Tuesday, 18/01/2022
Quảng cáo

Hãng Vaxart của Mỹ nghiên cứu Vaccine Covid-19 dạng viên

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Tiến sĩ Sean Tucker, giám đốc hãng Vaxart của Mỹ mới đây chia sẻ trên tờ Straits Times cho biết ông và các đồng sự đang nghiên cứu cho ra đời Vaccine Covid-19 dạng viên với nhiều tính năng ưu việt hơn vaccine dạng tiêm thông thường.

Vaccine Covid-19 dạng viên, vaxart vaccine

Theo tiến sĩ Sean Tucker, vaccine Covid-19 dạng viên dễ dàng vậy chuyển, không cần bảo quản lạnh, dễ dàng sử dụng mà không cần sự hỗ trợ của đội ngũ y tá. Việc phân phối vaccine Covid-19 vì vậy sẽ nhanh hơn, sử dụng dễ dàng giúp tăng khả năng phổ biến vaccine đến nhiều người hơn nữa. Việc này sẽ góp phần tăng khả năng đẩy lùi dịch bệnh với tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

“Lợi ích của vaccine Covid-19 dạng viên là bạn có thể gửi vaccine qua đường bưu điện hoặc dùng drone (máy bay không người lái dạng nhỏ) để phân phối thuốc nhanh chóng. Bạn chẳng cần đội ngũ y tế hỗ trợ tiêm hay hệ thống bảo quản lạnh rườm rà. Đấy là ưu điểm rất lớn cho loại vaccine này”, tiến sĩ Tucker chia sẻ.

Vaccine Covid-19 dạng viên, vaxart vaccine

Đặc biệt, hãng dược Vaxart cũng cho biết, vaccine Covid-19 dạng viên sẽ có hiệu quả cao hơn và ít tác dụng phụ hơn.

Tiến sĩ Tucker cho biết Vaxart đã có những thành tựu bước đầu trong giai đoạn thử nghiệm loại vaccine mới thứ nhất vào tháng 5/2021.

Theo các kết quả giai đoạn 1 áp dụng trên chuột cho thấy, vaccine Covid-19 dạng viên giúp các tế bào sản sinh kháng thể mạnh hơn so với cả Pfizer hay Moderna.

Nếu mọi thứ khả quan, vaccine Covid-19 dạng viên Vaxart dự kiến sẽ xin đượccấp phép khẩn cấp trong vòng 1 năm tới để sản xuất hàng triệu hay thậm chí hàng tỷ liều vaccine mỗi năm với giá rẻ để tung ra thị trường.

Không chỉ riêng Vaxart, hãng Oramed Pharmaceuticals của Israel và Oravax Medical cũng đang nghiên cứu về Vaccine Covid-19 dạng viên.

CEO Nadav Kidron của Oramed Pharmaceuticals cho biết: “Vaccine dạng viên của chúng tôi không cần phụ thuộc vào hệ thống bào quản lạnh như những sản phẩm khác. Chúng có thể đem lại sự thay đổi hoàn toàn mới cho những nước đang gồng mình chống dịch”.

Vaccine Covid-19 dạng viên, vaxart vaccine

Loại vaccine Covid-19 dạng viên này đã được cấp phép thử nghiệm quy mô nhỏ tại Tel Aviv với 24 người chưa được tiêm vaccine và Oramed cho biết sẽ chính thức thử nghiệm diện rộng vào tháng tới nếu được Bộ y tế Israel thông qua.

Như vậy, việc nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng viên với những kết quả ban đầu đã mở bước đột phá mới trong công cuộc chống đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu. Hy vọng thế giới sớm sẽ có thêm nhiều giải pháp y học nhằm loại bỏ hoàn toàn Covid-19 và đưa mọi thứ trở lại bình thường trong một thời gian không xa.


Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: