Men TV

Food Bank Việt Nam ra mắt kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên tại Việt Nam

Với sứ mệnh “Không ai bị bỏ lại phía sau”, “Vì một Việt Nam không còn người đói và Chống lãng phí thực phẩm”, Ngân hàng Thực phẩm Food Bank Việt Nam chính thức ra mắt WareHouse Ho Chi Minh City.


Đây là kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên tại Việt Nam với nhiệm vụ là cung cấp thực phẩm cho các đối tượng cần: Người khó khăn, người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, các mái ấm, nhà mở, trẻ em khuyết tật, khu trọ nghèo, công nhân thất nghiệp, trẻ em, người khó khăn vùng sâu, vùng xa,..

WareHouse Ho Chi Minh City

FoodBank ước tính rằng lượng thực phẩm và hàng hóa cần thiết để đáp ứng nhu cầu cứu trợ thực phẩm trên khắp Việt Nam là khoảng 31 triệu kg mỗi mỗi năm. Hiện nay, các tổ chức cứu trợ đói nghèo kết hợp của Việt Nam cung cấp khoảng 22 triệu kg, nghĩa là còn khoảng 9 triệu kg chưa đáp ứng được đến với người khó khăn, thiếu ăn.

Do đó WareHouse Ho Chi Minh City ra đời là nơi thu – nhận, phân loại và bảo quản thực phẩm đảm bảo chất lượng. Thực phẩm nhập về kho là nguồn thực phẩm được kết nối từ các doanh nghiệp, công ty thực phẩm, hệ thống các siêu thị, hộ nông dân, nhà hàng,…

WareHouse Ho Chi Minh City

Thực phẩm về kho được xử lý và vận chuyển trực tiếp đến các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão, trại trẻ mồ côi, các tổ chức thiện nguyện nuôi dạy trẻ trên cả nước để cung cấp cho người khó khăn có được nguồn thực phẩm chất lượng, nhanh chóng và an toàn nhất.

WareHouse Ho Chi Minh City được thành lập dựa trên Ngân hàng Thực phẩm Food Bank Việt Nam. Và TP.HCM sẽ là điểm kho đầu tiên, sau đó FoodBank Việt Nam sẽ mở rộng WareHouse khắp cả nước khi đã xây dựng được hệ thống và hợp tác với các đối tác chiến lược. Cung cấp suất ăn cho người đói và người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, qua đó giúp giảm thiểu số lượt người đói và chống lãng phí thực phẩm.

Sau WareHouse tại TP.HCM thì các WareHouse ở Đồng Nai, Bến Tre, Hà Nội cũng sẽ hình thành và đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Anh Nguyến Tuấn Khởi – Chủ tịch Ngân hàng Thực phẩm FoodBank Việt Nam giới thiệu về dự án
Anh Nguyến Tuấn Khởi – Chủ tịch Ngân hàng Thực phẩm FoodBank Việt Nam giới thiệu về dự án

Nói về quá trình hình thành và phát triển để có được một FoodBank Việt Nam như ngày hôm nay, Anh Nguyến Tuấn Khởi – Chủ tịch Ngân hàng Thực phẩm FoodBank Việt Nam tự hào chia sẻ: “Chúng tôi xây dựng FoodBank Việt Nam xuất phát điểm một dự án thiện nguyện phân phát, hỗ trợ nguồn lương thực, thực phẩm cho người vô gia cư, trại trẻ mồ côi, người khuyết tật, đối tượng khó khăn ở miền núi, vùng sâu, vùng xa để giúp họ cải thiện bữa ăn, tiết kiệm được một phần chi phí trong cuộc sống và hỗ trợ các tổ chức tình nguyện khác trong các hoạt động nấu và phát thức ăn tại các bệnh viện, trung tâm, mái ấm”.

WareHouse Ho Chi Minh City

Hiện nay, FoodBank của những con người có trái tim thiện nguyện dần dần mở rộng phạm vi hoạt động, vận động các tổ chức, đơn vị: Nhà hàng, quán ăn, siêu thị, hộ nông dân, doanh nghiệp,… ký cam kết sử dụng tiết kiệm thực phẩm, hỗ trợ thực phẩm, bán trợ giá cho người khó khăn và tạo thói quen tiết kiệm qua đó hình thành thói quen chống lãng phí thực phẩm cho mọi người. Và xa hơn là thành lập một tổ chức đủ mạnh với hệ thống kho bãi đầy đủ để thực hiện mua các loại nông sản trong thời điểm dư cung để giúp người nông dân không bị ép giá, đưa nguồn thực phẩm này đến các nơi cần. Anh Khởi cho biết thêm.

Là đơn vị đồng hành xuyên suốt cùng FoodBank Việt Nam từ những ngày đầu xây dựng nền móng, C.P.Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện để hỗ trợ FoodBank Việt Nam trong việc cung cấp thực phẩm cho người khó khăn đồng thời chung tay chống nạn đói và chống lãng phí thực phẩm ở Việt Nam.

Với vai trò là người đứng đầu C.P.Việt Nam, Ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc C.P.Việt Nam đánh giá cao vai trò và nhiệm vụ của FoodBank Việt Nam: “FoodBank Việt Nam là một dự án vô cùng quan trọng và cấp bách ở Việt Nam hiện nay, khi mà Việt Nam là một trong những Quốc gia có mức độ lãng phí thực phẩm ở top đầu Châu Á, chỉ đứng sau Trung Quốc.

FoodBank Việt Nam ra đời là một tín hiệu đáng mừng, đây là cầu nối quan trong trong việc kết nối, hỗ trợ thực phẩm cho người khó khăn và là nơi khởi nguồn cho việc chống lại vấn nạn lãng phí thực phẩm – bảo vệ môi trường ở một quốc gia nông nghiệp như Việt Nam”.

Dự án “Bếp Yêu Thương – The Love Kitchen”

Xuất phát từ lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng, từ những ngày đầu bùng phát dịch trở lại, FoodBank Việt Nam đã thành lập “Bếp Yêu Thương” nhằm san sẻ những khó khăn cùng người dân TP.HCM trên tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Lá lành đùm lá rách”.

Với mong muốn mang lại bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho người khó khăn, đồng thời giải quyết vấn đề “lãng phí thực phẩm” ở TP.HCM và các tỉnh lân cận. Mỗi ngày, Bếp Yêu Thương chế biến và cung cấp hàng nghìn suất ăn phát cơm trực tiếp cho người dân trên địa bàn, đồng thời phối hợp cùng Xe cơm di động mang cơm đến tận tay người khó khăn trên địa bàn các quận, huyện của TP. HCM.

Sau 7 tháng đi vào hoạt động, Dự án “Bếp Yêu Thương” đã đón nhận những sự sẻ chia, đồng hành của các mạnh thường quân, doanh nghiệp, tình nguyện viên và người dân,… Mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi hơn 1000 suất ăn “Bếp yêu thương” không chỉ mang lại những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng đến những hoàn cảnh khó khăn, mà bếp ăn còn là nơi kết nối những tình cảm ấm áp của cộng đồng để bếp phát triển hơn nữa, mở rồng nhiều mô hình hơn nữa trong thời gian tới, đồng thời lan tỏa giá trị nhân văn tình người trong xã hội.Chuyên mục: Nhịp sống  


Cùng thể loại

Nạp ‘Vitamin Sea’ tại Khu du lịch Ngọc Vừng Sông Đà – Trải nghiệm khó quên

Zen   10/05/2022 17:38

Nếu bạn đang muốn nạp Vitamin sea sau những ngày dài làm việc bận rộn, muốn tạm xa thành phố với ồn ào khói bụi và đủ thứ âm thanh thị thành, muốn có khoảng thời gian gần thật gần với thiên nhiên... thì đảo Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) là điểm đến lý tưởng.


Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Chương trình ‘Happy World Invocations’

Zen   25/04/2022 04:27

Happy World Invocations là chương trình học tập theo dự án được Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Trường Đại học Văn Lang tổ chức trong năm học 2021-2022. Đây là chương trình khuyến khích sinh viên sáng tạo, đề xuất những ý tưởng và cụ thể hóa ý tưởng thành dự án, gắn liền với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. 


Viettel Fastest 2022: 600 triệu đồng mổ tim miễn phí ‘Trái tim cho em’

Zen   24/04/2022 14:43

Giải chạy thu hút hơn 2.000 vận động viên tham gia, toàn bộ doanh thu từ bán vé được quyên góp cho “Trái tim cho em”- chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam sáng lập và thực hiện.


Thấu hiểu và kết nối với trẻ qua sách

Zen   22/04/2022 05:17

Sự kiện “Kể chuyện bé nghe và trò chuyện với bố mẹ: Thấu hiểu và kết nối với trẻ qua sách” hướng đến mục tiêu giúp bố mẹ hướng dẫn sử dụng sách tranh như một phương tiện để trẻ hình thành thói quen đọc và nuôi dưỡng tình yêu sách một cách tự nhiên.


Đại học Auckland ký kết hợp tác với Đại học Bách Khoa TPHCM

Zen   07/04/2022 10:11

Đại học Auckland (New Zealand) đã công bố nhiều sáng kiến giáo dục mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên Việt Nam, như Trung tâm hỗ trợ học tập Vietnam Study Hub, Vietnam Excellence Scholarship – học bổng dành cho sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc, và gần đây nhất là thỏa thuận hợp tác với Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT).

Có thể bạn quan tâm

Soytiet sắm máy điều hòa chuẩn bị cho mùa lạnh

Bill   11/08/2022 19:26

Trong video mới nhất của mình, Soytiet khoe việc sắm máy điều hòa và các vật dụng cần thiết khác để hoàn thiện cho ngôi nhà của mình.


Motorola Razr 2022 ra mắt

Bill   11/08/2022 19:16

Motorola Razr 2022 ra mắt với chipset hàng đầu, cải tiến màn hình OLED 6,7 inch có thể gập lại.


Motorola X30 Pro ra mắt

Bill   11/08/2022 18:56

Motorola X30 Pro ra mắt với camera 20 MP. Ngoài ra, hãng cũng công bố phiên bản Motorola S30 Pro.


Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro ra mắt

Bill   11/08/2022 07:00

Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro ra mắt với kính sapphire và pin lớn hơn.


Có nên bỏ cấm kết hôn cùng giới khi xã hội cởi mở hơn với người LGBT?

Zen   10/08/2022 22:03

Luật Hôn nhân Gia đình sửa đổi năm 2014 đã bỏ quy định "cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính", mở ra nhiều cơ hội cho các cặp đôi cùng giới tại Việt Nam. 


Samsung Galaxy Buds2 Pro ra mắt

Bill   10/08/2022 21:58

Samsung Galaxy Buds2 Pro ra mắt với âm thanh Hi-Fi 24-bit và ANC.