Men TV

Hé lộ sự kiện khiến Warren Buffett quyết tâm thành triệu phú

Có câu nói trong mỗi cuộc đời con người, mỗi sự chuyển mình mạnh mẽ đều bắt đầu từ một sự kiện nào đó đặc biệt, với các tỷ phú cũng không phải là một ngoại lệ. Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Warren Buffett đã bật mí một câu chuyện thú vị khiến ông quyết tâm phải giàu bằng mọi giá.


Warren Buffett chia sẻ rằng gia đình của ông có một truyền thống nhỏ khá thú vị. Khi con cái tròn 10 tuổi sẽ được tặng một chuyến đi từ Omaha đến Bờ Đông nước Mỹ. Chính vì thế mà ông, 1 trong 3 đứa con của Howard Buffett cũng được tặng một chuyến đi như thế khi ông lên 10 tuổi.

Ông còn nhớ đó là năm 1940. Lúc ấy cậu nhóc Buffett được ba đưa đến thành phố New York. Theo như mong muốn của ông, Buffett được cha đưa đến tham quan 3 địa điểm là công ty tem và đúc tiền Scott, Công ty hỏa xa Lionel và Sở giao dịch chứng khoán New York. Và tại đây bước ngoặt chuyển đổi trong suy nghĩ của ông đã bắt đầu và nhen nhóm.

warren buffeett

Warren cho biết khi đến tham qua Sở giao dịch chứng khoán, ông đã được dịp được ăn trưa cùng với At Mol. Đây là một thành viên của Sở giao dịch người Hà Lan. Sau bữa ăn trưa, Warren bỗng thấy có một người đàn ông bưng 1 chiếc khay đến trước mặt Mol. Trong khay là nhiều loại xì gà để ông chọn lựa. Và ông đã nghiệm ra một điều tuyệt vời.

Ông nghĩ rằng trong khi nhiều nơi đang trong cảnh đói khổ thì tại đây người ta có thể thuê một người chỉ để làm một việc cuốn những điều xì gà để phục vụ cho nhân viên thì chắc chắn đây là nơi có rất nhiều tiền, ăn nên làm ra và siêu giàu.

Nó là suối tiền, thác tiền, mạch tiền vì thế mới dư dả tiền mà thuê một người làm vật trang trí quấn xì gà như thế. Và từ đó ông hướng hẳn mục tiêu đời mình vào đây và tự nhủ bản thân phải kiếm được thật nhiều tiền.

“Nó sẽ giúp tôi trở nên độc lập”, Buffett nói. “Khi đó tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn trong cuộc đời. Và điều lớn nhất tôi muốn là làm việc cho chính mình. Tôi không thích người nào chỉ đạo tôi phải làm thế này hay thế khác. Ý nghĩ về việc làm điều mình muốn hàng ngày trở nên rất quan trọng đối với tôi”, Chủ tịch Berkshire Hathaway nhấn mạnh.

Cũng từ đó Warren làm rất nhiều việc khác nhau và học cách đầu tư. Chỉ mới 16 tuổi ông đã sở hữu 53.000 USD. Niềm mong muốn trở thành tỷ phú của ông vô cùng mãnh liệt đến mức ông nói rằng một là ông sẽ trở thành triệu phú tuổi 30 và hai là ông sẽ nhảy xuống từ tòa nhà cao nhất của Omaha.

Warren Buffett hiện đang là tỷ phú giàu thứ 8 thế giới với khổi tài sản lên đến 104 tỷ USD. Ông nổi tiếng là người giàu có nhưng lại có lối sống vô cùng giản dị và được biết đến là 1 trong những người bạn thân của tỷ phú Bill Gates. Ông cùng nổi tiếng là người thiện tâm khi đóng góp phần lớn tài sản của mình vào các quỹ từ thiện giúp ích cho xã hội,


Chuyên mục: Nhân vật   Doanh nhân   Tiêu điểm  
Chủ đề: Warren Buffett