Tuesday, 21/09/2021
Chia sẻ chọn lọcSau khi tiêm vaccine Covid-19 thì dùng thuốc sốt nào?

Sau khi tiêm vaccine Covid-19 thì dùng thuốc sốt nào?

Sau khi tiêm vaccine Covid-19 nhiều người sẽ có triệu chứng sốt. Cơn sốt này sẽ kéo dài bao nhiêu ngày? Ngoài việc uống nhiều nước, tôi có thể dùng thêm loại thuốc hạ sốt nào không?

Về vấn đề này, Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Đặng Khiêm, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị cho biết sau khi tiêm vaccine Covid-19, biểu hiện sốt là bình thường, mức độ có thể từ nhẹ 38 độ C đến nặng trên 39,5 độ.

tiêm vaccine Covid-19

Bên cạnh đó, người tiêm còn có thể thấy một số phản ứng phụ khác có thể gặp như sưng, nóng đỏ, đau, nổi mẩn tại vị trí tiêm; đau đầu, mỏi toàn thân, choáng váng nhẹ. Các triệu chứng giảm dần và hết sau 48-72 giờ.

Lưu ý thêm rằng các triệu chứng này không xuất hiện trên tất cả mọi người. Vì vậy, nếu sau khi tiêm mà không có các phản ứng này cũng bình thường.

Theo lời khuyên của bác sỹ, khi nhiệt độ cơ thể tăng, mọi người nên uống nhiều nước, các sản phẩm bù điện giải như oresol, cởi bớt quần áo, chườm mát, dùng thuốc hạ sốt chứa nhóm paracetamol, có thể ở dạng viên uống hoặc viên sủi 500mg, chủ động uống mỗi 6 giờ cho đến khi hết triệu chứng.

Đặc biệt, nếu cơ thể có những biểu hiện bất thường, phải báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để có biện pháp thăm khám và xử lí kịp thời.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

iPhone 13 Pro và Pro Max: Nâng cấp lớn camera, màn hình 120Hz

Trong sự kiện ra mắt iPhone 13 đêm qua của Nhà Táo, dòng iPhone 13 Series nhận được sự chú ý to lớn ở các phiên bản iPhone 13 Pro và Pro Max. Đây là phiên bản được cho là nhận lấy sự nâng cấp lớn nhất của Apple về camera và màn hình.

Link xem trực tiếp Liverpool vs Crystal Palace: Lữ đoàn đỏ gầm thét

Link xem trực tiếp Link xem trực tiếp Liverpool vs Crystal Palace – Nhận định trước trận đấu Mùa này, Liverpool không còn đối diện...

Giá Bitcoin hôm nay 19/9 vẫn leo dốc như đầu tuần

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay 19/9 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 7h30 là 48,172.16 USD/BTC, tăng 1,83% so với...

Giá nhà chung cư TPHCM vẫn tăng bất chấp dịch bệnh

Giá nhà chung cư và bất động sản khu vực TP.HCM và vùng phụ cận không có dấu hiệu giảm, thậm chí tăng mạnh trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát.
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: