Minh Anh Minh Anh
26/07/2021 13:49:28

BusMap thêm tính năng tìm xe thực phẩm lưu động tại Tp.hcm

Mới đây nhằm giúp cho người dân có thể thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm các xe thực phẩm lưu động trong thành phổ Hồ Chí Minh, Bus Map đã cập nhật thêm tính năng mới này để hỗ trợ người dùng.

Việc sử dụng rất đơn giản, người dùng chỉ tải ứng dụng Bus Map trên Smartphone hoặc  truy cập website https://map.busmap.vn/hcm.

Hiện số lượng xe buýt lưu động bán thực phẩm chưa nhiều (dưới 10 chiếc) và phân tán khắp thành phố. Vì vậy, để biết vị trí các xe này, người dùng cần thu nhỏ bản đồ để nhìn bao quát toàn khu vực, khi đó các biểu tượng rau củ quả đánh dấu vị trí xe buýt thực phẩm sẽ hiện ra.

Các thông tin về xe buýt được hiển thị trên bản đồ.

Khi bấm vào, bản đồ sẽ hiển thị thông tin của xe buýt này, gồm vị trí trong ngày, trạng thái hoạt động, tên và số điện thoại của người phụ trách xe và đơn vị cung cấp. Người dùng có thể tìm đường từ nhà đến vị trí của xe bằng tính năng chỉ đường tích hợp sẵn trên BusMap.

Giải pháp bản đồ tìm xe buýt thực phẩm lưu động tại TP HCM được phát triển trên nền tảng BusMap – bản đồ chuyên về tìm lịch trình xe buýt, được cung cấp trên cả trình duyệt web và ứng dụng di động.

Phiên bản BusMap trên Android là một trong những ứng dụng Việt Nam hiếm hoi đạt trên 1 triệu lượt tại. Theo nhà phát triển, ứng dụng này đã có 2 triệu lượt tải và 400 nghìn người dùng hàng tháng.

Với những ai đã tải ứng dụng Bus Map nhưng phiên bản cũ bạn chỉ cần bấm vào cập nhật là có thể phát hiện ra tính năng mới này.

Theo ông Lê Anh Sơn, đại diện công ty Phenikaa MaaS, đơn vị phát triển BusMap, ứng dụng sẽ cập nhật thường xuyên vị trí các xe buýt này. Hiện tại, các xe này thường đỗ mỗi ngày một vị trí để phục vụ người dân khắp thành phố.

“Nếu nắm được lịch trình hoạt động của xe buýt bán hàng, người dân có thể dễ dàng tiếp cận các điểm bán gần nhất, tránh tụ tập đông người, tuân thủ quy tắc 5K và các quy định phòng, chống dịch”, ông Sơn nhận định.

Phenikaa MaaS cũng là công ty đứng sau giải pháp bản đồ dịch tễ Covid-19 được sử dụng tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Bản đồ giúp người dân biết được các khu vực có nguy cơ tiếp xúc dịch bệnh cao và tìm đường đi khác. Đến nay, đơn vị này đã xây dựng 15 bản đồ Covid-19, được dùng tại nhiều khu vực, như Bắc Giang, Đà Nẵng, Lâm Đồng, An Giang, Đồng Nai và Hà Tĩnh.

- Quảng cáo -

   
0 bình luận     0 lượt thích


Mạng xã hội dành cho đàn ông Việt

Cơ quan chủ quản: VN TELECOM Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Nguời đại diện: Nguyễn Sĩ Nông

Giấy phép MXH: 715/GP-BTTTT Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2015.

Email: lienhe@mtv.vn. Nội dung: 0901.868.399 (Mr. Thành Nguyễn) Quảng cáo: 0932.19.69.59 (Mr. Hiếu Thượng)

Vận hành bởi: LAVICOM Văn phòng TPHCM: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điều khoản sử dụng & Thoả thuận người dùng Chính sách bảo mật Báo lỗi Giới thiệu Liên hệ

Bản quyền © 2015 - 2024. mtv.vn Giữ toàn quyền. Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc mtv.vn khi chưa được phép.