Saturday, 27/11/2021
Quảng cáo

Những phương tiện nào được miễn phí khi đi qua trạm BOT?

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Theo tin đã đưa, từ 0h00 ngày 20/7 sẽ tạm dừng thu phí BOT ở các trạm thu phí tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể những loai phương tiện được miễn phí BOT khi đi qua các trạm thu phí.

Cụ thể, theo thông báo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, để thực hiện giải pháp cấp bách trong phòng chống dịch bệnh Covid-1, Tổng cục ra quyết định sẽ tạm dừng thu phí và miễn phí một số phương tiện qua các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ.

Để ngăn chặn các tiêu cực trong việc thực hiện quyết định trên, cụ thể có thông tin cho rằng một số phương tiện giao thông tự ý dán bảng từ thiện hoặc “xe hướng về Sài Gòn”, thậm chí “mạo danh” luôn cả Hội chữ thập đỏ để thông qua các chốt chặn đi vào TPHCM để giao hàng chui, Tổng cục đã đưa ra danh sách các loại phương tiện được miễn phí BOT khi đi các trạm thu phí.

Những phương tiện nào được miễn phí BOT khi đi qua trạm thu phí?

Theo Tổng cục đường bộ, các loại phương tiện được miễn phí BOT khi qua các trạm thu phí đường bộ bao gồm:

  1. Xe làm nhiệm vụ vận chuyển thuốc men, máy móc, thiết bị, vật tư, hàng hóa đến những nơi bị thảm họa hoặc đến vùng có dịch bệnh theo quy định của pháp luật về tình trạng khẩn cấp khi có thảm họa lớn, dịch bệnh nguy hiểm được quy định tại Thông tư 35 của Bộ GTVT.
  2. Các phương tiện được miễn phí khác là các phương tiện chở cán bộ, nhân viên y tế, người tăng cường hỗ trợ vùng dịch, chở người từ vùng dịch về các địa phương; các phương tiện chở cán bộ, người làm việc tại các chốt kiểm dịch do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành lập. Các phương tiện chở hàng hóa ủng hộ nhân dân các vùng dịch.
  3. Các phương tiện tham gia vận chuyển thuốc men, máy móc, thiết bị, vật tư, hàng hóa; các phương tiện chở cán bộ, nhân viên y tế, người tăng cường hỗ trợ vùng dịch, các phương tiện chở người từ vùng dịch về các địa phương.
  4. Các phương tiện chở cán bộ, người làm việc tại các chốt kiểm dịch do UBND các tỉnh, thành phố thành lập cần xuất trình giấy tờ liên quan như lệnh điều động, các quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
  5. Các phương tiện chở hàng hóa ủng hộ nhân dân các vùng dịch phải có văn bản của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức chính trị, xã hội liên quan đến công tác cứu trợ, nhân đạo. Thực tế có chở hàng hoá thiết yếu ủng hộ nhân dân các vùng dịch.

Như vậy, chỉ có 5 nhóm loại phương tiện được miễn phí BOT. Còn các phương tiện không đủ các yếu tố trên, các đơn vị thực hiện thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ đúng quy định.

Xem thêm:


Mỹ Khanghttps://mtv.vn
Tôi chỉ là cánh hoa bay giữa gió trời, điểm xuyết cho thế gian thêm tươi đẹp.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Arena Multimedia khai trương cơ sở thứ 6 Tân Kỳ Tân Quý

Nằm trong khuôn khổ hoạt động khai trương cơ sở mới tại số 6, Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Bình, TP. HCM, sau lễ khai trương chính thức vào ngày 25/11/2021, Arena Multimedia đã mang đến những Workshop chuyên chuyên đề cung cấp kiến thức bổ ích về Mỹ thuật Đa phương tiện cho các bạn trẻ.

Home Credit hợp tác với Standard Chartered triển khai Chương trình Ủy thác cho vay tại Việt Nam

Ngày 22/11/2021, Công ty Home Credit Việt Nam và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình Ủy thác cho vay, một chương trình tiên phong hứa hẹn mang đến cho hàng triệu người tiêu dùng những sản phẩm tài chính ưu việt, đồng thời góp phần thúc đẩy quá trình phổ cập tài chính tại Việt Nam.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: