Theo công bố mới nhất từ CLB Chelsea, hai cầu thủ tấn công đình đám là Joao Felix và Raheem Sterling đã bị loại khỏi đội hình tham dự Club World Cup 2025. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh HLV Enzo Maresca muốn xây dựng đội hình xoay quanh các tân binh và những cái tên thực sự nằm trong kế hoạch lâu dài của CLB.
Trong khi đó, một loạt bản hợp đồng mới như Mike Penders, Mamadou Sarr, Dario Essugo và Liam Delap lại được trao cơ hội đến Mỹ tham dự giải đấu. Đây là động thái cho thấy Chelsea coi Club World Cup như bước khởi động sớm cho mùa giải 2025–26, chứ không phải là phần kết của mùa trước.
Việc loại Sterling và Felix không quá bất ngờ khi Sterling đã gia nhập Arsenal, còn Felix đang thi đấu cho AC Milan theo dạng cho mượn từ đầu năm. Dù vậy, một số ý kiến cho rằng việc loại cầu thủ cho mượn nhưng lại đưa tân binh chưa đá trận nào là quyết định có phần khó hiểu của đội bóng Tây London.
Chelsea sẽ khởi động hành trình chinh phục Club World Cup bằng trận gặp LAFC vào thứ Hai, sau đó lần lượt chạm trán Flamengo và ES Tunis ở vòng bảng. Với đội hình trẻ trung và đang được tái thiết dưới thời HLV Maresca, người hâm mộ kỳ vọng Chelsea sẽ trình diễn một bộ mặt mới mẻ tại sân chơi quốc tế lần này.