Men TV

Đây là lý do tại sao Tâm linh lại quan trọng đối với sự thành công của doanh nhân

Steve Jobs, người đồng sáng lập và là CEO lâu năm của Apple, được biết đến nhiều nhất là một nhà phát minh, sáng tạo và là một trong những doanh nhân thành công nhất trong thời đại của chúng ta – nhưng ông cũng được biết là người có một đời sống tinh thần mạnh mẽ và sâu sắc.

Sau khi tạm nghỉ công việc kinh doanh vào năm 1974 để xách ba lô đi khắp Ấn Độ và tìm kiếm sự giác ngộ về tinh thần, Jobs đã áp dụng một phương pháp tu tập theo Phật giáo suốt đời và một chế độ ăn chay nghiêm ngặt.

Vì vậy, nếu tâm linh đóng một vai trò to lớn như vậy trong cuộc sống của một trong những doanh nhân thành công nhất  thì tại sao ngày càng nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp không quảng cáo những lợi ích của việc thực hành tâm linh hàng ngày một cách công khai và rầm rộ?

Có thể nhiều người ngần ngại khi nói về mối liên hệ này vì họ tin rằng tinh thần và tinh thần kinh doanh là loại trừ lẫn nhau. Nhưng thực tế thì không hẳn như vậy, mà ngược lại đời sống tâm linh còn hỗ trợ rất tốt trong con đường thành công của các nhà kinh doanh.

Dưới đây là những điều mà một đời sống tâm linh có thể giúp cho bạn thành công trong sự nghiệp kinh doanh của mình

1. Hãy biết đặt mục tiêu

Khi bạn rõ ràng về ý định kinh doanh của mình, vũ trụ sẽ thể hiện sức mạnh vô hạn của nó để tổ chức và sắp xếp mọi thứ để hỗ trợ việc đạt được mục tiêu của bạn.

Deepak Chopra khuyên rằng chúng ta nên liệt kê những mong muốn của mình, sau đó “Giải phóng danh sách những mong muốn này và khắc sâu nó mỗi ngày. Bằng cách này vũ trụ sẽ tạo nên sự kết nối để bạn có thể tiến gần đến mục tiêu của mình hơn”. Kể từ thời điểm đó bạn sẽ có thể tự mình tiến thẳng đến mục tiêu và bỏ qua tất cả những rào cản của sợ hãi.

Hãy tâm niệm mọi việc đến với bạn và khách hàng của bạn đều là những người đến để hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu của mình và sẵn sàng chấp nhận cách thử thách có thể nhận món quà mà vũ trụ mang đến

2. Để tâm đến suy nghĩ của bạn

Khi bạn “rung cảm cao độ” và thể hiện lòng biết ơn đối với doanh nghiệp của mình, những món quà có giá trị tương đương hoặc lớn hơn sẽ đến với bạn.

Hãy coi cảm xúc và suy nghĩ của bạn như những chiếc boomerang giúp xây dựng tốc độ và năng lượng trên con đường trở lại của bạn.

Cuốn sách bán chạy hàng đầu, Nghĩ và Làm giàu của Napoleon Hill, giải thích khái niệm này và cách chúng ta có thể tạo ra “Quy luật Thành công” bằng cách lựa chọn cẩn thận những suy nghĩ của chúng ta và  hướng chúng đến những gì chúng ta chú ý. “Bất cứ điều gì tâm trí có thể quan niệm và tin tưởng, tâm trí có thể đạt được.”

3. Để ý các dấu hiệu

Rất có thể nếu bạn đang trong hành trình kinh doanh bạn sẽ có thể nhận ra “những dấu hiệu” (hay còn gọi là những cú huých nhỏ từ vũ trụ) thúc đẩy bạn khám phá và biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Bây giờ bạn đã bắt đầu công việc kinh doanh của mình, việc lắng nghe những thông điệp và thúc đẩy đến từ tâm hồn bạn càng trở nên cấp thiết hơn – hãy để đó là GPS của bạn.

4. Dẫn dắt bằng tâm hồn của bạn

Một lời dạy quan trọng khác trong tâm linh là sự tự nhận thức. Trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng đòi hỏi bạn phải có mặt và nhận thức đầy đủ về bản thân – động cơ, mục tiêu và kỳ vọng của bạn.

Dành thời gian cho nội tâm hàng tuần sẽ giúp tạo ra một kết nối tinh thần sâu sắc với chính bạn, điều này sẽ làm tăng mức độ nhận thức về bản thân và giúp bạn trau dồi phong cách lãnh đạo đầy cảm hứng. Mặt khác nó cũng giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng khác dẫn bước cho bạn đến sự thành công. Hãy dẫn dắt doanh nghiệp bằng tất cả tâm hồn của bạn.

5. Mãnh mẽ tách ra

Có thể cảm thấy vô cùng đáng sợ đối với một doanh nhân khi buông bỏ và giao quyền hạn và trách nhiệm cho người khác, nhưng điều đó rất quan trọng đối với sự phát triển.

Từ bỏ có thể cực kỳ khó khăn vì bạn có thể sợ mất quyền kiểm soát doanh nghiệp của mình hoặc quỹ đạo của nó.

Một số nhà lãnh đạo tin rằng nếu họ muốn công việc được thực hiện đúng, họ phải tự mình làm, hoặc ít nhất là một phần có liên quan nhiều đến quá trình. Tuy nhiên, nếu bạn từng bước chuyển giao các phần trách nhiệm cho các thành viên có năng lực trong nhóm, bạn sẽ mang lại thành công cộng tác có thể được khen thưởng cho cá nhân và toàn bộ nhóm, điều này sẽ nhận được sự trung thành và hiệu suất.

Về mặt tinh thần, khi bạn buông bỏ – bạn đầu hàng và tin tưởng rằng vũ trụ luôn hoạt động để phục vụ lợi ích cao nhất của bạn. Nếu bạn có thể bao quanh mình với các thành viên tài năng trong nhóm, bạn có thể ngả vào tâm hồn sâu lắng khi biết rằng mọi thứ sẽ diễn ra như ý muốn của thiêng liêng.

Các giá trị tinh thần vẫn không thay đổi qua nhiều thế kỷ và đã đến lúc các doanh nhân nên sử dụng chúng để làm lợi thế cho mình. Chúng là những biểu hiện của tình yêu, sự tận tâm, sự phục vụ, lòng trắc ẩn và lòng tốt, và bằng cách khai thác chúng, bạn cho phép doanh nghiệp của mình và chính bạn đạt được tiềm năng cao nhất của chúng.
Cùng thể loại

Cách lựa chọn hạt giống hoa dừa cạn đứng

Bill   03/02/2023 09:03

Cách lựa chọn hạt giống hoa dừa cạn đứng sao cho cây nảy mầm đều, phát triển khỏe và cho hoa nhiều?


Hướng nghiệp chọn ngành cho hơn 1.000 học sinh Quảng Ngãi

Zen   01/02/2023 17:35

Mới đây, Hội Học sinh Sinh viên Đức Phổ đã tổ chức chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn lên giảng đường lần XIII” tại trường THPT Số 1 Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi). Sự kiện thu hút hơn 1.000 học sinh quan tâm, 83 Tư vấn viên và 60 Cộng tác viên tham gia hỗ trợ.


CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng gần 3.000 chai nước cho người dân

Zen   29/01/2023 13:07

Trước cổng Đội CSGT số 2 Mỹ thuận, Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long, ngày 28/1 (mùng 8 tết), lực lượng CSGT số 2 Mỹ thuận đã lập điểm để phát nước cho người dân từ các tỉnh miền Tây quên trở lại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh tiếp tục làm việc sau kỳ nghỉ tết. Dù chỉ là chai nước nhưng khi nhận được, người dân cảm thấy rất ấm lòng, ấm tình quân dân.


Cùng Home Credit hưởng trọn Tết tròn vui

Zen   27/01/2023 11:15

Giữ trọn tinh thần và giá trị nền tảng Tài chính số toàn diện, chiến dịch "Tết tròn, Tết vui" của Home Credit hy vọng mang đến cho người Việt một mùa Tết mới tròn vẹn sự sẻ chia, đủ đầy về sức khoẻ tinh thần, an tâm về sức khoẻ tài chính.


Mâm cỗ cúng tất niên gồm những gì?

Zen   20/01/2023 13:59

Trong mâm cúng Tất niên, hương và đèn là 2 vật không thể thiếu. Hương tượng trưng cho các vì sao, kết nối giữa âm với dương, còn đèn tượng trưng cho Mặt trăng, Mặt trời nên thường trên bàn thờ sẽ có đủ 2 cây đèn.

Có thể bạn quan tâm

Khắc tinh của ChatGPT xuất hiện

Bill   02/02/2023 22:02

Một công cụ được cho là khắc tinh của ChatGPT vừa xuất hiện với tên gọi DetectGPT – nó do các nhà khoa học của Đại học Stanford phát triển.


Những công việc béo bở nguy cơ bị bay màu bởi ChatGPT

Bill   02/02/2023 21:28

Các chuyên gia dự đoán một số công việc có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm có thể ‘bay màu’ vì sự xuất hiện của ChatGPT.


Oppo ra mắt Oppo Reno8 T và Reno8 T 5G

Bill   02/02/2023 18:25

Oppo vừa âm thầm ra mắt bộ đôi Reno8 T và Reno8 T 5G tại Việt Nam.


Samsung trình làng Galaxy Book3 Pro series

Bill   02/02/2023 08:50

Samsung trình làng Galaxy Book3 Pro 14" và 16", Pro 360 16" và flagship Book3 Ultra.


Samsung Galaxy S23 và S23+ có thiết kế mới, pin lớn hơn

Bill   02/02/2023 05:53

Samsung Galaxy S23 và S23+ ra mắt với thiết kế mới, pin lớn hơn.


Samsung Galaxy S23 Ultra ra mắt chính thức

Bill   02/02/2023 04:53

Samsung Galaxy S23 Ultra ra mắt chính thức với camera 200 MP, chip Snapdragon 8 Gen 2.


Cách đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Bill   01/02/2023 19:25

ChatGPT đang tạo ra cơn sốt trên toàn cầu. Tuy nhiên, do chưa được hỗ trợ nên việc đăng ký tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam cũng đang là chủ đề được bàn luận sôi nổi.


Bảng giá xe Honda mới nhất hôm nay

Bill   01/02/2023 14:40

Bảng giá xe Honda mới nhất hôm nay với nhiều dòng xe phổ biến như Honda Alpha, Blade, RSX, Future, Vision, Air Blade, Lead, SH Mode, SH 125/150i, SH 350i, Winner X…


ChatGPT làm thơ than mệt vì hoạt động quá công suất

Bill   31/01/2023 20:47

ChatGPT cho biết nó đã hoạt động quá công suất nên đôi lúc không thể phản hồi hết yêu cầu của người dùng. Thậm chí hắn còn làm cả bài thơ để giải bài nỗi niềm của mình.


ChatGPT là cái quái gì mà thiên hạ ầm ĩ mấy ngày nay?

Bill   31/01/2023 20:21

Khắp phố phường, mọi ngõ ngách trên mạng xã hội, đi đâu cũng nghe nói về ChatGPT, thực sự nó là cái quái quỉ gì thế mọi người?


ChatGPT thay đổi cả ngành môi giới bất động sản

Bill   31/01/2023 19:44

Với ChatGPT, các nhà môi giới bất động sản chỉ mất 5 giây để soạn bài giới thiệu thay vì mất cả tiếng như trước đây.


Oppo Find X6 series lộ diện

Bill   31/01/2023 08:03

Oppo Find X6 series lộ diện, bao gồm bản Pro với Snapdragon 8 Gen 2, cảm biến 1 inch.