Men TV

Chiến lược ESG giúp Home Credit ghi dấu tại 'Global CSR & ESG Awards'

Tại sự kiện trao giải của “Global CSR & ESG Awards 2022” năm nay, Home Credit là một trong số ít tên tuổi được vinh danh “Doanh nghiệp tiên phong phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội toàn cầu” (CSR & ESG Leadership Award) hạng bạch kim - thứ hạng cao nhất của từng hạng mục giải thưởng.

Thông điệp ý nghĩa từ “Global CSR & ESG Awards 2022”

“Global CSR & ESG Awards 2022” là giải thưởng uy tín và có bề dày lịch sử trong lĩnh vực phát triển bền vững trên thế giới. Giải thưởng vinh danh những công ty có chiến lược, sản phẩm, dịch vụ, dự án phát triển bền vững (ESG) và các chương trình CSR sáng tạo trên quy mô toàn cầu.

Lễ trao giải “Global CSR & ESG Awards 2022” thường niên lần thứ 14 năm nay vừa diễn ra tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội. Với thông điệp “Accelerating Net Zero & ESG” (tạm dịch: Tăng tốc chiến lược trung hòa carbon và triển khai bộ tiêu chuẩn đo lường các yếu tố phát triển bền vững), sự kiện quy tụ hơn 300 khách mời là giám đốc điều hành cấp cao, chuyên gia CSR - ESG trong khu vực cùng 25 diễn giả nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực.

Đây là cơ hội để họ chia sẻ các sáng kiến bảo vệ môi trường, trao quyền cho cộng đồng, bình đẳng giới - tôn trọng sự đa dạng tại môi trường làm việc, minh bạch chuỗi cung ứng, tính minh bạch của doanh nghiệp, hoạt động của thương hiệu vì lợi ích xã hội.

home creditBà Phạm Thị Bích Liên - Trưởng phòng Vận hành tiếp thị và Phát triển bền vững Home Credit Việt Nam - đại diện nhận giải “CSR & ESG Leadership Award 2022”.

Trở lại lần thứ 14, các giải thưởng của “Global CSR & ESG Awards 2022” được đánh giá theo cấp độ toàn cầu và cấp độ quốc gia. Đáng chú ý, ở cấp độ toàn cầu, Home Credit vượt qua hơn 350 đề cử trên toàn thế giới và được vinh danh “Doanh nghiệp tiên phong phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội toàn cầu” hạng Bạch kim - cao nhất trong hệ thống xếp hạng.

Chia sẻ về giải thưởng, bà Phạm Thị Bích Liên - Trưởng phòng Vận hành tiếp thị và Phát triển bền vững Home Credit Việt Nam - cho biết phát triển bền vững là xu hướng chung trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp toàn cầu. Với Home Credit, bên cạnh mục tiêu phát triển kinh doanh, tập đoàn không ngừng đầu tư vào hoạt động nâng cao khả năng quản trị doanh nghiệp, bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

“ESG là trọng tâm trong cam kết kinh doanh có trách nhiệm của Home Credit. Giải thưởng CSR & ESG Leadership Award đến đúng dịp kỷ niệm 25 năm phát triển của tập đoàn, tạo nên cột mốc ý nghĩa với ban lãnh đạo cũng như nhân viên Home Credit toàn cầu”, bà bày tỏ.

Ông David Whitehead - Giám đốc Auscham Vietnam - trao cúp cho bà Phạm Thị Bích Liên và nhóm Phát triển bền vững Home Credit Việt Nam.Ông David Whitehead - Giám đốc Auscham Vietnam - trao cúp cho bà Phạm Thị Bích Liên và nhóm Phát triển bền vững Home Credit Việt Nam.

ESG - chiến lược giúp Home Credit thắng lớn

Để vượt qua nhiều doanh nghiệp toàn cầu và nhận thứ hạng cao nhất của giải “CSR & ESG Leadership Award”, Home Credit cần đạt hiệu suất tổng thể tối ưu trong các khía cạnh gồm: Môi trường, cộng đồng, giáo dục, trao quyền cho phụ nữ, văn hóa doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo, thống kê và báo cáo chỉ số ESG.

Chuyến xe Home Love tháng 9 của Home Credit đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế.Chuyến xe Home Love tháng 9 của Home Credit đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Cũng theo ban tổ chức “Global CSR & ESG Awards 2022”, đóng góp to lớn của Home Credit có tác động tích cực trên quy mô toàn cầu, đồng thời thể hiện qua kết quả tài chính vững mạnh. Tính minh bạch thông tin cùng “Báo cáo Tài chính - Báo cáo Phát triển bền vững” cũng là ưu thế đáng ghi nhận của doanh nghiệp.

Từ thời điểm công bố báo cáo đầu tiên về "Môi trường, xã hội và quản trị" (Environmental - Social - Governance, ESG) cuối năm 2021, Tập đoàn Home Credit đạt những bước tiến đáng kể. Giải thưởng của “Global CSR & ESG Awards 2022” là một trong nhiều minh chứng.

Chiến lược phát triển bền vững cùng chính sách ESG nhằm hệ thống hóa và củng cố mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng, cộng đồng, nhân viên cùng các bên liên quan. Nhằm tích hợp sâu rộng bộ nguyên tắc ESG vào hoạt động, doanh nghiệp phát triển chiến lược dựa trên 2 cấp độ - tập đoàn và từng quốc gia; cùng 6 trụ cột: Tài chính có trách nhiệm, tăng trưởng kinh tế, trao quyền trong môi trường chuyển đổi số, tài chính toàn diện, cộng đồng bền vững, lực lượng lao động đa dạng. Trong đó, tài chính có trách nhiệm và trao quyền trong môi trường chuyển đổi số là những trọng tâm được đan kết vào DNA của Home Credit.

Tại Việt Nam, Home Credit là một trong những đơn vị tiên phong đẩy mạnh bộ tiêu chuẩn ESG trong ngành tài chính tiêu dùng. Năm 2022 đánh dấu nhiều bước tiến mới của doanh nghiệp trong hành trình mở rộng hoạt động phát triển bền vững qua việc củng cố kho dữ liệu về chỉ số đo lường hiệu quả (KPI) ESG; đẩy mạnh phổ cập kiến thức tài chính - công nghệ với sản phẩm Home PayLater (mua trước trả sau); hỗ trợ tài chính và tư vấn giải pháp cho nhiều dự án đồng hành; giúp phụ nữ khó khăn ở vùng sâu vùng xa khởi nghiệp.

Đây là nền tảng để Home Credit liên tục gặt hái quả ngọt: Phục vụ hơn 14 triệu khách hàng; thu hút 300.000 khách mới hàng tháng; quy tụ gần 6.000 nhân viên; tạo dựng mạng lưới 9.400 đối tác bán lẻ; duy trì nợ xấu dưới 3% - thấp hơn mức quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Minh bạch, công bằng và thân thiện là những yếu tố tạo khác biệt cho Home Credit. Đây cũng là phần cốt lõi trong cách tiếp cận tài chính có trách nhiệm, hướng đến cộng đồng bền vững - điều tạo nên thành công của Home Credit tại “Global CSR & ESG Awards 2022” cũng như nhiều giải thưởng quốc tế.Chuyên mục: Kinh doanh  
Chủ đề:


Cùng thể loại

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Zen   21/12/2022 17:21

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.


Coca-Cola mang đến thông điệp mới trong chiến dịch Tết 2023: “Tết dẫu đổi thay, diệu kỳ vẫn ở đây”

Zen   18/12/2022 10:05

Coca-Cola Việt Nam khởi động chiến dịch Tết 2023 cùng thông điệp "Tết dẫu đổi thay, diệu kỳ vẫn ở đây" nhằm tôn vinh giá trị của bữa ăn sum họp gia đình ngày Tết qua nhiều thế hệ. Chào xuân năm nay, Coca-Cola Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa theo cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.


Firest, người đồng hành trong PCCC và cứu nạn, cứu hộ

Bill   08/12/2022 19:47

Firest là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp, thiết bị và công nghệ PCCC cũng như cứu hộ, cứu nạn.


Sinh viên HUTECH giao lưu cùng CEO Lê Hùng Anh

Zen   08/12/2022 19:42

Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp trường ĐH Công nghệ TP.HCM phối hợp với Khoa Tài chính – Thương mại (K. TC-TM) vừa tổ chức chương trình Đối thoại cùng CEO với chủ đề: “Fintech – Triển vọng nghề nghiệp tương lai”. 


Techfest 2022: Recycle One đạt giải quán quân Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo xanh

Zen   05/12/2022 21:16

Tại Lễ tổng kết các hoạt động của Làng công nghệ và định hướng chiến lược Techfest 2022, đội Recycle One đã được xướng tên vinh danh Quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo xanh”.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam?

Bill   01/02/2023 19:25

ChatGPT đang tạo ra cơn sốt trên toàn cầu. Tuy nhiên, do chưa được hỗ trợ nên việc tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam cũng đang là chủ đề được bàn luận sôi nổi.


Hướng nghiệp chọn ngành cho hơn 1.000 học sinh Quảng Ngãi

Zen   01/02/2023 17:35

Mới đây, Hội Học sinh Sinh viên Đức Phổ đã tổ chức chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn lên giảng đường lần XIII” tại trường THPT Số 1 Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi). Sự kiện thu hút hơn 1.000 học sinh quan tâm, 83 Tư vấn viên và 60 Cộng tác viên tham gia hỗ trợ.


Bảng giá xe Honda mới nhất hôm nay

Bill   01/02/2023 14:40

Bảng giá xe Honda mới nhất hôm nay với nhiều dòng xe phổ biến như Honda Alpha, Blade, RSX, Future, Vision, Air Blade, Lead, SH Mode, SH 125/150i, SH 350i, Winner X…


ChatGPT làm thơ than mệt vì hoạt động quá công suất

Bill   31/01/2023 20:47

ChatGPT cho biết nó đã hoạt động quá công suất nên đôi lúc không thể phản hồi hết yêu cầu của người dùng. Thậm chí hắn còn làm cả bài thơ để giải bài nỗi niềm của mình.


ChatGPT là cái quái gì mà thiên hạ ầm ĩ mấy ngày nay?

Bill   31/01/2023 20:21

Khắp phố phường, mọi ngõ ngách trên mạng xã hội, đi đâu cũng nghe nói về ChatGPT, thực sự nó là cái quái quỉ gì thế mọi người?


ChatGPT thay đổi cả ngành môi giới bất động sản

Bill   31/01/2023 19:44

Với ChatGPT, các nhà môi giới bất động sản chỉ mất 5 giây để soạn bài giới thiệu thay vì mất cả tiếng như trước đây.