Men TV
Quảng cáo

Hướng nghiệp chọn ngành cho hơn 1.000 học sinh Quảng Ngãi

Mới đây, Hội Học sinh Sinh viên Đức Phổ đã tổ chức chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn lên giảng đường lần XIII” tại trường THPT Số 1 Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi). Sự kiện thu hút hơn 1.000 học sinh quan tâm, 83 Tư vấn viên và 60 Cộng tác viên tham gia hỗ trợ.

Chương trình là nơi tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp và cung cấp thông tin quan trọng nhằm giúp các em học sinh lựa chọn được ngành, nghề phù hợp trong giai đoạn sắp tới.

tư vấn tuyến sinh, thpt đức phổ quảng ngãi

Hành trình hướng nghiệp năm thứ 13

Tháng Một thường niên là tháng mà những người con của quê hương Đức Phổ tụ họp lại, để cùng nhau tạo nên một chương trình mang nhiều ý nghĩa đối với các bạn học sinh. Đặc biệt, trong khoảng thời gian chỉ còn hơn vài tháng nữa là đến Kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

“Cùng bạn lên giảng đường lần XIII” với mục đích chính là giúp cho các bạn học sinh được giải đáp những thắc mắc về ngành nghề mà bản thân sẽ dự định theo đuổi trong tương lai.

tư vấn tuyến sinh, thpt đức phổ quảng ngãiChương trình diễn ra như ngày hội hướng nghiệp với các Tư Vấn viên đến từ nhiều trường, nhiều ngành khác nhau nhưng có điểm chung đều là người con của quê hương Quảng Ngãi.

Bằng những kinh nghiệm quý báu và trải nghiệm thực tế, đội ngũ Tư vấn viên không chỉ thông tin đến học sinh về các đặc thù của ngành nghề, mà còn chia sẻ những vấn đề về học phí, chương trình đào tạo, phương thức xét tuyển,... của các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện trên khắp Việt Nam.

Bên cạnh đó, chương trình còn dành tặng 11 phần học bổng mang tên “Thế hệ tương lai”, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Quỹ học bổng được lập ra với mong muốn tiếp thêm niềm tin và động lực cho các bạn học sinh trường THPT Số 1 Đức Phổ có hoàn cảnh khó khăn, nhưng biết vươn lên và đạt thành tích tốt trong học tập.

học bổng thế hệ tương lai, tư vấn tuyển sinh, thpt đức phổ quảng ngãiHọc bổng 'Thế hệ tương lai' giúp các em học sinh  có thêm động lực để tiến xa hơn trên con đường vượt khó học tập sau này.

Phát biểu trong buổi lễ, thầy Nguyễn Tùng Sinh (Phó Hiệu trưởng trường THPT Số 1 Đức Phổ) nhấn mạnh: “Đây là một chương trình bổ ích mà các thầy cô trong Đoàn trường vô cùng tâm đắc. Vì vậy, các em cần tập trung và chú ý lắng nghe, đặc biệt là học sinh khối 12.

Chúng ta có thể đặt ra những câu hỏi về các ngành nghề hay trường học mà bản thân quan tâm. Ngoài ra, anh chị còn có thể chia sẻ cho các em về kỹ năng sống ở những địa phương mà sau này chúng ta đến học tập. Nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng các em cựu học sinh trong việc tổ chức tất cả các chương trình liên quan đến vấn đề tuyển sinh của trường”.

tư vấn tuyến sinh, thpt đức phổ quảng ngãiKhâu chuẩn bị đón tiếp học sinh được chuẩn bị từ lúc 11 giờ 20 phút trưa.

Tư vấn bằng tấm lòng cựu học sinh

Chương trình diễn ra với 2 nội dung chính, đó là phần Tư vấn chung (chủ yếu giải đáp thắc mắc về vấn đề trường học, phương thức xét tuyển) và phần Tư vấn riêng (giao lưu, trao đổi trực tiếp về các điểm ngành chính).

Đội ngũ Tư vấn viên là những sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Học viện uy tín và chất lượng hàng đầu trên đất nước Việt Nam. Đặc biệt, 83 Tư vấn viên trong chương trình có sự đa dạng về lĩnh vực hoạt động, phân bố cụ thể ở 9 nhóm ngành chính: Kinh tế, Kỹ thuật, Y dược, Công nghệ thông tin, Xã hội và Nhân văn, Kiến trúc – Thiết kế, Sư phạm – Tự nhiên, Luật – Công an – Quân đội, Ngôn ngữ.

tư vấn tuyến sinh, thpt đức phổ quảng ngãiĐiểm phòng Kiến trúc - Thiết kế nhận được sự quan tâm của đông đảo các học sinh.

