Thursday, 23/09/2021
Sống khoẻVaccine Covid-19 'Made in Việt Nam' có thể sản xuất trong tháng...

Vaccine Covid-19 ‘Made in Việt Nam’ có thể sản xuất trong tháng 9/2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ trong buổi làm việc với các nhà khoa học, đơn vị doanh nghiệp tham gia nghiên cứu và sản xuất vaccine Việt Nam vào sáng 12/8/2021 cho biết, nếu mọi việc suôn sẻ, trong tháng 9/2021, Việt Nam sẽ có vaccine sản xuất trong nước.

Theo VnExpress, trong buổi làm việc Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhắc lại yêu cầu tiếp cận bình đẳng tất cả các loại vaccine, “loại vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất, nhanh nhất, kịp thời nhất”.

Thủ tướng cũng đề nghị các nhà khoa học, chuyên môn lên tiếng để tránh tâm lý “có vaccine không tiêm” mà so bì, chờ đợi, phân biệt.

Các đơn vị tích cực hơn nữa thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất thuốc điều trị Covid-19; trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ chống dịch, nhất là kit xét nghiệm.

Nhấn mạnh mục tiêu cuối cùng là Việt Nam sớm có vaccine tự sản xuất, Thủ tướng đề nghị các đơn vị cố gắng, quyết tâm, nỗ lực hơn nữa.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, vaccine việt nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính họp với các đơn vị nghiên cứu, sản xuất vaccine, sáng 12/8. Ảnh: Nhật Bắc/VnExpress

“Nếu mọi việc suôn sẻ thì trong tháng 9 này, chúng ta có thể có vaccine sản xuất trong nước. Đây là kết quả từ sự nỗ lực, lao động của các nhà khoa học, cơ sở nghiên cứu, nhà quản lý, nhà sản xuất, cũng là sản phẩm chung của cả nước”, Thủ tướng nói.

Mời đọc chi tiết về thông tin “Việt Nam sẽ sản xuất vaccine trong nước trong tháng 9/2021” tại đây.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Giá Bitcoin hôm nay 22/9: Về mốc 40.000 USD/BTC

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay 22/9 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 6h50’ là 40,508.11 USD/BTC, giảm 5,27% so với...

Giá Solana hôm nay 22/9 giảm sâu, thị trường ảm đạm

Theo Tech News Daily, giá Solana hôm nay 22/9 theo thống kê của Coincost vào lúc 9h12’ là 130,65 USD/SOL, giảm mạnh 6,32% so...

Xem futsal Việt Nam vs CH Czech và chờ kỳ tích

Với tình hình tại các bảng đấu hiện tại, cửa sáng nhất để Việt Nam có thể lọt vào Vòng 1/8 World Cup futsal...

Xem Chelsea vs Aston Villa: Cuộc diễn tập của The Blue

Xem Chelsea vs Aston Villa – Aston Villa tại thời điểm này không thể là đối thủ xứng tầm của Chelsea. Xem Chelsea vs Aston...
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: