Men TV

Bộ Y tế cảnh báo 2 sản phẩm sinh lý nam chứa chất cấm thuộc nhóm ức chế PDE5

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông tin đã nhận được báo cáo của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia về kết quả kiểm nghiệm mẫu giám sát phát hiện 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm, thuộc nhóm ức chế PDE5 – thuốc điều trị rối loạn cương dương trong mẫu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.


Cụ thể, sản phẩm là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận Tráng dương HEADMAN, lô SX: 26062019; Ngày SX: 26062019; Hạn SD: 26062022, số: 21949/2015/ATTP-XNCB. Nhà SX: Công ty TNHH SX và TM Đại Phúc Nhân. Địa chỉ: Long Hưng, Văn Giang, Hưng Yên. Ngoài ra, Công ty TNHH dược phẩm Dược Vương. Địa chỉ: Long Hưng, Văn Giang, Hưng Yên. Chất cấm phát hiện: Sildenafil, Sildenafil N-oxide; Tadanafil (LOD:0,4mg/kg).

Bổ thận Tráng dương HEADMAN
Sản phẩm Bổ thận Tráng dương HEADMAN do Công ty TNHH SX và TM Đại Phúc Nhân sản xuất.

Sản phẩm thứ hai là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận EVA’S DREAM (213; 30062019; 30062022):  CTY TNHH SX và TM Đại Phúc Nhân. Địa chỉ: Long Hưng, Văn Giang, Hưng Yên. Chất cấm phát hiện: Sildenafil, Sildenafil N-oxide; Tadanafil (LOD: 0,4mg/kg).

 

nhóm ức chế PDE5,
Bộ Y tế cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận EVA’S DREAM có chứa chất cấm thuộc nhóm ức chế PDE5.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng và các cơ sở kinh doanh khi phát hiện các sản phẩm nêu trên đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mặc dù sildenafil, vardenafil, tadanafil đã có công rất nhiều trong việc “trợ giúp” cánh đàn ông. Tuy nhiên, giá thành loại sản phẩm này còn khá cao so với nhiều người, mặt khác thuốc là con dao 2 lưỡi. Bệnh nhân không nên tự dùng thuốc hoặc dùng thuốc theo sự mách bảo của bạn bè, hay người bán thuốc mà phải tuân thủ hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Sau khi uống thuốc ức chế men PDE5,  nếu nhịp tim đập nhanh hơn bình thường sẽ khiến nhiều người lo ngại. Thường là sợ tăng huyết áp, dễ đột quỵ.

Thật ra, trái với suy nghĩ của nhiều người, các thuốc này không làm tăng huyết áp mà lại hạ huyết áp do chúng gây giãn mạch (chứ không phải co mạch). Vì thế, người bệnh tăng huyết áp vẫn uống các thuốc trị rối loạn cương được nếu huyết áp được duy trì ổn định và tim bệnh nhân đủ mạnh (chẳng hạn đi bộ 2-3 tầng không nghỉ). Tốt nhất nên uống thuốc ức chế men PDE5 cách thuốc hạ huyết áp vài giờ.

Điểm cần lưu ý là nếu bệnh nhân đang uống thuốc làm giãn mạch vành tim do mạch máu tim bị hẹp (rất hay phối hợp cùng với bệnh tăng huyết áp), nhất là những thuốc có nitrate, thì đừng uống thuốc ức chế men PDE5, do uống chung hai thuốc này có thể khiến huyết áp hạ quá nhanh, làm bệnh nhân lơ mơ, ngất, rồi tử vong, thượng mã phong.


Chuyên mục: Chia sẻ chọn lọc   Sống khoẻ