Tại điểm phòng Ngôn ngữ, Ngô Thị Hoài Thương (sinh viên Ngôn ngữ Anh, trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TP. HCM) cảm nhận: “Mình rất vinh hạnh khi được trở thành Tư vấn viên để giúp các bạn học sinh giải đáp những thắc mắc, băn khoăn xoay quanh nhóm ngành ngôn ngữ.

Bản thân mình trước kia cũng từng đặt ra những câu hỏi tương tự, nên hiểu được nỗi lo của nhiều em học sinh lớn đến nhường nào. Mong rằng với những chia sẻ của mình, các bạn sẽ ‘bỏ túi’ phần nào những thông tin quý giá, làm hành trang cho việc chọn lựa ngành học của mình sau này”.

Được gặp gỡ các anh chị tại điểm phòng Công nghệ thông tin, Nguyễn Duy Thịnh (lớp 12A2, trường THPT Số 1 Đức Phổ) chia sẻ: “Nhờ chương trình lần này, em có cơ hội hiểu rõ hơn những ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và những điều cần phải làm trong khoảng thời gian sắp tới.

Các anh chị cũng rất thoải mái và nhiệt tình trong việc đưa ra những lời khuyên thật hữu ích. Đặc biệt, em đã có những thông tin quan trọng giữa 2 trường mà em quan tâm, điều này giúp rất nhiều trong việc chọn lựa ngành học, cũng như môi trường đào tạo phù hợp với bản thân”.

tư vấn tuyến sinh, thpt đức phổ quảng ngãiTư Vấn viên Trương Hoàng Nhật (sinh viên trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM) giao lưu với học sinh về các phương thức xét tuyển năm nay.

Kết nối thế hệ, hướng nghiệp chọn nghề

Khó khăn lớn nhất trong chương trình là vấn đề về nhân sự, khi đa số đều là sinh viên và đang trong giai đoạn thi cuối kỳ. Đồng thời, Ban Tổ chức còn là những thành viên non trẻ, chưa có nhiều cơ hội tổ chức chương trình tương tự với hình thức trực tiếp. Bởi vì 2 năm liên tiếp trước đó (2020 và 2021) phải hủy bỏ hoặc chuyển sang hình thức online do dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, Hội Học sinh Sinh viên Đức Phổ đã thực hiện đúng theo khẩu hiệu “Kết nối là sức mạnh” để cùng nhau tạo nên thành công của chương trình với lượng nhân sự mới mẻ như vừa qua. Hơn 1 tháng cật lực đầu tư và chuẩn bị, “Cùng bạn lên giảng đường lần XIII” đã đạt được sự thành công ngoài mong đợi đến từ chính Ban Tổ chức và phía nhà trường.

tư vấn tuyến sinh, thpt đức phổ quảng ngãiHọc sinh sẽ được giải đáp ở phần Tư Vấn Chung qua những tấm phiếu điền câu hỏi hoặc giơ tay để được chia sẻ thắc mắc trực tiếp.

Mặc dù thời tiết Quảng Ngãi không ủng hộ, nhưng chương trình đã được đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo triển khai các hạng mục cần thiết khớp với mục đích ban đầu là trao học bổng “Thế hệ tương lai” và giải đáp các thắc mắc chung về môi trường đại học. Còn phần Tư Vấn Riêng diễn ra tại các phòng học của trường nên vẫn không bị gián đoạn do trời mưa.Quảng cáo

Bài chia sẻ "Hướng nghiệp chọn ngành cho hơn 1.000 học sinh Quảng Ngãi" được thành viên Zen chia sẻ trong chủ đề: Cuộc sống   . Mời các Men tham gia thảo luận ở khung bình luận bên dưới cho xôm nha:


Quảng cáo

Chia sẻ cùng chủ đề

Cách lựa chọn hạt giống hoa dừa cạn đứng

Bill   03/02/2023 09:03

Cách lựa chọn hạt giống hoa dừa cạn đứng sao cho cây nảy mầm đều, phát triển khỏe và cho hoa nhiều?


CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng gần 3.000 chai nước cho người dân

Zen   29/01/2023 13:07

Trước cổng Đội CSGT số 2 Mỹ thuận, Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long, ngày 28/1 (mùng 8 tết), lực lượng CSGT số 2 Mỹ thuận đã lập điểm để phát nước cho người dân từ các tỉnh miền Tây quên trở lại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh tiếp tục làm việc sau kỳ nghỉ tết. Dù chỉ là chai nước nhưng khi nhận được, người dân cảm thấy rất ấm lòng, ấm tình quân dân.


Cùng Home Credit hưởng trọn Tết tròn vui

Zen   27/01/2023 11:15

Giữ trọn tinh thần và giá trị nền tảng Tài chính số toàn diện, chiến dịch "Tết tròn, Tết vui" của Home Credit hy vọng mang đến cho người Việt một mùa Tết mới tròn vẹn sự sẻ chia, đủ đầy về sức khoẻ tinh thần, an tâm về sức khoẻ tài chính.


