Bảo bình Bảo bình
04/11/2023 20:07:42

Doanh nghiệp Nhật Bản đang ‘khát’ nhân sự có chuyên môn và tay nghề cao

Tại Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản - Japan Job Fair 2023, ông Tokiwa Mitsuo - Phó giám đốc Văn phòng Thương mại và Hợp tác Kinh tế Bộ Kinh tế - Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết: “Các công ty Nhật Bản không chỉ cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường, người lao động đã có kinh nghiệm mà còn tham gia đào tạo, đưa ra lời khuyên, tạo cơ hội rất tốt để nâng cao kỹ năng tay nghề chuyên môn”.

Sáng 4/11, tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH), Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH phối hợp với Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Tập đoàn Panaso Nhật Bản, Bộ Kinh tế - Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tổ chức trực tiếp và trực tuyến “Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản - Japan Job Fair 2023”.

Japan Job Fair 2023

Phát biểu trực tuyến từ Nhật Bản, ông Tokiwa Mitsuo, Phó giám đốc Văn phòng Thương mại và Hợp tác Kinh tế Bộ Kinh tế - Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết, sự kiện Japan Job Fair 2023 diễn ra trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản; nhiều công ty Nhật Bản đã và đang hoạt động tích cực ở Việt Nam và mong có nhiều cơ hội kinh doanh hơn nữa giữa hai nước.

Theo ông Tokiwa Mitsuo, các công ty Nhật Bản và công ty liên kết Nhật Bản tại Việt Nam đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau tham gia sự kiện này nhằm tìm kiếm nhân sự có chuyên môn và tay nghề cao. 

Japan Job Fair 2023

“Các công ty Nhật Bản không chỉ cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường, người lao động đã có kinh nghiệm mà còn tham gia đào tạo, đưa ra lời khuyên, tạo cơ hội rất tốt để nâng cao kỹ năng tay nghề chuyên môn.

Do vậy, sinh viên Việt Nam làm việc tại công ty Nhật Bản hoặc công ty liên kết của Nhật Bản không chỉ với tư cách là một nhân viên mà còn với tư cách là đối tác trong việc đồng tạo dựng hoạt động kinh doanh mới trong tương lai gần”, ông Tokiwa Mitsuo nói.

Với góp độ là doanh nghiệp tuyển dụng tại Ngày hội, Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền - Chuyên viên Thu hút Nhân tài – Tập đoàn AEON Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn tìm kiếm các bạn sinh viên và các bạn đã có bằng chứng nhận tạm thời mình có thể làm Partime trước sau đó chuyển lên Fulltime. Điều kiện là trước tiên các bạn phải có tinh thần cầu tiến, sự trung thực, thái độ tốt”. 

Japan Job Fair 2023

Theo PGS. TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TP. HCM (đơn vị đăng cai tổ chức), Ngày hội Tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản - Japan Job Fair 2023 là cầu nối, là dịp để các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp liên kết của Nhật Bản giới thiệu sản phẩm, triển lãm công nghệ, đồng thời tuyển dụng sinh viên các chuyên ngành phù hợp. 

“Đây là cơ hội rất tốt để sinh viên tiếp xúc với các công nghệ mới, tiếp cận với các nhà tuyển dụng, tìm hiểu về thị trường lao động tại Nhật Bản qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản để từ đó xác định được con đường nghề nghiệp cho mình”, PGS. TS Nguyễn Thanh Phương lưu ý các bạn sinh viên.

Japan Job Fair 2023

Đến tham dự Ngày hội, Huỳnh Huy Đức (Khoá 19, ngành Quản trị Kinh Doanh) phấn khởi chia sẻ: “Sáng nay mình đã tham gia phỏng vấn tại Nippon Parking Development CO.,LTD. Bên công ty đang mong muốn tuyển dụng khoảng 100 người với vị trí nhân viên kinh doanh và phát triển dự án tại Nhật Bản, đặc biệt là lĩnh vực hoạt động bất động sản, cho thuê hàng hóa. Công ty sẵn sàng đào tạo các bạn trẻ có nhiều đam mê và nhiệt huyết để đào tạo các bạn trở nên chuyên nghiệp”.

“Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản - Japan Job Fair 2023” thu hút 30 tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản tham gia tuyển dụng hơn 2.500 vị trí việc làm và thực tập tại Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam ở các lĩnh vực, ngành nghề như: Kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật điện, công nghệ thông tin, truyền thông, kinh tế, sản xuất, xây dựng.

- Quảng cáo -

   
0 bình luận     0 lượt thích


Mạng xã hội dành cho đàn ông Việt

Cơ quan chủ quản: VN TELECOM Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Nguời đại diện: Nguyễn Sĩ Nông

Giấy phép MXH: 715/GP-BTTTT Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2015.

Email: lienhe@mtv.vn. Nội dung: 0901.868.399 (Mr. Thành Nguyễn) Quảng cáo: 0932.19.69.59 (Mr. Hiếu Thượng)

Vận hành bởi: LAVICOM Văn phòng TPHCM: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điều khoản sử dụng & Thoả thuận người dùng Chính sách bảo mật Báo lỗi Giới thiệu Liên hệ

Bản quyền © 2015 - 2024. mtv.vn Giữ toàn quyền. Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc mtv.vn khi chưa được phép.