Trang chủ Thị trường Giá vàng hôm nay 25/7: Hạ nhiệt sau 4 tuần tăng liên...

Giá vàng hôm nay 25/7: Hạ nhiệt sau 4 tuần tăng liên tiếp

0
Giá vàng hôm nay 25/7

Giá vàng hôm nay 25/7 thế giới đang trên đà lao dốc, ngược hẳn với xu hướng giá vàng trong nước.

Giá vàng hôm nay 25/7 trên thế giới

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện, tỷ lệ ủng hộ giá vàng giảm tuần này tăng áp đảo so với hai xu hướng còn lại.

Cụ thể, tuần này chỉ có 13% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, trong khi có tới 60% chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập cũng tăng lên 27%.

Giá vàng hôm nay 25/7 trên thế giới đứng ở mức 1.801 USD/ounce. Như vậy, kết thúc 1 tuần giao dịch, giá vàng thế giới giảm 11 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước, đánh dấu tuần giảm giá đầu tiên sau 4 tuần tăng liên tiếp. Và theo các chuyên gia, xu thế này có thể sẽ tiếp tục trong tuần tới vì nhiều nguyên nhân như tỷ giá USD mạnh, thị trường chứng khoán phục hồi.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals thì giá vàng đã giảm 0,7% so với mức chốt của đỉnh tuần trước. Ông nói: “Thị trường vàng đang tìm kiếm một động lực cơ bản mới và thực sự không có một động lực nào cả”. Theo chuyên gia này, lãi suất suy yếu và số ca nhiễm nCov gia tăng không phải là động lực để thúc đẩy giá vàng thế giới tăng.

Ngoài ra, tỷ giá USD cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá vàng. Cụ thể, chỉ số đồng USD dao động gần mức đỉnh 3 tháng rưỡi và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ vững chắc hơn. Lãi suất cao của đồng USD gây áp lực lên vàng vì vốn không mang lại lợi suất khi nó làm tăng chi phí cho việc mua và trữ vàng.

Theo David Madden, chuyên gia phân tích của Equiti Capita thì đồng USD vẫn đang mạnh và điều này sẽ tiếp tục gây sức ép lên giá vàng trong thời gian tới.

Cuyên gia Madden thì cho biết thị trường chứng khoán đang hồi phục cũng có tác động không nhỏ lên giá vàng thế giới. Ông nói: “Tại sao bạn lại phải chờ đợi tiền trên thị trường vàng trong khi bạn có thể đưa nó vào hoạt động trên thị trường chứng khoán”.

Giá vàng hôm nay 25/7 trong nước

Tại phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là56,80-57,45 triệu đồng/lượng tại phiên đóng cửa.

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đóng cửa 56,80-57,55 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu chốt tuần bằng mức giá từ 51,51-52,21 triệu đồng/lượng (đây là mức giá đã ổn định liên tục trong 5 phiên giao dịch gần nhất).

Giá vàng 9999 tăng nhẹ vào dịp cuối tuần, cụ thể thương hiệu NPQ đóng cửa tại 51,40-52,30 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Trong tuần qua, thị trường trong nước chứng kiến tình cảnh ảm đạm khi chịu tác động từ thị trường thế giới và ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong nước. Các thương hiệu chỉ dao động trong còng 50-100 nghìn đồng/lượng mỗi phiên.

Giữa các phiên giao dịch, giá vàng tăng giảm đan xen và mức chênh lệch giữa các lần này là không đáng kể.

Tóm lại, trong cả tuần qua, gía vàng SJC giảm nhẹ 50 nghìn đồng; Giá vàng Doji tăng 100 nghìn đồng; Giá vàng 9999 Rồng Thăng Long tăng nhẹ 30 nghìn đồng và giá vàng 24K NPQ tăng mạnh 250 nghìn đồng mỗi lượng.

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version