Mâm cỗ cúng tất niên gồm những gì?

Zen   20/01/2023 13:59

Trong mâm cúng Tất niên, hương và đèn là 2 vật không thể thiếu. Hương tượng trưng cho các vì sao, kết nối giữa âm với dương, còn đèn tượng trưng cho Mặt trăng, Mặt trời nên thường trên bàn thờ sẽ có đủ 2 cây đèn.


Đốt vàng mã là hủy hoại phước báu mình đang có

Zen   18/01/2023 15:20

Mê tín nghĩa là tin một cách mù quáng và tốn tiền vô lý cho niềm tin sai lầm. Ví dụ hiện tượng đốt vàng mã. Có khi cúng kiếng xong người ta hóa vàng ra cả một đống tro, thậm chí còn xây nguyên cái nhà để đốt vàng mã.


Quảng cáo

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm

Làng giải trí châu Á tràn ngập ca sỹ ảo

Bill   19/03/2023 08:53

Ca sỹ ảo không chỉ xuất hiện trên các nền tảng chia sẻ video mà còn tổ chức hẳn những show trình diễn trực tiếp.


Ca sỹ ảo Hatsune Miku kiếm vài chục triệu USD/năm

Bill   19/03/2023 08:11

Hatsune Miku được đánh giá là ca sỹ ảo hàng đầu trên thế giới hiện nay. Cô kiếm được hơn 35 triệu USD mỗi năm.


Bổ nhiệm AI làm CEO, công ty phất lên như diều gặp gió

Bill   18/03/2023 20:12

Sau 6 tháng sử dụng AI làm CEO, cổ phiếu của NetDragon Websoft đã taăng 10% giá trị.


Trực tiếp bóng đá Al Nassr vs Abha 00h30, 19/3: Ronaldo tỏa sáng?

Bill   18/03/2023 18:56

Trực tiếp bóng đá Al Nassr vs Abha sẽ diễn ra lúc 00h30 ngày 19/3/2023. Liệu Ronaldo và các đồng đội của mình đã sẵn sàng trở lại chưa?


Cũng là Lê Bống nhưng trông lạ lắm

Bill   18/03/2023 14:44

Các fan đã quá quen thuộc với hình ảnh gợi cảm của Lê Bống có thể sẽ bất ngờ, ngã ngữa.


Ai là cao thủ mạnh nhất vũ trụ Kim Dung?

Bill   18/03/2023 13:44

Với 15 bộ tiểu thuyết võ hiệp để lại cho hậu thế, đến giờ người ta vẫn còn tranh cãi không ngớt về việc ai là cao thủ số 1 trong vũ trụ của Kim Dung.


Tải nhạc Youtube về máy tính bằng phần mềm miễn phí

Zen   18/03/2023 09:08

Tải nhạc từ Youtube về máy tính để nghe khi không kết nối internet hoặc đơn giản là tự tạo bộ sưu tập các bài hát yêu thích trong máy tính. Để tải nhạc từ Youtube hiện có khá nhiều phần mềm miễn phí. Nhưng trong bài viết này, mình xin chia sẻ hướng dẫn cách tải nhạc từ Youtube về máy tính bằng 2 phần mềm miễn phí phổ biến nhất hiện nay là 4K Video Downloader và Free YouTube to MP3 Converter.


Anh chi 1 tỷ USD để phát triển siêu máy tính BritGPT

Bill   18/03/2023 09:03

Siêu máy tính BritGPT nhằm thúc đẩy sự phát triển của AI tại Anh.


iPhone 15 Pro Max có viền mỏng nhất thế giới

Bill   18/03/2023 08:32

Các tin đồn cho rằng iPhone 15 Pro Max sẽ trở thành chiếc smartphone có viền màn hình mỏng nhất thế giới.


AI gài bẫy người tải phần mềm lậu

Bill   18/03/2023 08:11

Hacker đã tận dụng AI (trí tuệ nhân tạo) và kỹ thuật deepfake để mạo danh người nổi tiếng và dụ dỗ người dùng tải phần mềm lậu.


Cyber Fantasy khai mở máy chủ đầu tiên, game thủ Việt vỡ òa

Bill   17/03/2023 22:06

Không vỡ òa sao được khi Việt Nam cũng là một trong số những thị trường đầu tiên được trải nghiệm Tân Giới Viễn Tưởng (Cyber Fantasy).


Game Việt Cocomonster.Io ra mắt chính thức

Bill   17/03/2023 21:34

Sáng 17/3, tựa game Cocomonster.Io đã chính thức ra mắt trên nền tảng Apple Store.

Quảng cáo