệnh. Khi nào chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách, chúng tôi sẽ thông báo. Chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Bảng thông báo này được dán ngay cửa ra vào bằng cả ba ngôn ngữ Tiếng Anh, Tiếng Trung và Tiếng Việt.

Song song với việc đưa ra thông báo trên, khách sạn này cũng đã hoàn tiền và từ chối hợp đồng nhận khách của một đoàn khách Trung Quốc, dù đơn vị này đã được đặt phòng từ vài tháng trước. Được biết, tính đến nay, khách sạn trên đã huỷ đặt phòng của khoảng 3 đoàn khách từ Trung Quốc đang có dịch bệnh phát sinh.

“Điều này nhằm đảm bảo cho nhân viên và những khách hàng khác lưu trú tại khách sạn được an toàn, chúng tôi chấp nhận bị thiệt hại về kinh tế. Nhưng tối 24/1, trong lúc tôi đi vắng, có người đến tự xưng là Sở Du lịch cùng 5, 6 chiến sĩ công an yêu cầu nhân viên lễ tân khách sạn gỡ thông báo xuống”, ông Thanh nói.

Trước những tranh cãi liên quan đến vụ việc, đại diện Sở Du Lịch Đà Nẵng đã cho biết đã đến làm việc với khách sạn Đà Nẵng Riverside. Theo đó việc đề phòng dịch bệnh lây lan của chủ khách sạn là tốt song việc dán thông báo công khai từ chối nhận khách Trung Quốc là vô cùng phản cảm, dễ gây hiểu lầm và phân biệt đối xử do đó đã yêu cầu gỡ thông báo xuống.

Bạn nghĩ thế nào về hành động dán thông báo này?

Exit mobile version