Bill Bill
11/02/2024 09:19:13

Bí mật về những "rồng thật" ẩn mình trên Trái đất

Mặc dù rồng thường được xem là sinh vật huyền thoại trong 12 con giáp, nhưng bạn có biết rằng trên thực tế, có một số loài động vật sở hữu những đặc điểm vô cùng giống rồng? Hãy cùng khám phá thế giới kỳ thú của những "rồng thật" ẩn mình trên Trái đất!

1. "Rồng nhỏ bé" mới được phát hiện

Tháng 1 năm nay, một loài thằn lằn kangaroo phương bắc (Agasthyagama) mới được phát hiện ở vùng núi Western Ghats phía nam Ấn Độ. Loài bò sát chỉ dài 11cm này được các nhà nghiên cứu mô tả là một "con rồng nhỏ bé" với móng vuốt, mõm nhọn và đuôi dài, cùng khả năng đứng thẳng và chạy bằng hai chân sau.

2. Rồng biển Ruby - nghệ sĩ ngụy trang tài ba

Loài cá đặc biệt này sở hữu màu đỏ rực rỡ khi muốn thu hút sự chú ý, nhưng bình thường lại mang màu hồng ngọc đầy tinh tế. Rồng biển Ruby có khả năng ngụy trang ấn tượng, chuyển sang màu đen dưới nước để ẩn náu khỏi kẻ săn mồi. Điểm độc đáo là con đực mang con dưới đuôi chứ không phải trong bụng như các loài anh em khác.

3. Sên biển rồng xanh - chiến binh dũng cảm

Loài sên biển nhỏ bé này chỉ dài 5-7cm nhưng lại ẩn chứa nhiều điều bất ngờ. Chúng dành cả cuộc đời trôi nổi trên mặt đại dương, nuốt không khí để giúp mình nổi, luôn ở gần con mồi và sẵn sàng chiến đấu với nọc độc của loài Bồ Đào Nha nguy hiểm.

4. Rết rồng hồng - vũ khí hóa học đáng gờm

Rồng thật, Thằn lằn kangaroo phương bắc, Rồng biển Ruby, Sên biển rồng xanh, Rết rồng hồng, Rồng Komodo, Cá rồng đen, Rồng bay, Khám phá động vật, Sinh vật kỳ thú, Bí ẩn thế giới động vật

Được phát hiện vào năm 2007 ở khu vực sông Mekong mở rộng của Thái Lan, loài rết đầy màu sắc này tự vệ bằng cách sản sinh ra xyanua, một chất độc cực mạnh.

5. Rồng Komodo - kẻ săn mồi hung hãn

Loài bò sát khổng lồ này có khả năng hạ gục con mồi bằng nọc độc và những chiếc răng rách, đưa nọc độc vào thịt nạn nhân một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, kẻ săn mồi chính của rồng Komodo lại chính là đồng loại của chúng.

6. Cá rồng đen - thợ săn bóng đêm

Rồng thật, Thằn lằn kangaroo phương bắc, Rồng biển Ruby, Sên biển rồng xanh, Rết rồng hồng, Rồng Komodo, Cá rồng đen, Rồng bay, Khám phá động vật, Sinh vật kỳ thú, Bí ẩn thế giới động vật

Cá rồng đen có giai đoạn ấu trùng vô cùng độc đáo với cuống mắt dài giúp nhìn xa trong môi trường tối. Khi trưởng thành, cá rồng đen sở hữu những chiếc răng khổng lồ, khả năng phát sáng và một chiếc râu dài như râu ria. Con đực nhỏ bé và chỉ sống để giao phối.

7. Rồng bay - nghệ sĩ lướt gió đầy màu sắc

Loài thằn lằn đặc biệt này có khả năng ngụy trang hoàn hảo cho đến khi chúng dang rộng "đôi cánh" đầy màu sắc. Rồng bay sử dụng các cấu trúc giống như cánh được hỗ trợ bởi xương sườn để lướt qua các ngọn cây. Mỗi loài rồng bay sở hữu màu sắc và hoa văn độc đáo, được sử dụng để di chuyển, trốn tránh kẻ săn mồi và thu hút con cái trong mùa giao phối.

Bên cạnh những "rồng thật" được giới thiệu trong bài viết, còn rất nhiều sinh vật kỳ thú khác đang chờ đợi bạn khám phá. Hãy tiếp tục theo dõi để được cập nhật những thông tin thú vị về thế giới động vật đầy bí ẩn!

- Quảng cáo -

   
0 bình luận     0 lượt thích


Mạng xã hội dành cho đàn ông Việt

Cơ quan chủ quản: VN TELECOM Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Nguời đại diện: Nguyễn Sĩ Nông

Giấy phép MXH: 715/GP-BTTTT Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2015.

Email: lienhe@mtv.vn. Nội dung: 0901.868.399 (Mr. Thành Nguyễn) Quảng cáo: 0932.19.69.59 (Mr. Hiếu Thượng)

Vận hành bởi: LAVICOM Văn phòng TPHCM: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điều khoản sử dụng & Thoả thuận người dùng Chính sách bảo mật Báo lỗi Giới thiệu Liên hệ

Bản quyền © 2015 - 2024. mtv.vn Giữ toàn quyền. Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc mtv.vn khi chưa được phép.