Mỹ Khang 
Apple được cho là đang thử nghiệm viên pin dung lượng từ 5.400 đến 5.800 mAh cho mẫu iPhone gập đầu tiên, vượt mức 5.088 mAh của iPhone 17 Pro Max. Đây nếu chính xác sẽ là dung lượng pin lớn nhất từng xuất hiện trên một iPhone.
So sánh với các đối thủ trên thị trường, Google Pixel 10 Pro Fold dùng pin 5.015 mAh, còn Samsung Galaxy Z Fold7 chỉ có 4.400 mAh. Nhiều smartphone gập hiện nay phải hy sinh pin để duy trì thiết kế mỏng, nên thông tin này khiến giới công nghệ kỳ vọng Apple sẽ mang lại thời lượng sử dụng ấn tượng.
Trước đó, báo cáo từ Hàn Quốc cho biết Apple tập trung tối ưu hiệu suất năng lượng và thu nhỏ các linh kiện bên trong để phù hợp với cấu trúc gập. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng nhấn mạnh Táo khuyết sử dụng cell pin mật độ cao nhằm cải thiện hiệu quả năng lượng cho thiết bị mới.

Trong khi các tin đồn về thiết kế gập kiểu quyển sách và cụm camera được quan tâm, dung lượng pin vẫn là yếu tố được Apple đặt ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển.
Thị trường smartphone màn hình gập đang ngày càng phát triển, nhưng Apple vẫn chưa chính thức tham gia. Nếu iPhone gập thực sự sở hữu pin lớn như rò rỉ, đây sẽ là lợi thế quan trọng, giúp thiết bị sử dụng lâu hơn và cạnh tranh tốt với các đối thủ đang có mặt trên thị trường.
Các nguồn tin hiện vẫn chưa được xác nhận và Apple không bình luận về thông tin rò rỉ, nhưng nhiều chuyên gia nhận định dung lượng pin cao sẽ là điểm nhấn giúp Táo khuyết tạo dấu ấn khi chính thức ra mắt iPhone gập vào năm tới.