Sunday, 22/05/2022

Elon Musk bật mí cách mạng sạc điện supercharger sẽ hoạt động

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Nhiều năm trước đó CEO Telsa, Elon Musk đã từng chia sẻ về mạng lưới sạc điện Super Charger của ông cho phép những xe điện khác dùng chung nhưng mãi đến đầu tháng này Musk mới cho biết Telsa sẽ triển khai mạng lưới này vào cuối năm nay. Không ít người tò mò về cách mà mạng lưới này sẽ hoạt động và đây là những gì mà vị tỷ phú bật mí về Super Charger.

Nó sẽ là “thực sự đơn giản”, Musk tuyên bố trong một cuộc gọi đầu tư. Chủ sở hữu các xe điện khác sẽ có thể sạc tại trạm Supercharger bằng cách sử dụng ứng dụng Tesla. Ứng dụng này hiện đang được cung cấp tới những người đã mua sản phẩm của công ty. Công ty sẽ cung cấp các đầu nối cáp sạc tiêu chuẩn và ứng dụng này cho thị trường Trung Quốc, Châu Âu và cả ở Nga, Musk nói.

Nhưng Tesla có một bộ kết nối độc quyền ở Bắc Mỹ, vì vậy các xe không phải của Tesla ở đây sẽ cần một bộ chuyển đổi. Điều đó có thể phụ thuộc vào các nhà sản xuất ô tô khác.

Musk trước đây đã nói rằng Tesla đã tổ chức các cuộc đàm phán với các nhà sản xuất ô tô khác về việc chia sẻ chi phí để mở mạng Supercharger và vào năm 2018, ông cho biết các đối thủ cạnh tranh sẽ phải “có thể chấp nhận mức phí của chúng tôi và trình kết nối của chúng tôi, ít nhất phải có bộ chuyển đổi sang đầu nối của chúng tôi. ”

Nếu Tesla cho phép các phương tiện điện khác sạc trên mạng Supercharger, thì đó có thể là một động lực lớn cho thị trường EV mới ra đời nhưng đang phát triển.

Công ty đã xây dựng gần 3.000 trạm và gần 27.000 đầu nối trên toàn thế giới, có thể sạc với tốc độ nhanh hơn hầu hết các mạng khác.

Nhiều mạng lưới tính phí đã mở như EVgo, ChargePoint và Blink gần đây đã công khai và có kế hoạch sử dụng phần lớn nguồn vốn mới đó để mở rộng mạng lưới của họ.

Nhưng việc mở khóa mạng Supercharger cho chủ sở hữu của các xe điện khác có thể ngay lập tức giúp giảm bớt hai vấn đề đau đầu về việc tìm kiếm bộ sạc có sẵn (và hoạt động) và thời gian sạc.

Đó cũng có thể là một lợi ích tài chính cho Tesla, như Baglino đã nói trong cuộc gọi với nhà đầu tư hôm thứ Hai. “Việc tăng cường sử dụng mạng thực sự làm giảm chi phí của chúng tôi, điều này cho phép chúng tôi giảm giá tính phí cho tất cả khách hàng, làm cho mạng có lợi hơn, cho phép chúng tôi phát triển mạng nhanh hơn. Đó là một điều tốt ở đó, ”anh nói.

Có điều gì đó chưa được giải đáp: khả năng mở mạng lưới có thể khiến các bộ siêu nạp của Tesla hấp dẫn hơn với các chương trình trợ cấp của chính phủ. (Tổng thống Biden cho biết ông muốn xây dựng 500.000 trạm sạc như một phần của khoản đầu tư 15 tỷ USD vào công nghệ).

Khi các phương tiện của Tesla trở nên phổ biến hơn, các trạm Supercharger ở một số thành phố lớn ngày càng đông đúc.

Điểm cản trở lớn hơn, Musk nói, là Tesla đang sản xuất ô tô với tốc độ nhanh hơn so với việc xây dựng các trạm Supercharger mới. Ông nói: “Việc mở mạng“ chỉ hữu ích cho công chúng nếu chúng tôi có thể [chế tạo Bộ tăng áp] nhanh hơn sản lượng xe Tesla ”. “Vì vậy, đây là rất nhiều công việc cho nhóm Supercharger.”

Theo Karl Brauer, nhà phân tích điều hành tại iSeeCars.com, việc tiếp cận với một mạng lưới các trạm sạc nhanh độc quyền từ lâu đã trở thành một trong những điểm hấp dẫn khi mua Tesla, điều này có thể khiến quá trình chuyển đổi này trở nên khó khăn, theo Karl Brauer, nhà phân tích điều hành tại iSeeCars.com.

“Elon sẽ phải cân bằng giữa mong muốn mở rộng quyền truy cập sạc EV – và tăng doanh thu của Tesla – với việc giữ cho chủ sở hữu xe của anh ấy hài lòng,” Brauer cho biết trong một email gửi The Verge. “Đó có thể là một đoạn đường dài ngay cả đối với Elon.”

Tuy nhiên, mở rộng mạng lưới cũng có thể là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ cho một công ty nổi tiếng không cần chi tiền cho quảng cáo truyền thống, biên tập viên điều hành của Autotrader Brian Moody cho biết qua email.


Xem thêm các chia sẻ khác:

JoJo Sky
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Đang được quan tâm:
Có thể bạn sẽ thích:

Đang được quan tâm: