Trước trận chung kết FIFA Club World Cup với Chelsea, HLV Luis Enrique đã phủ nhận mọi lời ca tụng cho rằng ông là “ngôi sao lớn nhất” của Paris Saint-Germain. Mùa giải 2024/25 của PSG đang đứng trước cơ hội khép lại với cú ăn năm, sau khi đã giành Ligue 1, Cúp Quốc gia Pháp, Siêu Cúp Pháp và Champions League.
Phát biểu trong buổi họp báo, Enrique nói thẳng: “Tôi không phải ngôi sao. Tôi cũng không muốn trở thành ngôi sao khi còn là cầu thủ, và bây giờ, với tư cách HLV, tôi cũng không phải ngôi sao. Tôi chỉ đang làm công việc của mình.”
Nhà cầm quân người Tây Ban Nha thừa nhận ông thậm chí thấy thoải mái hơn khi mọi thứ không suôn sẻ: “Khi mọi chuyện ổn, tất nhiên rất tuyệt vì chúng tôi mang lại niềm vui cho mọi người. Nhưng tôi biết rằng, một HLV chỉ được coi là giỏi hay tệ dựa trên kết quả. Đó là quy luật của nghề này.”
Enrique cũng chia sẻ rằng chính những lời chỉ trích mới thực sự thúc đẩy ông tiến lên: “Tôi đã bị chỉ trích rất nhiều, nhưng điều đó tạo động lực cho tôi hơn là những lời khen ngợi.”
Khi được hỏi liệu mùa giải này có phải xuất sắc nhất trong sự nghiệp huấn luyện hay không, Enrique đáp: “Có thể. Nhưng để chắc chắn, chúng tôi còn phải thắng trận đấu ngày mai. Điều quan trọng nhất là bước vào trận với quyết tâm 100%.”
Hiện tại, PSG đang hướng tới cú ăn năm lịch sử. Nếu đánh bại Chelsea, thầy trò Enrique sẽ hoàn tất mùa giải rực rỡ nhất lịch sử CLB, củng cố vị thế “thế lực mới” của bóng đá châu Âu.